Cách bùng nợ Tamo? 2023 Xù tiền app Tamo không trả có đi tù không?

Vay tiền online trên các ứng dụng đang là nhu cầu của rất nhiều khách hàng hiện nay. Tuy nhiên, một số trường hợp app cho vay lãi suất quá cao, cùng các vấn đề phát sinh không rõ ràng khiến người vay muốn bùng nợ không trả.

Bài viết sau đây, kinhnghiemchon.com sẽ đề cập tới vấn đề Cách bùng nợ Tamo và Xù nợ app Tamo có đi tù không nhé!

Nguyên nhân khiến khách hàng muốn bùng nợ Tamo?

Tamo là đơn vị tài chính cho vay vốn online nhanh chóng đang được nhiều khách hàng lựa chọn đăng ký vay tiền.

Là công ty tài chính lớn, có sự liên kết với nhiều đối tác tài chính khác như: ngân hàng TP Bank, ngân hàng Vietcombank, Viettel Post, Công ty Digital Credit, Công ty TNHH Sofi Solutions,…

Tuy nhiên, đây cũng là công ty tài chính cho vay trực tuyến khiến nhiều khách hàng muốn bùng nợ khi vay nhất. Với vô cùng lý do khiến người dùng đưa ra quyết định này. Cụ thể một số nguyên nhân dẫn tới việc bùng nợ Tamo như sau:

Lãi suất vay quá cao

Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến khách hàng muốn bùng nợ khoản vay tại ứng dụng Tamo. Việc vay tiền với mức lãi suất quá cao, khiến việc chi trả gặp rất nhiều khó khăn. Cùng đó là các phí phạt hết sức vô lý khiến khoản nợ tăng lên con số đến không tưởng.

Cách bùng nợ Tamo
Nguyên nhân khiến khách hàng muốn bùng nợ Tamo?

Theo quy định của nhà nước về các khoản vay công ty tài chính, bất kỳ khoản vay nào thì mức lãi suất tối đa áp dụng là 20%/ năm.

Nhưng trên thực tế, công ty tài chính Tamo lại cho vay vốn với mức lãi suất cao hơn mức quy định rất nhiều. Đây là điều khiến nhiều khách hàng đau đầu. Và chỉ khi xảy ra vấn đề mới vỡ lẽ rằng mình đang vay tiền ở một ứng dụng có lãi suất quá cao.

Các điều khoản vay vốn chưa rõ ràng

Như bạn đã biết, vay vốn trên app Tamo dường như các quy trình đều thực hiện 100% online.

Vì vậy, hợp đồng vay vốn đều là hợp đồng điện tử. Mọi điều khoản đều khá mập mờ, khiến người vay dễ hiểu lầm. Đồng thời người vay cảm giác như đang bị gài bẫy chứ không phải là những điều khoản rõ ràng, minh bạch.

Nhìn chung, hợp đồng vay vốn điện tử tại Tamo dường như để đối phó với cơ quan chức năng mà thôi. Vì vậy, những khách hàng đang cần tiền gấp, chưa đọc kỹ các điều khoản hợp đồng. Dễ rơi vào những bẫy mà công ty tài chính này đưa ra.

Các phí dịch vụ

Thông thường, các đơn vị cho vay vốn như ngân hàng hoặc các đơn vị tài chính uy tín. Khi cho vay vốn đều không thu các khoản phí dịch vụ. Nhưng đối với Tamo, lại thu tất cả các phí phát sinh trong quá trình vay vốn như: phí hồ sơ, phí bảo hiểm khoản vay,…

Cách bùng nợ Tamo

Việc thu phí không được nhân viên Tamo hướng dẫn và công khai từ đầu. Chỉ khi khách hàng đăng ký khoản vay thành công, thì mới yêu cầu thu thêm các khoản phí này.

Việc này khiến nhiều khách hàng cảm thấy vô cùng bức bối và muốn bùng nợ đối với đơn vị cho vay Tamo này.

Cách bùng nợ Tamo như thế nào?

Việc bùng nợ không trả khoản vay Tamo không được chúng tôi khuyến khích thực hiện. Tuy nhiên, nếu bạn rơi vào những tình huống tiêu cực, muốn bùng nợ Tamo, có thể thực hiện theo các cách như sau:

 • Hoàn toàn làm lơ, từ bỏ sĩ diện, không cảm thấy có lỗi hay tự ti khi bị Tamo beo réo và đăng hình ảnh lên mạng xã hội.
 • Nên tắt máy điện thoại, có thể chuyển sang chế độ không nhận cuộc gọi người lạ
 • Không dùng mạng xã hội một thời gian. Nên chặn các tính năng bình luận, like, nhắn tin,… Trên mạng xã hội của bạn
 • Xác định không bao giờ vay tiền nữa (vì bạn sẽ bị liệt vào danh sách nợ xấu trên CIC cả đời nếu không thanh toán khoản nợ Tamo)
Cách bùng nợ Tamo
Cách bùng nợ Tamo như thế nào?

Sau khi Tamo đòi nợ trong khoảng 6 tháng, nếu bên khách hàng vẫn ngó lơ. Thì họ sẽ không liên lạc hay làm phiền bạn để đòi nợ nữa.

Bên cạnh việc bùng nợ được giới thiệu như trên. Bạn cũng có thể áp dụng một số cách như sau để giảm bớt áp dụng tài chính trong quá trình vay vốn. Cụ thể:

 • Tìm hiểu khoản vay, cân nhắc khả năng thanh toán khoản nợ trước khi vay vốn
 • Nên lựa chọn hạn mức vay phù hợp, không nên vay với hạn mức quá cao khiến việc trả nợ gặp nhiều khó khăn
 • Nên vay khi thực sự cần tiền gấp
 • Nếu không cần quá nhiều tiền hoặc không cần tiền gấp, có thể lựa chọn vay vốn theo hình thức trả góp.
 • Nên thực hiện vay mượn từ bạn bè, người thân với số tiền nhỏ trước khi suy nghĩ vay vốn trên app online phải chịu lãi suất cao
 • Nếu không đủ khả năng thanh toán khoản nợ , không nên vay tiền trên app thứ 2, thứ 3.
 • Cần cố gắng giải quyết khoản nợ càng sớm càng tốt, tránh phát sinh thêm các phí phạt quá hạn, trễ hạn thanh toán.

Xù tiền app Tamo không trả có đi tù không?

Nhiều người khi vay tiền trên app Tamo, khi nhận thấy nhiều vấn đề không hài lòng về ứng dụng. Họ sẽ muốn xù tiền không trả đối với app Tamo. Tuy nhiên, việc xù tiền khiến họ không yên tâm. Rằng họ có bị khởi kiện? Có bị đi tù không?

Câu trả lời là Không. Theo kinh nghiệm để lại, Công ty tài chính Tamo sẽ không dám lập hồ sơ khởi kiện bạn. Bởi rất đơn giản, đây là một công ty tài chính uy tín, được cấp giấy phép kinh doanh đầy đủ.

Xem thêm

Tuy nhiên, một vấn đề mà công ty vi phạm quy định nhà nước. Đó chính là cho vay với mức lãi suất cao hơn so với quy định là 20%/ năm. Việc làm sai theo quy định nhà nước sẽ không được pháp luật bảo vệ.

Cách bùng nợ Tamo
Xù tiền app Tamo không trả có đi tù không?

Như vậy, việc không khởi kiện thì bạn cũng không phải đi tù. Nếu bạn gặp những tình huống bị gọi điện, nhắn tin với nội dung liên quan tới công an, văn phòng luật sư mời lên làm việc.

Thì bạn không cần lo lắng, đó chỉ là những thông tin giả mạo mà Tamo đưa ra nhằm đòi nợ từ bạn.

Hậu quả khi bùng nợ Tamo như thế nào?

Nếu bạn đã vay thì nên có trách nhiệm trả nợ cho đơn vị vay tiền. Việc bùng nợ không được khuyên nên thực hiện. Khi bùng nợ Tamo, bạn sẽ gặp phải một số vấn đề phiền phức như sau:

Chịu phí phạt trễ hạn thanh toán

Theo quy định chung, nếu vay tiền ở bất kỳ ngân hàng hay đơn vị tài chính nào trên toàn quốc. Khi đến thời hạn thanh toán, nhưng khách hàng vẫn chưa hoàn thành khoản nợ (gốc và lãi) thì sẽ bị tính thêm khoản tiền phí trễ hạn.

Cách bùng nợ Tamo
Hậu quả khi bùng nợ Tamo như thế nào?

Đây là điều khoản được công khai trong hợp đồng khi vay vốn. Lãi suất áp dụng khi thanh toán trễ hạn không vượt quá 10%/năm.

Có một số đơn vị cho vay vốn, còn tính mức phí phạt vượt mức quy định, khiến việc thanh toán khoản nợ khách hàng gặp rất nhiều khó khăn.

Bị làm phiền bằng cách gọi điện, nhắn tin

Quá thời gian thanh toán khoản nợ, nhân viên Tamo sẽ tiến hành nhắn tin, gọi điện để nhắc nhở thanh toán khoản vay.

Lúc đầu, nhân viên Tamo sẽ liên lạc với mức độ một cuộc gọi hoặc một tin nhắn trên ngày. Tuy nhiên, càng về lâu, nhân viên Tamo sẽ liên lạc thường xuyên hơn, sử dụng nhiều số điện thoại để liên lạc hơn.

Việc liên lạc nếu xác định thời gian trả nợ không thành. Họ sẽ dùng những lời lẽ cay nghiệt, thô tục để đòi nợ từ bạn. Ngoài việc liên lạc với người vay, họ sẽ truy cập vào danh bạ điện thoại của bạn để làm phiền đến người thân, bạn bè của bạn.

Đây là cách thông thường mà Tamo hay thực hiện, nhằm gây áp lực cho người vay, yêu cầu người vay thanh toán khoản nợ nhanh chóng.

Bị đăng hình bôi nhọ trên mạng xã hội

Đây có lẽ là cách để Tamo bôi nhọ danh dự cùng sĩ diện của bạn. Chiêu trò này được áp dụng ở bất kỳ tổ chức tín dụng nào trên cả nước. Nếu đòi nợ bằng cách gọi điện, nhắn tin nhưng người vay vẫn không thanh toán khoản nợ. Họ sẽ tiến hành bước thậm tệ này.

Đầu tiên họ sẽ lấy hình của bạn cắt ghép, chèn chữ, thêm ảnh xấu,… Và sau đó đăng lên mạng xã hội. Bất kỳ trang mạng xã hội nào bạn tham gia.

Họ sẽ đăng lên tường cá nhân của bạn, lên các group, các diễn đàn,… Khiến bạn đối diện với những ánh nhìn, lời ra tiếng vào từ những người thân, bạn bè, các mối quan hệ trong công việc,… Của bạn.

Bị dính vào danh sách nợ xấu trên CIC

CIC là trung tâm lưu trữ tín dụng quốc gia với tính bảo mật cao. Là nơi lưu giữ những hồ sơ vay vốn của khách hàng. Nếu bạn hoàn toàn ngó lơ với những cách đòi nợ của Tamo. Sau một thời gian quy định, bạn sẽ bị liệt vào danh sách nợ xấu trên CIC.

Cách bùng nợ Tamo
Bùng nợ Tamo bị dính vào nợ xấu CIC

Khi bị dính nợ xấu trên CIC, bạn sẽ khó có thể vay vốn được ở bất kỳ tổ chức, ngân hàng nào. Để có thể tiếp tục vay vốn, bạn cần thanh toán khoản nợ cho Tamo.

Đồng thời, sẽ bị hạn chế khoản vay tối đa trong vòng 5 năm. Người thân của bạn (chung hộ khẩu) cũng bị ảnh hưởng. Họ sẽ không thể vay vốn được, hoặc được xem xét cho vay với nguồn vốn vô cùng hạn chế.

Có nên bùng nợ Tamo không trả không?

Đối với việc đã chấp nhận vay vốn và đã ký tên vào hợp đồng vay vốn. Điều chúng tôi không khuyến khích việc bạn bùng nợ Tamo dù ở bất kỳ nguyên nhân, lý do nào. Sau đây là những vấn đề không nên bùng nợ Tamo:

 • Nên thanh toán sớm khoản nợ hoặc đúng thời hạn. Nếu để kéo dài khoản nợ, người phải gánh thêm nhiều khoản nợ phát sinh cũng chính là bạn.
 • Khi bùng nợ Tamo, bạn cũng sẽ chịu thêm nhiều khoản phí bồi thường, bị xử phạt khi vi phạm thỏa thuận ban đầu trong hợp đồng, bị beo réo, bị doạ nạt,…
 • Tamo hiện đang có sự liên kết với nhiều ngân hàng lớn, công ty tài chính lớn khác. Nên việc bạn hoặc người thân của bạn khi vay vốn ở các tổ chức này sẽ gặp rất nhiều khó khăn.
 • Dễ bị liệt vào danh sách nợ xấu trên hệ thống CIC.

Như vậy, khi vay tiền trên app Tamo, bạn không nên xù nợ, bùng nợ đối với đơn vị tài chính này. Mọi hậu quả, phát sinh đều do chính bạn phải gánh chịu!

Bài viết đã chia sẻ các thông tin về Cách bùng nợ Tamo không bị xử phạt mà bạn có thể quan tâm. Hy vọng bài viết hữu ích để bạn có cái nhìn chính xác hơn về vấn đề này. Chúc bạn vay tiền và thanh toán khoản nợ nhanh chóng, ổn thỏa nhé!

Đề Xuất dành cho bạn
Tin Mới
Bài viết liên quan