Cách chặn app vay truy cập danh bạ điện thoại android, ios (iphone) 2023

Cách chặn app vay truy cập danh bạ là điều ít người vay vốn nào biết đến cặn kẽ và chi tiết. Vì vậy, không ít trường hợp, điện thoại khách hàng bị các app vay tiền làm phiền và đánh cắp các thông tin cá nhân. Trong bài viết sau, Kinhnghiemchon.com sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này một cách hiệu quả, an toàn nhất nhé. Cùng theo dõi bài viết sau.

App vay tiền truy cập danh bạ để làm gì?

Việc đơn vị cho vay vốn thực hiện việc truy cập danh bạ của bạn trên điện thoại. Khiến nhiều người nghi ngờ và cảm thấy vô cùng lo lắng. Liệu đơn vị cho vay có đánh cắp các thông tin cá nhân trên điện thoại của mình không?

Việc app vay tiền truy cập vào danh bạ điện thoại của bạn nhằm mục đích:

 • Giúp tổ chức tín dụng xác định tài khoản vay vốn của khách hàng là thật hay ảo.
 • Nhằm kiểm tra và xác định số điện thoại khách hàng đăng ký có chính chủ hay không.
 • Dễ dàng thu hồi nợ, trong trường hợp khách hàng thanh toán khoản nợ trễ hạn hoặc có ý định bùng nợ sẽ dựa vào các thông tin liên hệ trong danh bạ của khách hàng để tìm tới người thân, bạn bè của khách hàng.
 • Giúp xác định địa chỉ nơi sinh sống có trùng với thông tin đăng ký trên hợp đồng vay vốn hay không.
 • Sử dụng thông tin hình ảnh, số điện thoại trong danh bạ của bạn để cắt ghép và đăng lên mạng xã hội như: Zalo, Facebook,…
Cách chặn app vay truy cập danh bạ
App vay tiền truy cập danh bạ để làm gì?

Hiện nay, các ứng dụng cho vay đều đang áp dụng tính năng truy cập danh bạ này. Đây là hình thức đảm bảo sự tin tưởng giữa đôi bên khi vay tiền, đồng thời cũng là điều kiện cần thiết để đơn vị tín dụng đưa ra quyết định cho nên cho bạn vay tiền hay không.

Chặn app vay truy cập danh bạ có được không?

App vay online đa phần là những ứng dụng cho vay tiền online một cách nhanh chóng, thủ tục đơn giản, duyệt và giải ngân nhanh chóng. Khi tham gia vay tiền trên các app vay này, khách hàng cần bắt buộc cho phép đơn vị cho vay truy cập vào danh bạ của bạn để đòi nợ.

Nếu muốn vay vốn thành công thì việc đồng ý cho phép app truy cập danh bạ là điều mà đa phần các ứng dụng cho vay vốn hiện nay áp dụng. Việc truy cập vào danh bạ khá phức tạp. Nếu khoản vay chưa được thanh toán đúng hạn, có thể bạn bè, người thân trong danh bạ điện thoại của bạn sẽ bị làm phiền bởi các app vay tiền này.

Cách chặn app vay truy cập danh bạ
Chặn app vay truy cập danh bạ có được không?

Do đó, việc chặn các app vay truy cập danh bạ đang là từ khoá được nhiều khách hàng tìm kiếm. Việc áp dụng các thao tác chặn app vay truy cập danh bạ trên điện thoại Android và iOS bạn có thể thực hiện tại nhà mà không cần sự trợ giúp của bất kỳ ai. Cách thực hiện sẽ được giới thiệu ở phần tiếp theo sau đây.

Cách chặn app vay truy cập danh bạ điện thoại Android và iOS

Cách chặn app vay truy cập danh bạ Android

Cách chặn app vay truy cập danh bạ điện thoại Android khá đơn giản, dễ dàng. Bạn có thể tiến hành theo các bước sau:

 • Bước 1: Vào mục “Cài đặt” trên thiết bị Android
 • Bước 2: Nhấn vào mục “Quyền riêng tư” và chọn “Quyền ứng dụng
 • Bước 3: Chọn tiếp vào mục “Danh bạ
Cách chặn app vay truy cập danh bạ
Cách chặn app vay truy cập danh bạ Android
Xem thêm
 • Bước 4: Các ứng dụng mà điện thoại Android đang cho phép truy cập danh bạ sẽ hiển thị. Bạn tìm đến App vay tiền cần chặn và nhấn chọn “Cấm” hoặc chọn chế độ “Off (tắt)” để chặn quyền truy cập danh bạ của các ứng dụng vay tiền.

Cách chặn app vay truy cập danh bạ iOS

Trên điện thoại iPhone, cách chặn app vay truy cập danh bạ cũng khá đơn giản. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Vào mục “Cài đặt” là biểu tượng bánh răng cưa trên màn hình iPhone.
 • Bước 2: Nhấn vào mục “Privacy (Quyền riêng tư)” và chọn tiếp vào mục “Contacts (Danh bạ)
Cách chặn app vay truy cập danh bạ
Cách chặn app vay truy cập danh bạ iOS
 • Bước 3: Màn hình điện thoại iPhone lúc này sẽ hiển thị các ứng dụng mà điện thoại cho phép truy cập danh bạ. Bạn gạt thanh công tắc, chuyển sang trạng thái “Tắt (Off)” để chặn quyền truy cập các app cho vay hiển thị.
 • Bước 4: Khi thanh gạt chuyển sang màu xám tối là bạn đã chặn app vay truy cập danh bạ điện thoại iPhone thành công rồi đấy!

Các lưu ý để tránh bị làm phiền khi vay tiền qua các app

Vay tiền trên các app và bị các ap làm phiền khi truy cập vào danh bạ của bạn đã xảy ra thường xuyên hơn. Để tránh bị làm phiền và làm tổn hại đến danh dự của bạn. Bạn cần hoàn thành những điều sau đây:

 • Cần thanh toán khoản nợ các app đúng hạn: Đa phần các app vay tiền sẽ tiến hành truy cập danh bạ điện thoại của bạn khi bạn thanh toán khoản nợ trễ hoặc bùng nợ. Vì vậy, để không bị làm phiền, hãy thanh toán khoản nợ càng sớm càng tốt nhé!
 • Lựa chọn người thân để thẩm định: Việc vay tiền nóng qua các app sẽ yêu cầu người vay cung cấp số điện thoại của người thân. Với mục đích là người thứ 3 đứng ra bảo lãnh khoản vay của bạn. Vì vậy, nếu bạn bùng nợ, thì người đứng ra thẩm định hồ sơ vay của bạn sẽ bị làm phiền đầu tiên.
Cách chặn app vay truy cập danh bạ
Cách để tránh bị làm phiền khi vay tiền qua các app
 • Nên tạo danh bạ ảo: Nhiều người sử dụng sim rác và số điện thoại giả để đăng ký vay vốn trên các app. Đây là cách được nhiều người áp dụng khi vay tiền ở các app vay tín dụng đen. Tuy nhiên, ở những app vay tiền uy tín, sẽ có công nghệ Fintech can thiệp, việc sử dụng sim rác sẽ dễ bị app phát hiện ra ngay.
 • Cách tốt nhất để không bị làm phiền, đó là không nên vay tiền trên các app online. Bạn có thể thực hiện vay tiền tại ngân hàng hoặc tổ chức uy tín hơn.

Một số câu hỏi thường gặp khi vay tiền qua app

App vay tiền Fe Credit có truy cập danh bạ không?

Câu trả lời là Có. Trong thời gian gần đây, app cho vay Fe Credit đang bị khách hàng đánh giá khá thấp bởi những lần gọi điện đòi nợ gây gắt, thậm chí nhân viên FE Credit còn chửi bới và đưa ra những lời đe dọa nghiêm trọng. Bên cạnh đó, lúc bắt đầu làm thủ tục vay, Fe credit cũng yêu cầu khách hàng chấp nhận app truy cập tính năng này.

App vay tiền Oncredit có truy cập danh bạ không?

Câu trả lời là Không. App cho vay tiền Oncredit đang ngày càng được nhiều khách hàng đánh giá cao. Với hạn mức vay cao, lãi suất 0% cho lần vay đầu tiên và kỳ hạn thanh toán linh hoạt. Đây là một ứng dụng cho vay uy tín, nên việc truy cập danh bạ điện thoại khách hàng không được Oncredit thực hiện.

Vay tiền trên các web có bị truy cập danh bạ không?

Câu trả lời là Có. Tương tự như vay tiền trên app online. Vay tiền qua web những đơn vị tín dụng đen hoặc web vay nóng lãi suất cao. Khách hàng đều bắt buộc phải cung cấp quyền truy cập danh bạ điện thoại của mình trước khi được đơn vị đồng ý cho vay.

Vay tiền qua app bị đe dọa phải làm sao?

Vay tiền qua App bị đe doạ, nguyên nhân vẫn là do khách hàng chưa thanh toán khoản vay hoàn tất cho app. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn cần thanh toán khoản vay đúng hạn càng sớm càng tốt. Trường hợp, nhân viên app cho vay có những hành vi doạ nạt, không đúng mực, hãy nhờ sự can thiệp của cơ quan có thẩm quyền để được hỗ trợ giải quyết.

Như vậy, Kinhnghiemchon.com đã giúp bạn tổng hợp Cách chặn app vay truy cập danh bạ một cách chính xác và dễ hiểu nhất. Khi vay tiền trên các app online, bạn cần thật cẩn thận và lưu ý mọi vấn đề, nhằm tránh những rủi ro không mong muốn. Đồng thời đảm bảo mọi quyền lợi trong lúc vay vốn của mình nhé!

 

 

Đề Xuất dành cho bạn
Tin Mới
Bài viết liên quan