Sự thật app vay Nghi Sơn có lừa đảo hay Uy tín?

Nhiều khách hàng cảm thấy bị “rối” với hàng loạt các app vay tiền online ra đời. Kèm theo là những hình thức quảng cáo để thu hút khách hàng. Trong đó, app vay Nghi Sơn cũng là một trong những cái tên được nhắc nhiều trong thời gian gần đầu.

Cũng có nhiều nguồn tin cho rằng app này lừa đảo. Vậy sự thật app vay Nghi Sơn có lừa đảo hay Uy tín, có nên vay app Nghi Sơn hay không? Mời bạn cùng xem ngay các thông tin mà chúng tôi chia sẻ bên dưới nếu đang tìm hiểu về app vay này.

Sự thật app vay Nghi Sơn có lừa đảo hay Uy tín

Nhiều khách hàng khi muốn vay tiền qua app nhưng lại chưa dành thời gian để tìm hiểu độ uy tín của app đó. Đây chính là lý do khiến nhiều trường hợp người vay bị lừa gạt, chiếm đoạt tài sản,…

Trong đó, nhiều thông tin cho rằng app Nghi Sơn lừa đảo? Và sự thật cũng cho thấy rằng, đây là app vay kém uy tín, lợi dụng nhu cầu tài chính cấp bách của khách hàng để đưa ra chiêu trò lừa gạt. Cụ thể đó là:

Vay hạn mức cao không cần giấy tờ

Bạn nên biết rằng, khi vay ở các tổ chức tín dụng uy tín, bạn có thể lựa chọn hình thức thế chấp hoặc tín chấp. Tuy nhiên, dù vay theo hình thức nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần cung cấp một số thông tin, giấy tờ cá nhân như: CMND/ CCCD, hộ khẩu,…

Đồng thời, với các app vay tiền hiện nay, hạn mức vay cũng chỉ dao động từ 500k đến 15 triệu đồng.

Thế nhưng app Nghi Sơn lại hỗ trợ khoản vay lên đến 1 tỷ nhưng không yêu cầu giấy tờ hay thẩm định người thân. Đây là một trong những chiêu thức “dụ” khách hàng vay và đăng ký ngay.

Hỗ trợ mọi đối tượng người vay

Hầu hết các app vay tiền uy tín đều có điều kiện dành riêng cho các đối tượng vay, chẳng hạn: người trên 18 tuổi, khách hàng không nợ xấu hoặc nợ xấu ở nhóm 1,2.

Tuy nhiên, app Nghi Sơn lại hỗ trợ vay cho mọi đối tượng khách hàng, không phân biệt độ tuổi, nhóm nợ xấu hay có bất kỳ điều kiện nào khác.

Thực tế, đây cũng chỉ là lời quảng cao để thu hút sự quan tâm của những khách hàng thiếu kinh nghiệm lại đang cần vay gấp tiền để sử dụng.

Quảng cáo rầm rộ, quá lố

Nắm được tâm lý của người vay là cần nhanh chóng, thủ tục đơn giản, hạn mức cao,… Vì thế mà app Nghi Sơn đã đặc biệt đầu tư mảng quảng cáo thông qua tin nhắn, gọi điện thoại,…

Các hình thức quảng cáo của app này khá hấp dẫn, có phần khó tin. Tuy nhiên, nhiều người vẫn vì thiếu hiểu biết và chưa tìm hiểu kỹ đã vội đăng ký vay. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều người “lọt lưới” của tổ chức tín dụng này.

Nhiều khách hàng đã bị lừa gạt

Sự thật cho thấy rằng, không ít khách hàng khi vay tại app Nghi Sơn đã bị lừa gạt. Chúng lừa khách hàng ứng trước tiền, lấy thông tin cá nhân để làm hồ sơ giả,… cùng nhiều chiêu thức khác nữa.

Nhiều khách hàng đã rơi vào tình trạng nợ nần rất nhiều. Thậm chí có những người chưa biết đến khoản tiền vay nhưng đã nhận được thông báo vay số tiền lớn từ app này và buộc phải trả nợ,…

Yêu cầu khách hàng ứng trước một khoản tiền

Một điều rất vô lý mà nhiều khách hàng vẫn tin và thực hiện đó chính là ứng trước một khoản tiền cho app vay khi chưa xác định đúng độ uy tín. Chỉ vì tin tưởng rằng, khi ứng trước một khoản tiền nhỏ sẽ được vay hạn mức lớn. Đây cũng là một trong những cách lừa gạt để chiếm đoạt tài sản của app Nghi Sơn.

Sau khi nhận được tiền, chúng sẽ chặn liên lạc, thay đổi thông tin và tuyệt nhiên “biến mất” mà không ai có thể tìm ra được. Như vậy, khách hàng đã bị lừa gạt một số tiền lớn do sự cả tin của mình.

Xem thêm

Không có địa chỉ hoạt động rõ ràng

Nếu như là app vay tiền uy tín, chắc chắn sẽ có văn phòng/ cơ sở làm việc rõ ràng. Tuy nhiên, app Nghi Sơn lại hoạt động online hoàn toàn.

Điều này cũng khẳng định rằng, đây là app thiếu sự tin tưởng. Khi có sự việc xảy ra, khách hàng sẽ không biết khiếu nại hay tìm đến đâu để yêu cầu để giải quyết. Cũng dễ hiểu, vì đây là app vay lừa đảo nên sẽ không có địa chỉ hoạt động rõ ràng.

Một chiêu thức khác của app vay này nhằm khiến người vay tin tưởng đó chính là dùng thông tin giả, với tên tổ chức, doanh nghiệp, số điện thoại, địa chỉ,… Tuy nhiên, khi đã bị lừa gạt, chúng sẽ biến mất mà khách hàng không thể nào lần ra dấu vết.

Một số lưu ý quan trọng khi vay tiền qua app

Để tránh những sự cố đáng tiếc khi vay phải app online lừa đảo, bạn cần chú ý đến các vấn đề quan trọng sau đây:

Tìm hiểu kỹ về app vay

Có khá nhiều app vay online hiện nay mà bạn có thể tìm thấy qua hệ thống mạng hoặc các kênh quảng cáo khác.

Tuy nhiên, bạn nên chọn vay qua các app do ngân hàng cung cấp hoặc những tổ chức tín dụng uy tín điều hành.

Gợi ý cho bạn một số app vay tiền online uy tín đang được nhiều người chọn như: Doctor Đồng, Tima, Vamo, Senmo, Money Cat,…. Bạn không nên chọn vay qua các app có điều khoản/ điều kiện mập mờ, app lạ hoặc không có địa chỉ/ thông tin rõ ràng.

Chọn hạn mức vay phù hợp với tài chính của mình

Khi vay, bạn đừng lựa chọn hạn mức quá cao hoặc bị thu hút bởi các lời quảng cáo như vay hạn mức cao không cần giấy tờ.

Bạn cần phải thật tỉnh táo, chọn hạn mức vay phù hợp với khả năng tài chính của bản thân. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong khâu thanh toán, tránh bị lưu vào các nhóm nợ xấu và khó cho các lần vay kế tiếp.

Xem kỹ hợp đồng trước khi vay

Khi vay tiền, dù là hình thức online thì bạn cũng cần phải dành chút thời gian để xem cho kỹ hợp đồng.

Trong đó, bạn cần chú ý đến các thông tin như điều kiện, hạn mức, lãi suất, thời hạn thanh toán,… Đây chính là cách giúp bạn luôn chủ động trong suốt thời gian vay tiền của mình.

Hãy nhớ thanh toán theo đúng thỏa thuận

Bạn đừng nên có ý định “bùng nợ” khi vay qua app online. Bởi, các thông tin cá nhân của bạn đã được lưu lại trên hệ thống.

Khi bạn có ý định không thanh toán, họ sẽ liên tục gọi điện thoại nhắc nhở. Và nếu quá lâu bạn không trả thì sẽ bị lưu vào nhóm nợ xấu, và chắc chắn lần vay sau này của bạn sẽ gặp không ít khó khăn, thậm chí là bạn không thể vay được nữa.

Nếu như không may vay phải các app tín dụng đen, bạn còn bị đòi nợ theo kiểu khủng bố, ảnh hưởng đến những người thân và bạn bè của mình. Vì thế, hãy là một người vay văn minh, thanh toán đúng thỏa thuận hợp đồng cho vay.

Các thông tin trên sẽ giúp bạn biết được sự thật app vay Nghi Sơn có lừa đảo hay uy tín. Lời khuyên bổ ích nhất cho bạn đó chính là dù gấp gáp đến mấy, cũng cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng về các app vay.

Từ đó, sẽ giúp bạn chọn được app vay uy tín, có được hạn mức vay hấp dẫn và không lo lắng vì bị lừa gạt, chiếm đoạt tài sản.

Đề Xuất dành cho bạn
Tin Mới
Bài viết liên quan