Cách đòi nợ của Doctor Đồng như thế nào? Phí phạt DoctorDong 2023

Cách đòi nợ của Doctor Đồng như thế nào? Phí phạt Doctor Đồng ra sao? Là những thắc mắc được nhiều người vay quan tâm. Với những ai chậm thanh toán hoặc quên không thanh toán khoản vay, Doctor Đồng sẽ có những cách đòi nợ khác nhau. Cùng kinhnghiemchon.com tìm lời giải đáp chính xác trong bài viết sau nhé!

Có nên vay tiền tại Doctor Đồng không?

Doctor Đồng là ứng dụng cho vay tiền online thuộc Công ty TNHH MTV Tư vấn Tài chính LGC. Doctor Đồng được cấp phép hoạt động vào năm 2015, với trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một đơn vị cho vay tài chính nhanh chóng và uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Doctor Đồng được nhiều khách hàng lựa chọn vay vốn bởi thủ tục vay đơn giản. Xét duyệt hồ sơ nhanh chóng và giải ngân tức thì. Đây được xem là ưu điểm nổi bật tại ứng dụng được nhiều người cần tiền gấp tin tưởng lựa chọn.

Cách đòi nợ của Doctor Đồng như thế nào
Có nên vay tiền tại Doctor Đồng không?

Tuy nhiên, vay tiền cấp tốc trên ứng dụng Doctor Đồng, khách hàng phải chịu mức lãi suất khá cao, cao hơn so với các ngân hàng trên toàn quốc. Vì vậy, nếu bạn muốn vay tiền nhanh chóng để giải quyết những khó khăn tài chính thì Doctor Đồng là một lựa chọn khá uy tín.

Ngoài ra, khi vay tiền trên ứng dụng Doctor Đồng, khách hàng cũng cần xác định thời gian thanh toán khoản nợ hợp lý. Cần tính chính xác lãi suất, khoản nợ phải trả định kỳ,… Để quá trình đã nợ được thực hiện đúng theo quy định, tránh việc thanh toán trễ hạn tốn thêm các khoản phí phạt không mong muốn.

Cách đòi nợ của Doctor Đồng như thế nào?

Với mục đích yêu cầu khách hàng vay phải thanh toán hoàn tất khoản nợ còn thiếu đối với công ty tài chính Doctor Đồng. Doctor Đồng đưa ra những hình thức đòi nợ từ nhắc nhở đến liên tục và cuối cùng là răng đe. Tuỳ thuộc vào từng mức độ nợ của từng hồ sơ khách hàng mà Doctor Đồng sẽ lựa chọn hình thức đòi nợ khác nhau.

Cách đòi nợ của Doctor Đồng được tiến hành theo các bước sau:

  • Bước 1: Khi gần đến thời hạn thanh toán theo hợp đồng vay vốn. Doctor Đồng sẽ gọi điện hoặc nhắn tin hoặc gửi email cho khách hàng để nhắc nhở thanh toán khoản vay đúng hạn.
  • Bước 2: Quá thời hạn thanh toán khoản vay. Nếu khách hàng vẫn không có phản hồi hoặc thanh toán khoản nợ. Nhân viên Doctor Đồng sẽ gọi điện, nhắn tin mỗi ngày với nhiều số điện thoại khác nhau.
  • Bước 3: Nếu không gọi điện thoại được cho khách hàng, nhắn tin mà khách hàng không hồi báo. Doctor Đồng sẽ truy cập danh bạ điện thoại của bạn và gọi điện cho người thân, bạn bè của bạn
  • Bước 4: Nếu vẫn không nhận được câu trả lời thỏa đáng. Doctor Đồng sẽ liên hệ qua mạng xã hội như: Facebook, Zalo,… Để yêu cầu thanh toán khoản vay.
Cách đòi nợ của Doctor Đồng như thế nào
Cách đòi nợ của Doctor Đồng
  • Bước 5: Nếu thực hiện theo các cách trên mà vẫn không đòi được nợ. Công ty Doctor Đồng sẽ gửi hồ sơ của khách hàng đến công ty đòi nợ.
  • Bước 6: Hình thức đòi nợ cuối cùng chính là khởi kiện hồ sơ của bạn ra toà. Với tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản cá nhân, tổ chức khác. Lúc này, khách hàng sẽ làm việc với cơ quan chức năng có thẩm quyền nhà nước và chịu hình phạt tương ứng.

Hậu quả không trả nợ cho Doctor Đồng sẽ như thế nào?

Việc bùng nợ, không chịu thanh toán đầy đủ khoản nợ tại đơn vị tài chính Doctor Đồng. Khách hàng sẽ phải gánh chịu những hậu quả rất nặng nề sau đó. Cụ thể những ảnh hưởng khi không thanh toán khoản nợ tại Doctor Đồng như sau:

Bị làm phiền liên tục

Việc thanh toán trễ khoản nợ hoặc bùng nợ tại đơn vị tài chính Doctor Đồng. Khách hàng sẽ bị gọi điện, nhắn tin làm phiền liên tục mỗi ngày. Việc gọi điện, nhắn tin liên tục với mục đích nhắc nhở khách hàng trả khoản nợ còn thiếu đối với công ty.

Bên cạnh việc nhắn tin, gọi điện thoại cho người vay. Doctor Đồng cũng sẽ làm phiền đến người thân, bạn bè, đồng nghiệp,… Của bạn để nhắc nhở. Các cuộc gọi, tin nhắn sẽ được gửi ngày một thường xuyên và liên tục hơn. Nó sẽ khiến bạn cảm thấy lo lắng và ức chế tinh thần rất nhiều đấy!

Cách đòi nợ của Doctor Đồng như thế nào
Không trả nợ cho Doctor Đồng sẽ như thế nào?
Xem thêm

Bị liệt vào danh sách nợ xấu trên CIC

Khi khoản vay của khách hàng bị nợ quá thời gian thanh toán khá dài. Việc đòi nợ liên tục nhưng không nhận được phản hồi của khách hàng. Khách hàng sẽ dễ bị liệt vào danh sách nợ xấu trên hệ thống CIC.

Khi dính vào nợ xấu, khách hàng sẽ rất khó trong việc vay vốn tại bất kỳ ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào trên toàn quốc (ít nhất là 5 năm). Việc bạn dính nợ xấu trên CIC, không chỉ khách hàng không được vay vốn, mà người thân của bạn (chung hộ khẩu) cũng bị ảnh hưởng và không thể vay vốn được.

Để được gỡ nợ xấu trong hệ thống CIC. Bắt buộc khách hàng phải thanh toán hoàn tất khoản nợ. Việc thanh toán khoản nợ trễ hạn sẽ chịu thêm phí phạt trễ hạn. Và bạn cũng sẽ không được gỡ tên ra khỏi hệ thống CIC ngay lập tức được.

Bị đưa thông tin lên Mạng Xã Hội

Việc sử dụng mạng xã hội Facebook, Zalo,… không còn là vấn đề xa lạ đối với mỗi người Việt Nam. Vì vậy, nếu bạn bị dính nợ xấu tại Doctor Đồng. Doctor Đồng sẽ chế ảnh của bạn, người thân của bạn như một tờ truy nã và đăng lên các trang mạng xã hội.

Đặc biệt, các thông tin này sẽ được đăng ngay lên tài khoản mạng xã hội của bạn, người thân của bạn thường xuyên. Việc làm này ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến danh dự và sự uy tín của bạn rất nhiều. Có thể bởi lý do này sẽ khiến bạn bị mất việc, mất cơ hội thăng tiến,…

Bị khởi kiện ra toà

Hậu quả tồi tệ nhất có thể xảy ra đó là hồ sơ của khách hàng sẽ bị đơn vị tín dụng Doctor Đồng khởi kiện ra toà. Theo điều luật hình sự năm 2015 về vấn đề lợi dụng và chiếm đoạt tài sản của cá nhân, tổ chức. Với giá trị tài sản từ 4.000.000 đồng đến 50 triệu đồng. Bạn sẽ bị liệt vào danh sách xử phạt hành chính của pháp luật.

Mức án cao nhất bạn phải chịu theo luật hình sự đó là phạt cải tạo không giam giữ từ 6 tháng đến 3 năm. Việc bị khởi kiện, phạt tù sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến danh sự, uy tín và cuộc sống của bạn rất nhiều. Cách tốt nhất là bạn nên hoàn thành tất cả khoản nợ tại Doctor Đồng để tránh những rủi ro không mong muốn.

Phí phạt Doctor Đồng khi thanh toán trễ hạn bao nhiêu?

Phí phạt Doctor Đồng là khoản tiền được cộng thêm vào khoản vay khi khách hàng thanh toán trễ hạn khoản vay theo hợp đồng vay quy định. Mức phí phạt sẽ dao động từ 250.000 đồng đến 600.000 đồng/ tháng. Tuỳ thuộc vào mức độ trễ hạn của khách hàng vay mà công ty Doctor Đồng sẽ đưa ra mức phạt tương ứng.

Cách đòi nợ của Doctor Đồng như thế nào
Phí phạt Doctor Đồng khi thanh toán trễ hạn

Đối với những khoản vay tại Doctor Đồng, tốt nhất bạn nên chú ý đến thời gian thanh toán khoản nợ và thanh toán càng sớm càng tốt. Nếu bạn gia hạn khoản vay trên app/ web của Doctor Đồng nhưng chưa được chấp thuận, thì vẫn bị tính là thanh toán chậm.

Bài viết đã giải đáp thắc mắc Cách đòi nợ của Doctor Đồng như thế nào và những vấn đề liên quan đến khoản phí phạt tại Doctor Đồng. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu thêm về đơn vị vay tiền Doctor Đồng. Đồng thời để không bị Doctor Đồng đòi nợ, bạn nên thanh toán khoản vay đúng thời hạn nhé!

 

 

Đề Xuất dành cho bạn
Tin Mới
Bài viết liên quan