Cách cài đặt vân tay F@st Techcombank và khắc phục lỗi

Hiện nay, ứng dụng F@st Techcombank đã áp dụng tính năng đăng nhập bằng vân tay để hỗ trợ quá trình đăng nhập của khách hàng được nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Vậy cách cài đặt vân tay F@st Techcombank như thế nào? Hãy cùng Kinhnghiemchon tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Cài đặt vân tay F@st Techcombank để làm gì?

F@st Mobile Techcombank là một ứng dụng ngân hàng điện tử của ngân hàng Techcombank hỗ trợ khách hàng các tính năng như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại… ngay trên điện thoại.

Tuy nhiên, khi sử dụng ứng dụng này, chỉ cần ta thoát khỏi ứng dụng trong một khoảng thời gian rất ngắn thì khi vào lại ứng dụng, ta lại phải tiến hành đăng nhập lại. Chính điều này khiến khách hàng thấy bất tiện khi cứ phải nhập mật khẩu liên tục.

Chính vì điều đó, ứng dụng F@st Mobile Techcombank hiện nay đã được cập nhật thêm một tính năng mới đó là đăng nhập bằng vân tay, với mục đích hỗ trợ khách hàng đăng nhập một cách dễ dàng và tiện lợi hơn, chỉ cần ấn vân tay mà không phải nhập chính xác mật khẩu tài khoản.

Hướng dẫn cách cài đặt vân tay F@st Techcombank

Để sử dụng được tính năng đăng nhập bằng vân tay trên ứng dụng F@st Techcombank, trước hết người dùng cần tiến hành cài đặt vân tay.

Để cài đặt vân tay thành công, bạn thao tác các bước theo hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng F@st Mobile Techcombank trên điện thoại của bạn và tiến hành đăng nhập tài khoản.
  • Bước 2: Tại màn hình giao diện chính của ứng dụng, bạn nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc bên trái phía trên của màn hình.
  • Bước 3: Nhấn chọn mục Đăng ký vân tay.
  • Bước 4: Lúc này, màn hình sẽ xuất hiện các điều khoản khi sử dụng tính năng cài đặt vân tay, bạn nhấn vào nút Tôi đồng ý ở phía dưới màn hình.
  • Bước 5: Màn hình hiển thị thông báo mời bạn tiến hành quét vân tay, bạn sử dụng tính năng quét vân tay của điện thoại mình để quét.

Tức bạn chạm vân tay vào nút trên điện thoại của bạn có tính năng quét vân tay bạn nhé.

  • Bước 6: Nhập mật khẩu đăng nhập ứng dụng và mã xác nhận việc cài đặt bằng mã OTP. Mã OTP sẽ được hệ thống gửi về tin nhắn cho bạn, bạn lấy mã OTP nhập vào và nhấn nút Xác nhận.
  • Bước 7: Lúc này màn hình sẽ hiển thị thông báo “Đăng ký vân tay thành công”.

Bây giờ bạn tiến hành thoát ứng dụng và đăng nhập lại bằng vân tay để kiểm tra.

Xem thêm

Xem thêm: Làm thẻ Sacombank cần những gì

Khắc phục lỗi cài đặt vân tay F@st Mobile Techcombank

Thao tác cài đặt vân tay ứng dụng F@st Techcombank vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, nhiều người vẫn gặp trục trặc khiến việc cài đặt vân tay không thành công.

Nếu quá trình cài đặt vân tay của bạn không thành công thì nguyên nhân rất có thể là do:

Điện thoại của bạn không có chức năng quét vân tay

Mặc dù hiện nay, đa phần các dòng điện thoại rất hiện đại, đều có chức năng quét vân tay. Tuy nhiên, với một số người còn sử dụng các dòng điện thoại cũ từ nhiều năm về trước thì rất có thể là điện thoại chưa hỗ trợ được chức năng đó.

Ngoài ra, với một số dòng điện thoại cao cấp hơn thì đã thay thế chức năng quét vân tay thành nhận diện khuôn mặt. Do đó, những dòng điện thoại này cũng không hỗ trợ chức năng quét vân tay nên ta cũng không thể cài đặt vân tay trên ứng dụng F@st Mobile Techcombank được.

Cách khắc phục: Bạn cần xem điện thoại của mình có chức năng hỗ trợ quét vân tay không trước khi cài đặt tính năng này nhé.

Nguyên nhân chủ quan từ ngón tay khiến điện thoại không quét được vân tay

Đây là nguyên nhân chủ quan thường gặp khiến điện thoại không nhận diện được vân tay của bạn:

  • Ngón tay bị ướt: Nếu ngón tay của bạn bị dính nước hoặc mồ hôi thì hệ thống sẽ không quét được. Do đó, trước khi cài vân tay, bạn hãy chú ý lau khô ngón tay.
  • Ngón tay quá khô và nứt nẻ: Ngón tay quá khô khiến vân tay không hiển thị rõ được. Như vậy, điện thoại cũng không quét được vân tay của bạn. Do đó, bạn cần chú ý dưỡng ẩm tay nếu cơ địa tay mình quá khô nhé.
  • Ngón tay mới xuất hiện sẹo hoặc nhiều nếp nhăn đè lên vân tay: Nếu vân tay của bạn gặp trường hợp như này, bạn cần dùng ngón tay khác để cài lại vân tay nhé.

Gợi ý: Cách lấy lại mã PIN Vietcombank

Trên đây là toàn bộ thông tin hướng dẫn cách cài đặt vân tay F@st Techcombank và cách khắc phục những lỗi thường gặp trong quá trình cài đặt vân tay. Chúc bạn cài đặt thành công để trải nghiệm được tính năng tuyệt vời này nhé!

Đề Xuất dành cho bạn
Tin Mới
Bài viết liên quan