Cách lấy lại mã Pin Agribank khi quên trên điện thoại 2022

Bạn sẽ thấy thật rắc rối và bất tiện khi vô tình quên mã Pin Agribank. Vì điều này sẽ làm cho bạn không thể giao dịch hay sử dụng một số tiện ích của ứng dụng Agribank lúc bạn cần nhất. Nhập mã Pin là bước đầu tiền để bạn có thể đăng nhập vào hệ thống để chuyển khoản, rút tiền, … Vì thế, bạn đang rất cần một cách có thể lấy lại nhanh mã Pin Agribank nhất phải không ạ?  Cách lấy lại mã Pin Agribank khi quên trên điện thoại 2022kinhnghiemchon chia sẻ dưới đây sẽ là những thông tin mà bạn đang cần đấy!

Mã PIN Agribank là gì?

Mã PIN Agribank còn được gọi là mật khẩu ATM, đây là dãy số dùng để xác định danh tính người sở hữu thẻ ATM, hình thức để đăng nhập vào tài khoản khi sử dụng giao dịch tại cây ATM hay trên App Agribank của điện thoại bạn.

Mã PIN Agribank là bước đầu tiên để đăng nhập vào tài khoản ngân hàng của bạn, khi thực hiện giao dịch tại máy ATM hay trên ứng dụng App Agribank trên điện thoại của bạn. Vậy nếu bạn quên mã Pin Agribank thì đương nhiên bạn sẽ không sử dụng được những tiện ích của ngân hàng.  Vì thế, để tránh trường hợp không sử dụng được các giao dịch và tiện ích của ngân hàng thì bạn hãy nhớ thật kĩ mã PIN Agribank.

Trong trường hợp bạn vô tình quên mã Pin Agribank thì bạn nhất định không được nhập bừa mã Pin nhé! Vì hành động này lặp lại 3 lần sẽ làm tài khoản của bạn tạm khóa, và bạn phải tốn thời gian để đến ngân hàng mở khóa.

Nguyên nhân mà khách hàng quên mã PIN Agribank

Việc vô tình quên mã PIN Agribank xảy ra rất nhiều và cũng là điều dễ hiểu. Bởi lẽ, nguyên dân dẫn đến vấn đề này rất là nhiều. Bạn có thể xem một số nguyên nhân mà kinhnghiemchon tham vấn dưới đây nhé!

– Bạn sử dụng quá nhiều thẻ ATM của nhiều ngân hàng khác nhau, do đó bạn nhớ không chính xác mã PIN Agribank.

– Bạn thay đổi mã PIN Agribank quá nhiều lần trong một thời gian ngắn dẫn đến tình trạng bạn sẽ không nhớ mất khẩu bạn lưu cuối cùng là gì.

– Đã quá lâu bạn không đăng nhập và sử dụng dịch vụ của ngân hàng Agribank.

– Một số trường hợp bạn bị kẻ xấu dùng chiêu trò để đánh cắp mã PIN vì thế bạn nên lấy tay che lại khi thực hiện thao tác tại cây ATM để tránh kẻ xấu lợi dụng.

– Bạn nhập sẽ mã PIN Agribank nhiều lần làm cho hệ thống tạm khóa tài khản của bạn.

Quên mã PIN Agribank có sao không và làm thế nào để lấy lại? 

Khi sử dụng tài khoản tại ngân hàng Agribank, nếu bạn quên mã PIN thì sẽ không ảnh hưởng gì đến tài khoản của bạn cả. Tuy nhiên, khi có nhu cầu thanh toán hay sử dụng dịch vụ của ngân hàng thì lại không thể thực hiện được. Và bạn cần nhớ là khi quên mã PIN thì không cố nhớ để nhập bừa nhé! Vì không chỉ ngân hàng Agribank mà tất cả các ngân hàng đều sẽ tạm khóa tài khoản của bạn vì đây là quy định chung.

Và sẽ thật tiện dụng và nhanh chóng nếu bạn biết cách lấy lại mã PIN Agribank trên chính điện thoại của mình.

Cách lấy lại mã PIN Agribank trên điện thoại 2022

Sẽ rất tiện dụng nếu tài khoản ngân hàng Agribank của bạn đã đăng kí dịch vụ Agribank E Mobile Banking thì việc lấy lại hay thay đổi mã PIN Agribank vô cùng đơn giản. Và lưu ý với chúng tôi là việc thay đổi hay lấy lại mã PIN này hoàn toàn miễn phí, thay vì việc bạn phải tốn phí và thời gian để đến ngân hàng các bạn nhé. Các bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Mở ứng dụng dịch vụ Agribank E Mobile Banking, sau khi đăng nhập bạn sẽ thấy xuất hiện màn hình giao diện chính. Bạn nhấn vào mục danh mục ngay trên góc phải màn hình> sau đó chọn tính năng Cấp/ Đổi mã PIN.
 • Bước 2: Sau đó, danh sách các thẻ ATM đã liên kết với tài khoản Agribank E Mobile Banking của bạn sẽ hiện ra, bạn chỉ cần chọn đúng thẻ ATM cần lấy/ đổi mã PIN.
 • Bước 3: Trong mặt giao diện kế tiếp, bạn tiến hành nhập số Pin mới (tối đa 6 số tự nhiên) và sau đó bạn nhập lại 1 lần nữa.
 • Sau khi hoàn tất, bạn nhấn vào mục tối đã đọc, hiểu và đồng ý….. Sau đó bạn nhấn vào Tiếp tục.
 • Bước 4: Mã xác thực sẽ ngay lập tức gởi về số điện thoại mà bạn đăng kí tại khoản Agribank E Mobile Banking. Sau đó, bạn hãy nhập mã OTP đó vào mã xác thực đang yêu cầu bạn nhập. Rồi bạn nhấn Tiếp tục.
 • Thế là bạn sẽ có ngay mục thông báo đã Đổi mã PIN thành công. Giờ thì bạn có thể tiếp tục sử dụng các giao dịch và tiện ích của ngân hàng Agribank rồi nhé.
 • Thế nhưng bạn cũng có thể đến ngay những chi nhánh hay ngân hàng để thực hiện lấy lại hay thay đổi mã Pin Agribank khi cần.

Lấy lại mã PIN Agribank tại quầy giao dịch của ngân hàng.

Nếu bạn không sử dụng ứng dụng Agribank E Mobile Banking hay bạn cảm thấy không an tâm khi thực hiện các thao tác trên điện thoại thì bạn hãy đến ngay các quầy giao dịch ngân hàng Agribank gần nhất để có thể lấy lại mã PIN. Và các việc bạn cần làm như sau:

 • Bước 1: Bạn đến ngay quầy giao dịch Agribank gần nhất, khi đi bạn nhớ đem theo CMND/ CCCD/ Hộ chiếu nhé.
 • Bước 2: Bạn trình bày với nhân viên là bạn quên mật khẩu và muốn lấy lại mã PIN.
 • Bước 3: Nhân viên sẽ cấp cho bạn 1 phiếu xin cấp lại mã PIN, sau đó bạn chỉ việc điền đầy đủ thông tin vào phiếu đó.
 • Bước 4: Bạn nộp lại phiếu cho nhân viên. Đồng thời bạn đưa CMND/CCCD để xác minh bạn chính là chủ tài khoản đó.
 • Bước 5: Sau khi nhân viên xác thực xong. Vậy là bạn đã được cấp lại mã PIN mới. Tuy nhiên bạn cần ra cây ATM để thay đổi mã PIN, vì mã Pin ngân hàng cấp là một mã mặc định, rất khó nhớ và bạn cần đổi lại mã khác dễ nhớ nhé!

Hướng dẫn cách đổi mã PIN Agribank sau khi được  ngân hàng cung cấp

Việc đầu tiên là bạn hãy đến ngay cây ATM gần nhất, lưu ý là cây ATM của chính ngân hàng bạn đăng kí tài khoản đấy.

 • Bước 1: Bạn hãy đưa thẻ ATM vào khe nhận thẻ. Sau đó chờ cây ATM nhận thẻ.
 • Bước 2: Bạn nhấn chọn Ngôn ngữ Tiếng Việt.
 • Bước 3: Bạn hãy nhập mật khẩu mà ngân hàng cấp lại cho bạn ( Đây là mật khẩu cũ).
 • Bước 4: Chọn tính năng đổi PIN. Và nhập lại mật khẩu cũ 1 lần nữa.
 • Bước 5: Nhập mật khẩu mới lần 1( mật khẩu 6 số, và là số dễ nhớ nhất đối với bạn), sau đó bạn nhập tiếp lại mật khẩu mới 1 lần nữa để máy xác thực.
 • Bước 6: Sau khi bạn đổi mật khẩu thành công, máy sẽ báo là đã thay đổi mã PIN thành công. Bây giờ thì bạn có thể sử dụng những tiện ích của ngân hàng được rồi nhé.

Lấy lại mã PIN Agribank rồi thì cần lưu ý những gì?

Khi bạn đã lấy lại được mã PIN Agribank rồi, bạn cần lưu ý một vài vấn đề sau để có thể bảo đảm an toàn khi sử dụng và duy trì dịch vụ.

Xem thêm

– Không nên đặt mã PIN theo số thứ tự tăng dần, giảm dần như 123456,654321,… hay dãy số: 000000,1111111,…

– Không nên lấy ngày tháng năm sinh hay số điện thoại để làm mã pin.

– Không nên đặt mã PIN trùng khớp với những mật khẩu của các ứng dụng hay trang web trên máy tính hoặc điện thoại.

– Không nên đặt chung mã PIN của nhiều thẻ ngân hàng với nhau, vì khi bị lộ 1 thẻ có thể bị lộ hàng loạt những thẻ ngân hàng còn lại.

– Bạn nên đặt mã PIN những số có ý nghĩa đặc biệt với bạn hoặc biển số xe,…

– Sau khi bạn đặt lại mã PIN xong bạn nên ghi nhớ vào điện thoại hoặc sổ để những lúc quên bạn có thể lấy lại liền.

– Bạn nên thay đổi ngay mã Pin nếu bạn đang nghi ngờ về số tiền trong thẻ của bạn.

Hướng dẫn cách để rút tiền khi quên mã PIN thẻ Agribank

Một vài khách hàng cảm thấy hoảng hốt khi không biết làm thế nào để rút tiền khi quên mã PIN Agribank. Vậy nên nhiều câu hỏi đã đưa ra là làm thế nào để rút tiền?

Về vấn đề này, chúng tôi sẽ trả lời bạn như sau: có rất nhiều cách rút tiền khi quên mã PIN Agribank như sau:

Rút tiền không cần thẻ tại quầy giao dịch Agribank

Ngân hàng nào cũng hỗ trợ khách hàng rút tiền mà không cần thẻ ATM. Với Agribank cũng vậy, bạn chỉ cần cầm theo giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD của chủ tài khoản là bạn và đến ngay quầy giao dịch gần nhất nhé.

Tại đây, bạn sẽ được nhân viên ngân hàng cung cấp 1 phiếu điền thông tin để rút tiền. Bạn muốn rút bao nhiêu tiền từ tài khoản nào thì bạn điền đúng thông tin để nhân viên ngân hàng xác thực. Khi nhân viên ngân hàng xác thực thành công là bạn có thể kí xác nhận và nhận tiền về.

Trước khi ra về, bạn cần kiểm tra lại số tiền bạn cần rút, nếu có sai sót gì thì bạn báo ngay cho nhân viên để được hỗ trợ ngay lúc đó.

Rút tiền không cần thẻ bởi ứng dụng Agribank E Mobile Banking,…

Với ứng dụng này bạn chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng Agribank E Mobile Banking, sau đó bạn có thể chuyển tiền qua một tài khoản khác và tiến hành rút như bình thường. Trường hợp bạn chưa có ứng dụng này trên điện thoại thì hãy nhanh đăng kí để tiện dụng nhất khi cần dùng đến nhé.

Một số mẹo để tránh quên mã PIN Agribank.

Bạn sẽ thấy vô cùng bất tiện, tốn cả thời gian và không đáp ứng được nhu cầu cần thiết khi cần dùng đến những giao dịch, thanh toán của ngân hàng nếu bạn quên mã PIN. Vì vậy, để tránh những sai sót như quên mã PIN dẫn đến những bất tiện trên, dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một số mẹo giúp bạn có thể tranh quên mã PIN:

– Bạn hãy đặt mã Pin những con số thực sự ý nghĩa và dễ nhớ nhất đối với bạn. Lưu ý là không đặt mã PIN là ngày tháng năm sinh hay số điện thoại của bạn vì rất dễ kẻ gian sẽ đoán ra được.

– Bạn nên lưu lại mã PIN vào file đặc biệt  trên điện thoại mà chỉ mình bạn biết.

– Nếu quên mã PIN, bạn hãy liên hệ ngay với ngân hàng để được hướng dẫn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết về cách lấy lại mã PIN Agribank khi quên trên điện thoại 2022kinhnghiemchon đã chia sẻ cho bạn. Các bạn có thể áp dụng ngay và có thể lưu lại khi cần dùng đến nhé!

Đề Xuất dành cho bạn
Tin Mới
Bài viết liên quan