Với 3 Chiêu này bé nhà bạn sẽ Không còn thức đêm ngủ ngày tốt nhất 2023

Một vấn đề đau đầu cho rất nhiều ông bố bà mẹ là chuyện con nhỏ ngủ ngày cày đêm. Cứ kéo dài như vậy chẳng những sức khỏe con sa sút, không thể phát triển tốt mà cả mẹ cũng đuối mất thôi. Hãy áp dụng ngay 5 chiêu này để giấc ngủ của bé đi vào quy củ nhé mọi người.

Lý do bé không chịu đi ngủ sớm?

Bạn sẽ gật đầu đồng ý rằng trường hợp của con mình đúng với 1 trong những cái dưới đây. Hãy xem thử vì đâu con trẻ cứ thức khuya?

  • Tại vì đang chơi vui quá nên không chịu đi ngủ
  • Bé ngủ ngày quá nhiều nên đêm chưa buồn ngủ
  • Trẻ bị mệt quá, áp lực đến nỗi không thể ngủ ngon

Trẻ con cũng có những lo lắng, tâm tư cần được quan tâm chứ chẳng phải đơn thuần cứ ba mẹ muốn là con sẽ ngủ đâu nhé. Bạn quan sát xem nguyên nhân nào khiến bé cứ thức khuya mà không chịu ngủ, sau đó có hướng giải quyết phù hợp nhất.

Mách bố mẹ 3 chiêu để “dụ” con đi ngủ đúng giờ

Có thể còn nhiều cách khác mà các mẹ áp dụng riêng cho tình huống ở nhà. Nhưng đây là những bí quyết mà mình đúc kết được từ nhiều người, muốn chia sẻ để chị em cùng tham khảo.

Ba mẹ tạo thói quen tốt cho con về giấc ngủ

Nhiều bé không muốn bị bắt ép đi ngủ vì chúng muốn thể hiện tính độc lập, tự quyết. Bố mẹ hãy cho con thấy đi ngủ là một chuyện rất vui, khiến con thích thú. Cụ thể, tới giờ đi ngủ, hãy kể cho con 1 câu chuyện hoặc hát vài bài mà con thích. Sau đó bảo với con là ngủ ngoan đi, tối mai bố mẹ lại kể cho con nghe nữa.

Xem thêm

Để con xa rời các thiết bị điện tử

Xem tivi, điện thoại nhiều khiến trẻ vô cùng tỉnh táo và càng làm cho chúng không thể buồn ngủ. Hơn nữa các thiết bị điện tử còn khiến mắt trẻ em bị ảnh hưởng rất nhiều. Hãy để không gian thật yên tĩnh, tắt đèn chỉ để đèn ngủ mờ mờ để con có thể chìm vào giấc ngủ 1 cách dễ dàng nhất.

Bố mẹ đừng làm việc trong phòng con ngủ

Nếu con còn nhỏ, cả nhà ngủ chung, thì bạn phải để ý một điều quan trọng. Đó là đến giờ con ngủ thì bố mẹ tắt đèn, không làm việc hay mở máy tính lên hoặc có bất kỳ âm thanh nào đánh thức các bé. Ngày trước mình mắc sai lầm này đây các mẹ. Con thấy mẹ còn làm việc thì con thức cùng luôn.

Nếu muốn con ngủ ngoan và đúng giờ, hãy cố gắng gác công việc lại hoặc tranh thủ làm nhanh để lại nằm cùng con. Điều này vừa giúp con ngủ sớm mà còn cho bé được gần mẹ nhiều hơn, không cô đơn trong giấc ngủ.

Các chị em còn chiêu nào hay, độc nữa không? Chia sẻ để chúng ta cùng học hỏi lẫn nhau nhé.

Đề Xuất dành cho bạn
Tin Mới
Bài viết liên quan