Bảo hiểm Manulife của nước nào? Bảo hiểm Manulife có lừa đảo không?

Manulife là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín và chất lượng hàng đầu được rất nhiều khách hàng ưa chuộng tại Việt Nam. Vậy, bạn đã biết Bảo hiểm Manulife của nước nào? Bảo hiểm Manulife lừa đảo không? Có những sản phẩm nào? Hãy cùng kinhnghiemchon tìm hiểu thông tin về công ty này qua bài viết dưới đây nhé!

Bảo hiểm Manulife là gì? Của nước nào?

Bảo hiểm Manulfe là một trong những công ty bảo hiểm hàng đầu có vốn đầu tư nước ngoài rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Bởi công ty này đã và đang đồng hành cùng khách hàng trong suốt nhiều năm qua để đưa ra các quyết định về bảo vệ sức khỏe, gia tăng tài sản cũng như hoạch định cho tương lai.

Thông tin cơ bản về Manulife Việt Nam

Manulife Việt Nam – Thành viên của Manulife Financal, là công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên, với 100% vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên có mặt tại Việt Nam vào năm 1999. Đến năm 2018, Manulife trở thành Công ty Bảo hiểm Nhân thọ có vốn điều lệ lớn nhất tại Việt Nam.

Hiện, Manulife Việt Nam đang cung cấp rất nhiều sản phẩm đa dạng từ bảo hiểm truyền thống đến các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe, giáo dục,…Tính đến nay, Manulife đã có hơn 1,5 triệu khách hàng, 60.000 tư vấn viên và các đối tác chiến lược phân phối sản phẩm cùng mạng lưới “khủng” lên đến 87 văn phòng trên khắp cả nước.

Tên công ty Công ty TNHH Manulife Việt Nam.
Giấy phép kinh doanh Số 530/GP-BC do Bộ VHTT cấp ngày 15/11/2004.
Địa chỉ Tầng 4, Manulife Plaza, 75 Hoàng Văn Thái, phường Tân Phú, quận 7, Tp Hồ Chí Minh.
Hotline 1900 1776.
Số điện thoại liên hệ 028 54166777.
Fax 028 54160761.
Website manulife.com.vn

Bảo hiểm Manulife là của nước nào?

Manulife Việt Nam là công ty con thuộc Tập đoàn Manulife Financial – Tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới được thành lập vào năm 1887 với trụ sở tại Canada. Với hơn 130 năm hoạt động, Manulife Financial đã không ngừng phát triển và mở rộng mạng lưới trải khắp các nước châu Á, Canada và tại Mỹ.

Vào cuối năm 2021, Manulife Financial đã có hơn 38.000 nhân viên, 119.000 đại lý và hàng nghìn đối tác phân phối, phục vụ cho hơn 33 triệu khách hàng. Điều này đã giúp Manulife trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất Canada, đứng thứ 2 Bắc Mỹ và đứng thứ 5 trên toàn thế giới.

Bảo hiểm Manulife có lừa đảo không?

Đây là một trong những câu hỏi thường được các khách hàng mới và đang có nhu cầu tìm đến các công ty bảo hiểm đặt ra. Mặc dù, Manulife đã hoạt động trên thị trường rất lâu đời và chiếm được một vị thế nhất định nhưng cũng không tránh khỏi những tin đồn như vậy.

Cùng tìm hiểu xem những khách hàng đã lựa chọn Manulife và có thể gắn bó lâu dài phản hồi như thế nào về thương hiệu này ngay sau đây nhé!

+ Đầu tiên, Manulife là một tập đoàn lớn có uy tín và thời gian hoạt động lâu đời trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ. Với tiềm lực kinh tế mạnh, độ uy tín cao nên tập đoàn này đã có rất nhiều công ty con ở khắp các nước trên thế giới.

+ Được nhà nước cấp phép hoạt động kinh doanh, có trụ sở và số điện thoại liên hệ rõ ràng, luôn được giám sát chặt chẽ bởi pháp luật.

+ Áp dụng nhiều sản phẩm bảo hiểm, đa dạng để khách hàng dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu và điều kiện, không hề có sự áp đặt hay ép buộc nào cả.

+ Các thông tin về sản phẩm, hợp đồng, điều khoản chi phí đều công khai, minh bạch, rõ ràng, có sự thỏa thuận, cam kết của đôi bên.

+ Đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, tư vấn tận tình về các điều khoản để khách hàng có thể hiểu và đảm bảo quyền lợi khi tham gia.

Với những điểm nổi bật trên, Manulife đã ngày càng khẳng định vị thế trên thị trường cũng như chiếm trọn niềm tin của khách hàng. Vì vậy, bạn có thể yên tâm lựa chọn các sản phẩm của tập đoàn này để được bảo vệ các quyền lợi bản thân mà không sợ bị lừa đảo.

Tại sao có thông tin Manulife lừa đảo?

Với một tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam, việc Manulife lừa đảo là không thể xảy ra. Tuy nhiên, vẫn có những thông tin nói rằng Manulife lừa đảo. Vậy nguyên nhân bắt nguồn từ đâu?

Những thông tin được lan truyền sai sự thật

Là một tập đoàn lớn trên thị trường, tất nhiên sẽ có không ít đối thủ cạnh tranh luôn muốn làm hạ uy tín của Manulife. Chính vì vậy, sẽ có rất nhiều chiêu trò tạo những tin đồn thất thiệt làm mất lòng tin của khách hàng đến với tập đoàn này.

Bên cạnh đó, có rất nhiều thông tin mang tính thổi phồng sự thật, sai sự thật, bóc phốt,…thường sẽ dành được nhiều sự quan tâm và lan truyền một cách mạnh mẽ. Mặc dù, những thông tin này chưa được kiểm chứng hay có gì chứng minh là đúng. Do đó, khách hàng cần phải chọn lọc và đọc những thông tin ở các trang chính thống để có thể hiểu đúng sự việc hơn.

Khách hàng không hiểu rõ nghĩa vụ và quyền lợi khi tham gia bảo hiểm

Đây cũng là một nguyên nhân thường xảy ra trong quá trình tham gia bảo hiểm của khá nhiều khách hàng. Bởi khi mua bảo hiểm, các tư vấn viên đã không giải thích rõ ràng về các quyền lợi, điều khoản hợp đồng cùng những điểm loại trừ trong quá trình tham gia với khách hàng.

Dẫn đến việc khi có sự cố phát sinh thì khách hàng lại không nhận được quyền lợi như họ mong muốn và xảy ra mâu thuẫn giữa đôi bên. Điều này làm cho khách hàng hoang mang và tố công ty bảo hiểm lừa đảo.

Không kê khai trung thực khi tham gia bảo hiểm

Những sự kiện tranh chấp, mâu thuẫn giữa khách hàng và công ty bảo hiểm thường xảy ra cũng do nguyên nhân này. Đây là trường hợp khách hàng đã không trung thực kê khai hồ sơ khi tham gia bảo hiểm.

Các quy định tại công ty bảo hiểm sẽ ghi rõ khách hàng phải kê khai trung thực những thông tin cá nhân, tình trạng bệnh lý của bản thân và gia đình. Vì bảo hiểm nhân thọ chỉ bảo vệ những rủi ro không có sẵn. Còn nếu rủi ro, bệnh lý có sẵn mà tham gia bảo hiểm không kê khai sẽ được xem là cố tình trục lợi.

Xem thêm

Không có trách nhiệm với số tiền tham gia bảo hiểm

Có một số khách hàng xem việc mua bảo hiểm chỉ để tiết kiệm hoặc cho có là không đúng. Khi đó, họ sẽ không quan tâm về số tiền rút về ít hay nhiều, quyền lợi là gì và điều khoản hợp đồng như thế nào.

Chính vì vậy, đến khi phát sinh rủi ro lại không biết làm gì để được hưởng quyền lợi. Cũng như có một số trường hợp không được hưởng quyền lợi lại yêu cầu bồi thường, dẫn đến việc tranh chấp đôi bên và tố công ty bảo hiểm lừa đảo.

Bảo hiểm Manulife có tốt không? Có nên mua không?

Để có thể trả lời được câu hỏi này, khách hàng cần phải biết rằng Manulife có những điểm nổi bật nào và mang đến cho khách hàng lợi ích gì? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

+ Manulife là công ty bảo hiểm nhân thọ có uy tín và hoạt động lâu đời trong lĩnh vực này.

+ Là công ty bảo hiểm nhân thọ có 100% vốn đầu tư nước ngoài và có vốn điều lệ lớn nhất tại Việt Nam.

+ Áp dụng nhiều gói bảo hiểm đa dạng như bảo hiểm sức khỏe, giáo dục, đầu tư,… giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu và điều kiện của bản thân.

+ Là đối tác chiến lược cho nhiều ngân hàng lớn và uy tín như VietinBank, Techcombank, SCB,…

+ Đạt được nhiều giải thưởng vinh dự do nhà nước cùng các tổ chức quốc tế trao tặng về chất lượng sản phẩm, nơi làm việc tốt nhất,…

Từ những điểm trên, khách hàng có thể an tâm đưa ra quyết định lựa chọn bảo hiểm nhân thọ Manulife để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình và xây dựng kế hoạch tài chính cho tương lai.

Các gói sản phẩm bảo hiểm tại Manulife

Hiện nay, Manulife đang áp dụng nhiều gói bảo hiểm đa dạng phù hợp với hầu hết các đối tượng khách hàng. Cụ thể như sau:

Bảo hiểm nhân thọ

 • Bảo hiểm trọn đời – Hành trình hạnh phúc.
 • Bảo hiểm Tử kỳ – An tâm vui sống.

Bảo hiểm sức khỏe

 • Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo – Cuộc sống tươi đẹp ưu việt.
 • Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo – Manulife tự tin 360.

Bảo hiểm tiết kiệm

 • Bảo hiểm giáo dục – Chắp cánh tương lai ưu việt.
 • Bảo hiểm hưu trí – Tương lai vững vàng.
 • Bảo hiểm hưu trí – Điểm tựa đầu tư.

Bảo hiểm đầu tư

 • Bảo hiểm đầu tư – Món quà tương lai.
 • Bảo hiểm đầu tư – Điểm tựa đầu tư.

Bên cạnh đó, Manulife còn có những sản phẩm khác như:

 • Quỹ đầu tư cân bằng Manulife.
 • Quỹ đầu tư Cổ phiếu Manulife.
 • Bảo hiểm bệnh lý nghiêm trọng.
 • Bảo hiểm trợ cấp y tế.
 • Bảo hiểm tử vong, thương tật do tai nạn.

Một số lưu ý khi tham gia bảo hiểm Manulife

Là một tập đoàn uy tín cùng thâm niên lâu đời trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, Manulife là sự lựa chọn tuyệt vời của mọi khách hàng. Tuy nhiên, để tham gia bảo hiểm một cách an toàn, luôn được đảm bảo về quyền lợi của bản thân thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

+ Tìm đến các đại lý uy tín, chính thức của Manulife Việt Nam để được hỗ trợ khi có nhu cầu tham gia bảo hiểm hoặc có thắc mắc, khiếu nại.

+ Trước khi tư vấn, bạn hãy yêu cầu được kiểm tra mã số nhân viên để tránh tình trạng giả mạo, lừa đảo.

+ Không nên yêu cầu nhiều đại lý tư vấn cùng lúc rồi mới lựa chọn, mà bạn hãy kiểm tra và chỉ nên nhận tư vấn từ một đại lý duy nhất.

+ Đọc kỹ các điều khoản trên hợp đồng, xem xét về nghĩa vụ và quyền lợi khi tham gia bảo hiểm. Sau đó, bạn mới cung cấp thông tin cá nhân.

+ Khi cung cấp thông tin cá nhân, bạn nên kê khai đầy đủ, trung thực để được hỗ trợ gói bảo hiểm phù hợp và tốt nhất.

+ Trước khi ký kết hợp đồng, nếu có vấn đề gì chưa rõ cần được giải đáp, bạn nên yêu cầu tư vấn viên giải thích hết tất cả để đảm bảo quyền lợi sau này.

+ Khi thanh toán phí bảo hiểm, bạn nên chọn một trong hai phương pháp sau là an toàn nhất:

 • Chuyển khoản trực tiếp đến số tài khoản của Manulife Việt Nam.
 • Nộp trực tiếp tại quầy giao dịch hoặc đại lý chính thức của Manulife Việt Nam.

+ Sau khi đóng phí, bạn cần chụp lại hóa đơn nếu nộp qua tài khoản hoặc nhận các giấy tờ có liên quan đến việc thanh toán để tránh rắc rối về sau.

Qua bài viết Bảo hiểm Manulife của nước nào? Bảo hiểm Manulife có lừa đảo không? được chia sẻ trên đây. Hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích khi có nhu cầu tham gia bảo hiểm tại công ty này. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì bạn có thể liên hệ đến tổng đài để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của Manulife Việt Nam giải đáp giúp bạn.

Đánh giá post
Đề Xuất dành cho bạn
Tin Mới
Bài viết liên quan