Bảo hiểm PJICO là gì? Bảo hiểm PJICO có Tốt không?

Bảo hiểm PJICO là một trong những công ty bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu tại Việt Nam được rất nhiều khách hàng lựa chọn trên thị trường ngày nay. Với sản phẩm đa dạng, phong phú nên PJICO đã và đang ngày càng thu hút nhiều khách hàng tìm đến với công ty hơn.

Tuy nhiên cũng có khá nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về công ty này cũng như là các sản phẩm bảo hiểm đang được áp dụng.Hãy cùng kinhnghiemchon tìm hiểu kỹ hơn về PJICO qua bài viết Bảo hiểm PJICO là gì? Bảo hiểm PJICO có tốt không? được chia sẻ ngay sau đây nhé!

Bảo hiểm PJICO là gì?

Giới thiệu đôi nét về bảo hiểm PJICO

Bảo hiểm PJICO là 1 trong 4 công ty bảo hiểm phi nhân thọ lớn nhất tại Việt Nam. Được thành lập vào ngày 15/6/1995, PJICO được sáng lập từ 7 cổ đông lớn, đều là những tổ chức hàng đầu của nhà nước Việt Nam. Đây cũng là công ty cổ phần bảo hiểm đầu tiên tại Việt Nam hoạt động theo mô hình này.

Hiện tại, vốn điều lệ của PJICO đã lên đến hơn 880 tỷ đồng, doanh thu hàng năm ngày càng tăng lên, riêng năm 2018 đã đạt tới 3.334 tỷ đồng. Điều này chứng tỏ PJICO đã khẳng định được vị thế trên thị trường trở thành một tập đoàn uy tín, được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Công ty hiện đang có một đội ngũ nhân viên hùng hậu với khoảng 2.000 người, đại lý trải khắp cả nước gần 4.000 đại lý cùng 60 công ty bảo hiểm thành viên. Tất cả cùng nhau chung tay để có thể phục vụ tối đa nhu cầu của mọi khách hàng trên khắp mọi miền đất nước.

PJICO đang cung cấp nhiều gói bảo hiểm đa dạng về nhiều lĩnh vực giúp khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bản thân. Đây đều là những sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ, nhằm mục đích bảo vệ khách hàng trước những rủi ro không đáng có trong cuộc sống.

Những thành tựu PJICO đã đạt được

Với hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ, PJICO cũng đã đạt được rất nhiều thành tựu đánh dấu nhiều mốc quan trọng trong quá trình phát triển như:

+ Năm 2000, doanh thu đã tăng từ 95 tỷ lên 125 tỷ đồng với quy mô 12 chi nhánh trực thuộc. Đồng thời, PJICO cũng đã nhận được Huân chương lao động Hạng Ba.

+ Năm 2010, tổng doanh thu đã đạt mức 1.884 tỷ đồng. PJICO tổ chức kỷ niệm 15 năm thành lập và đón nhận thêm Huân chương lao động hạng Nhì.

+ Năm 2011, tổng doanh thu đạt 2.344 tỷ đồng. PJICO cũng chính thức được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Tp Hồ Chí Minh.

+ Năm 2013, tổng doanh thu đạt 2.466 tỷ đồng. PJICO tiến hành chuyển đổi mô hình từ Công ty Cổ phần sang Tổng Công ty Cổ phần với hơn 55 công ty thành viên trực thuộc.

+ Năm 2015, kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất.

+ Năm 2017, phát hành cổ phiếu riêng lẻ thành công cho Nhà đầu tư chiến lược nước ngoài Samsung Fire Marine Insurance Company Ltd.

+ Năm 2018, PJICO được xếp hạng năng lực tài chính 8+ và năng lực tín dụng tổ chức phát hành bbb+ từ A.M Best.

Những năm gần đây, PJICO liên tiếp lọt vào top 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất tại Việt Nam do công ty báo cáo đánh giá Vietnam Report với các tiêu chí:

 • Năng lực tài chính.
 • Sự hài lòng khách hàng.
 • Uy tín truyền thông.

Bảo hiểm PJICO có tốt không?

Bảo hiểm PJICO có tốt không? Có nên mua bảo hiểm PJICO hay không? Để trả lời những câu hỏi này cùng tìm hiểu ngay những điều mà PJICO hiện có ngay sau đây:

 • Đầu tiên, PJICO là một trong những công ty bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu tại Việt Nam. Với uy tín, tiềm lực tài chính lớn, PJICO luôn đảm bảo mang đến cho khách hàng những dịch vụ với chất lượng tốt nhất.
 • Vốn điều lệ của PJICO hiện đã lên đến hơn 880 tỷ đồng cùng với sự sáng lập của các cổ đông lớn là những công ty nhà nước lớn và uy tín tại Việt Nam. Chính vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm trao trọn niềm tin mua các sản phẩm tại đơn vị này.
 • PJICO hiện đang cung cấp các gói sản phẩm đa dạng dành cho nhiều đối tượng khách hàng từ doanh nghiệp cho đến cá nhân đều có thể tham gia. Với sự phong phú về gói bảo hiểm, khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn những sản phẩm phù hợp với điều kiện và nhu cầu của bản thân.
 • PJICO xử lý các thủ tục bồi thường nhanh chóng, giúp khách hàng có thể khắc phục những rủi ro một cách nhanh nhất, hạn chế được các thiệt hại và tránh áp lực về kinh tế.
 • Với đội ngũ nhân viên đông đủ cùng dịch vụ chăm sóc phục vụ tận tâm, chuyên nghiệp hỗ trợ khách hàng giải quyết các vấn đề cần thiết về bảo hiểm.
 • Bên cạnh đó, PJICO còn có nhiều chương trình khuyến mãi ưu đãi hấp dẫn dành có khách hàng theo từng giai đoạn.

Các gói bảo hiểm tại PJICO

Hiện tại, PJICO đang cung cấp các gói bảo hiểm đa dạng dành cho nhiều đối tượng khách hàng từ cá nhân đến doanh nghiệp đều có thể tham gia như:

 • Bảo hiểm xe cơ giới.
 • Bảo hiểm sức khỏe.
 • Bảo hiểm tài sản.
 • Bảo hiểm kỹ thuật.
 • Bảo hiểm hỗn hợp.
 • Bảo hiểm hàng hóa.
 • Bảo hiểm tàu thủy.

Ngoài ra, PJICO còn cung cấp thêm một số dịch vụ khác như:

 • Đầu tư tài chính.
 • Nhượng và nhận tái bảo hiểm.
 • Dịch vụ giám định tổn thất, xét quyền bồi thường.

Cách tra cứu bảo hiểm PJICO

Để có thể tra cứu bảo hiểm PJICO, bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

Cách 1: Bạn có thể trực tiếp các chi nhánh, phòng giao dịch của PJICO gần nhất để nhân viên tại đây hỗ trợ tra cứu. Chỉ cần cung cấp các thông tin cá nhân như số CMND/ CCCD, mã hợp đồng và số điện thoại để nhân viên tiến hành tra cứu giúp bạn.

Cách 2: Bạn cũng có thể truy cập trực tiếp vào website chính thống của PJICO tại địa chỉ pjico.com.vn, tiến hành đăng nhập và chọn mục tra cứu hợp đồng bảo hiểm.

Cách 3: Bạn hãy gọi điện trực tiếp đến tổng đài Dịch vụ chăm sóc khách hàng của PJICO theo số 1900 545455/ 024 35575757. Sau đó, cung cấp các thông tin cá nhân như mã hợp đồng, CMND/ CCCD để nhân viên tổng đài tra cứu bảo hiểm cho bạn.

Những lưu ý khi tham gia bảo hiểm PJICO

Để được đảm bảo các quyền lợi bảo hiểm một cách tốt nhất khi tham gia bảo hiểm PJICo, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp

Lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp nhất với nhu cầu và điều kiện của bản thân. Từ đó, sản phẩm mới có thể đáp ứng đủ các quyền lợi cho bạn và cả gia đình.

Khi đến công ty, bạn nên yêu cầu nhân viên tư vấn thật kỹ mức tham gia bảo hiểm và phạm vi trách nhiệm của từng loại bảo hiểm rồi mới quyết định.

Xem thêm

Đặc biệt, bạn nên nhớ mức phí tham gia bảo hiểm rẻ nhất đôi khi không phải là tiết kiệm nhất. Mà chỉ khi nào phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính cũng như mang lại quyền lợi tối ưu nhất mới là sự lựa chọn chính xác.

Hiểu rõ các thông tin về từng loại bảo hiểm

Có khá nhiều khách hàng không xem xét kỹ các điều khoản trong hợp đồng, đến khi gặp phải sự cố thì lại xảy ra mâu thuẫn hay hiểu lầm với công ty.

Trong các điều khoản của hợp đồng đều có ghi rõ những quyền lợi mà khách hàng được hưởng, trường hợp nào sẽ được hoặc không được công ty bồi thường.

Khi đọc các điều khoản trên hợp đồng, có điểm nào chưa rõ bạn cần phải chủ động hỏi lại nhân viên trước khi thực hiện việc ký kết.

Xem xét về giá của sản phẩm bảo hiểm tham gia

Bạn cần xem xét thật kỹ về giá của các sản phẩm bảo hiểm, cùng với đó là điều kiện tài chính của bản thân. Như vậy, bạn có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp với nhu cầu và cũng không trở thành gánh nặng tài chính cho bản thân.

So sánh quyền lợi mà các gói bảo hiểm mang lại

Để đảm bảo quyền lợi một cách tốt nhất khi tham gia bảo hiểm, bạn cần phải tham khảo, so sánh giữa các sản phẩm với nhau. Nhận định xem cái nào phù hợp nhất và mang lại quyền lợi nhiều nhất cho bản thân rồi mới lựa chọn.

Tìm hiểu kỹ về thủ tục

Nắm rõ các thủ tục, hồ sơ và thời hạn xử lý quyền lợi cho khách hàng tham gia để có thể thực hiện một cách tốt nhất và tránh các sự cố, mẫu thuẫn không đáng có sau này.

Một số câu hỏi thường gặp khi mua bảo hiểm PJICO

Bảo hiểm PJICO có lừa đảo không?

Có thể khẳng định rằng bảo hiểm PJICO không hề lừa đảo khách hàng bởi:

+ PJICO đã hoạt trên lĩnh vực phi nhân thọ hơn 20 năm và đã gặt hái được rất nhiều thành tựu. Cùng với đó là sự đồng sáng lập của 7 cổ đông đều là những công ty nhà nước lớn hàng đầu tại Việt Nam. Đây cũng là điều kiện giúp PJICO làm nên tên tuổi và có được sự tin cậy của khách hàng.

+ Tổng doanh thu của công ty được tăng lên đáng kể mỗi năm giúp PJICO lọt vào top 10 công ty bảo hiểm lớn nhất tại Việt Nam.

+ Đến năm 2015, đánh dấu chặng đường 20 năm hoạt động, PJICO đã nhận được Huân chương lao động hạng Nhất do nhà nước trao tặng bởi sự cống hiến đáng kể trong suốt thời gian qua.

+ Trong những năm gần đây, tổng doanh thu ngày càng tăng cao, PJICO nằm trong top 10 công ty bảo hiểm uy tín tại Việt Nam. Với những tiêu chí như sự hài lòng khách hàng, uy tín truyền thông, khả năng tài chính do Vietnam Report bình chọn.

Mua bảo hiểm PJICO mang đến những lợi ích gì?

Đến với PJICO, bạn sẽ có được những lợi ích như sau:

 • Không quá căng thẳng hay áp lực nhiều về chi phí nằm viện.
 • Không quá áp lực về tài chính khi mắc phải bệnh hiểm nghèo.
 • Giải phóng những lo lắng về tuổi già, trang trải kịp thời các chi phí trong các trường hợp rủi ro bất ngờ.
 • Giúp giảm bớt những gánh nặng về tài chính khi bị tổn thất do thiên tai xảy ra.
 • Đảm bảo trách nhiệm về pháp lý của xe.

Có thể mua bảo hiểm PJICO ở đâu?

Để có thể mua bảo hiểm PJICO, khách hàng có thể thực hiện theo các cách sau:

Cách 1: khách hàng đến trực tiếp các chi nhánh/ phòng giao dịch/ đại lý gần nhất để được nhân viên tư vấn và làm thủ tục mua bảo hiểm.

Cách 2: Liên hệ đến tổng đài Dịch vụ chăm sóc khách hàng để được nhân viên hướng dẫn và đăng ký mua bảo hiểm.

Thông tin liên hệ cụ thể như sau:

 • Trụ sở chính: Tầng 21 – 22 Tòa nhà MIPEC, số 229 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội.
 • Điện thoại liên hệ: 024 37760867/ 024 37760923.
 • Fax: 024 37760868/ 024 37763283.
 • Email: pjico@petrolimex.com.vn
 • Website: www.pjoco.com.vn

Lưu ý:

+ Hiện nay, PJICO đã phối hợp với các đại lý xăng dầu trên cả nước để bán các sản phẩm bảo hiểm xe máy của PJICO. Nếu khách hàng có nhu cầu có thể mua bảo hiểm xe máy tại các cửa hàng xăng dầu.

+ Để có thể nắm rõ địa chỉ các chi nhánh/ văn phòng của PJICO, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để có được thông tin chính xác nhất nhé.

Với những thông tin về Bảo hiểm PJICO là gì? Bảo hiểm PJICO có tốt không? được chia sẻ trên đây. Hy vọng đã mang lại cho bạn đầy đủ những kiến thức bổ ích về công ty bảo hiểm này. Từ đó, bạn cũng sẽ có được sự lựa chọn chính xác nhất một sản phẩm bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và điều kiện của bản thân để yên tâm hơn trước những rủi ro không đáng có. Chúc bạn may mắn.

Đề Xuất dành cho bạn
Tin Mới
Bài viết liên quan