Cách lấy lại mã PIN Vietcombank khi quên trên điện thoại 2022

Bạn sẽ không thực hiện được bất kì một giao dịch hay sử dụng một tiện ích nào của ngân hàng nếu bạn quên mã PIN, với Vietcombank cũng vậy. Nếu bạn vô tình quên mã PIN thì bạn sẽ gặp một số rắc rối và thật bất tiện khi muốn thực hiện thanh toán hay chuyển khoản,… Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thể giải quyết được vấn đề trên, Cách lấy lại mã PIN Vietcombank khi quên trên điện thoại 2022 do kinhnghiemchon sẽ đưa ra những giải pháp hữu ích, bạn hãy tham khảo ngay nhé!

Mã PIN Vietcombank là gì? Có vai trò như thế nào?

Mã PIN Vietcombank hay còn gọi là mật khẩu thẻ ATM Vietcombank hay là một mã số định danh mỗi chủ thẻ. Phải nhập mã Pin là yêu cầu tối thiểu để người sở hữu thẻ ATM tiến hành các giao dịch với máy ATM hoặc thanh toán với hình thức online.

Mã số Pin giống như một lớp bảo vệ cho tài khoản của bạn khi bạn đưa thẻ vào hệ thống của ngân hàng. Lúc này, hệ thống sẽ được kích hoạt nếu bạn nhập đúng mã pin vào máy để thực hiện những giao dịch , thanh toán hay một số tiện ích,…

Mã Pin đóng một vai trò rất quan trọng, có tác dụng giữ an toàn và bảo mật tài khoản ATM  cho bạn. Nếu không có mã pin thì tấm thẻ ATM  cũng giống như một tấm thẻ bằng nhựa không hơn không kém. Vì vậy, bạn cần ghi nhớ mã PIN Vietcombank để khi cần thì những cuộc giao dịch, thanh toán của bạn có thể diễn ra một cách nhanh chóng và dễ dàng nhé.

Quên mã PIN Vietcombank có ảnh hưởng đến tài khoản không?

Tình trạng quên mã Pin thường xuyên xảy ra với nhiều khách hàng. Và sau khi quên mã Pin đa số các bạn thường cố gắng nhớ và nhập lại cho đúng. Nhưng với hành động sai lầm này, các bạn có thể vô tình làm thẻ của mình bị tạm khóa nếu nhập sai mã PIN 3 lần.

Điều này sẽ vô cùng rắc rối và bất tiện với bạn nếu bạn đang có nhu cầu thanh toán hay thực hiện những tiện ích của ngân hàng. Hay bạn sẽ không thể thành toán quá thẻ ATM Vietcombank, bởi sau khi thanh toán bạn phải cần có mã Pin để xác nhận.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng quên mã PIN Vietcombank và Cách khắc phục

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bạn quên mã PIN Vietcombank, vậy đó là những nguyên nhân nào? Làm thế nào để cải thiện tình trạng quên mã PIN này? Các bạn cùng xem những chia sẻ dưới đây nhé.

Nguyên nhân:

– Đã quá lâu bạn không sử dụng đến thẻ ATM cũng như những dịch vụ của ngân hàng Vietcombank.

– Bạn sử dụng quá nhiều thẻ ngân hàng với nhiều mật khẩu khác nhau, dẫn đến tình trạng không nhớ chính xác mã PIN Vietcombank là gi.

– Bạn cài đặt mã PIN khó nhớ và không liên quan đến chủ tài khoản nên việc quên mã PIN là điều dễ hiểu.

– Bạn thay đổi mã PIN quá nhiều lần nên không nhớ mã Pin mới nhất.

Cách khắc phục:

Để tránh những trường hợp bạn quên mã Pin, sau đây là một số giải pháp bạn có thể áp dụng ngay nhé.

– Bạn nên đặt mã PIN với những con số có ý nghĩa với bạn hoặc biển số xe,… miễn là bạn luôn ghi nhớ dãy số này.

– Khi đặt mã Pin xong, bạn nên ghi chú lại trên điện thoại hoặc kí hiệu nào mà chỉ mình bạn có thể biết đến nó. Khi không nhớ bạn có thể lấy ngay ra để sử dụng.

– Bạn không nên đặt mã PIN với dãy số tự nhiên, tránh trường hợp khi đánh mất thẻ sẽ dễ bị kẻ gian xâm nhập tài khoản của mình.

Cách lấy lại mã PIN Vietcombank khi quên trên điện thoại 2022.

Để lấy lại mã PIN Vietcombank, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản như sau:

Xem thêm

 Lấy lại mã PIN Vietcombank trên điện thoại.

Nếu bạn  muốn lấy lại mã PIN mà không muốn đi đâu vừa mất thời gian vừa tốn công thì dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết để bạn cách lấy lại mã PIN ngay trên điện thoại của mình bằng ứng dụng Vietcombank. Việc đầu tiên là điện thoại bạn phải có ứng dụng của ngân hàng Vietcombank và tài khoản bạn cần đăng kí dịch vụ này nhé!

 • Bước 1: Bạn mở vào ứng dụng Vietcombank. Bạn nhập thông tin tài khaonr và mật khẩu để đăng nhập ứng dụng.
 • Bước 2: Sau đó chọn vào dịch vụ Thẻ và tiếp tục chọn Dịch vụ thẻ khác.
 • Bước 3: Tại phần dịch vụ thẻ khác bạn nhấn chọn Tạo mới/ Đổi mã PIN.
 • Bước 4: Tại đây, bạn chọn loại thẻ muốn đổi mã Pin: Thẻ ghi nợ, Thẻ tín dụng. Tiếp theo điền thông tin số thẻ và tiếp tục nhập 2 lần mã PIN mới mà bạn muốn nhập. Sau đó nhấn tiếp tục.
 • Bước 5: Bạn cần xác nhận lại những thông tin tài khoản mà mình đã điền, sau đó nhấn xác nhận
 • Bước 6: Ngay lúc này, điện thoại của bạn sẽ được gởi đến một mã OTP. Bạn nhập mã OTP vào để xác nhận.
 • Bước 7: Sau khi xác nhận xong. Bạn đã thành công lấy lại mã PIN Vietcombank rồi đấy.

 Lấy lại mã PIN Vietcombank tại quầy giao dịch của ngân hàng.

Nếu bạn chưa thực sự yên tâm về các thao tác trên điện thoại, hay bạn chưa đăng kí ứng dụng Vietcombank thì bạn cũng có thể đến quầy giao dịch ngân hàng Vietcombank gần nhất để lấy lại mã PIN. Với việc này bạn sẽ tốn một ít thời gian để đi lại và khi đi bạn nhớ mang theo CCCD/ CMND để quá trình diễn ra nhanh chóng.

 • Bước 1: Bạn đến quầy giao dịch gần nhất của ngân hàng Vietcombank. Tại đây bạn thông báo cho nhân viên tình trạng quên mã Pin để nhân viên hỗ trợ.
 • Bước 2: Bạn sẽ được nhân viên đưa phiếu điền thông tin cá nhân của bạn.
 • Bước 3: Bãn hãy điền đầy đủ và chính xác thông tin tài khoản của mình vào phiếu. Sau đó, bạn nộp lại phiếu và kèm theo CCCD/ CMT đưa cho nhân viên.
 • Bước 4: Nhân viên ngân hàng xác nhận thông tin bạn chính là chủ tài khoản, sau đó bạn sẽ được cấp lại mã PIN mới. Với mã PIN mới này, bạn cần ra cây ATM trước ngân hàng để thực hiện việc thay đổi mã PIN để bạn có thể sử dụng dịch vụ và ghi nhớ một cách nhanh chóng nhé.

Cách thay đổi mã PIN mới tại cây ATM.

Sau khi nhận mã Pin mới từ ngân hàng, bạn ra ngay cây ATM của ngân hàng Vietcombank để thực hiện việc đổi mã PIN nhé.

 • Bước 1: Bạn đưa thẻ vào khe nhận thẻ, sau đó nhân chọn ngôn ngữ: Tiếng Việt.
 • Bước 2: Bạn tiến hành nhập mã PIN mới mà ngân hàng cấp cho bạn, sau đó nhấn Enter để đăng nhập.
 • Bước 3: Trên giao diện của màn hình, bạn chọn mục Đổi Pin và vấn tin tài khoản.
 • Bước 4: Bạn nhập lại mã PIN cũ mà bạn vừa nhập ở bước 2.
 • Bước 5: Sau đó bạn tiến hành nhập 2 lần mã PIN mới( đây là mã pin mà bạn đã chuẩn bị sẵn, dãy 6 số và dãy số này bạn cần ghi nhớ để tránh trường hợp bạn lại quên).
 • Bước 6: Xác nhận bạn đã thay đổi mã PIN thành công. Bạn có thể thực hiện mọi tính năng của ngân hàng sau khi đã đổi mã PIN mới nhé.

Một số thông tin liên quan khác bạn cần biết

Ngoài các thông tin trên, bạn hãy tham khảo thêm một số vấn đề liên quan khác về mã PIN ngân hàng Vietcombank. Cụ thể như sau:

Khi quên mã PIN Vietcombank thì có rút tiền được không?  

Đa số các bạn sẽ thắc mắc làm thế nào để rút tiền khi quên mã PIN  Vietcombank? Thực ra, có rất nhiều cách để rút tiền khi quên mã PIN các bạn nhé! Cùng chúng tôi tham khảo một vài gợi ý sau:

Rút tiền không cần thẻ tại quầy giao dịch của ngân hàng Vietcombank.

Bạn chỉ cần đem theo CMND/ CCCD đến ngay quầy giao dịch gần nhất để rút tiền. Tại đây, bạn sẽ được nhân viên ngân hàng đưa phiếu điền thông tin để rút tiền. Sau đó, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin và số tiền cần rút rồi nộp lại cho nhân viên. Trong khi chờ đợi nhân viên xác thực đúng tài khoản và số tiền trong tài khoản thì bạn cần ký xác nhận nữa là giao dịch diễn ra thành công. Bạn có thể lấy tiền và ra về.

Rút tiền không cần thẻ bởi ứng dụng Banking của ngân hàng Vietcombank.

Với những bạn đã đăng kí ứng dụng trên điện thoại thì việc thanh toán hay giao dịch khi không có thẻ ATM là một điều vô cùng dễ dàng. Bởi lẻ, bạn chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng rồi thực hiện các thao tác đơn giản là có thể chuyển tiền, thanh toán hóa đơn hay đặt vé tàu, vé máy bay,… một cách nhanh chóng.

Thật tiện dụng và nhanh chóng nếu có ứng dụng này trên điện thoại đúng không nào? Bạn nào chưa đăng kí ứng dụng dịch vụ Banking của Vietcombank thì hay đến nay quầy giao dịch để được hổ trợ đăng kí nhé! Chỉ cần một tí thời gian để những lần sau nay bạn có thể thực hiện mọi tiện ích của ngân hàng mọi lúc mọi nơi.

Hướng dẫn bạn một số cách để bảo vệ mã PIN Vietcombank.  

Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Cẩn thận không bao giờ là thừa các bạn nhé! Nếu bạn không cẩn thận, khi mất thẻ ATM hay vô tình bị lộ mã PIN sẽ khiến cho những kẻ gian có thể tấn công vào tài khoản của bạn một cách dễ dàng. Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn có thể bảo vệ mã PIN Vietcombank của mình.

– Với những thẻ bạn thường xuyên sử dụng, bạn cần thay đổi mã PIN 3 tháng/ 1 lần để đảm bảo an toàn cho thẻ.

– Mã PIN bạn không nên đặt những dãy số mặc định như: 000000, 123456,… và càng không đặt những dãy số liên quan đến thông tin cá nhân chủ thẻ như ngày tháng năm sinh, số CMND,..

– Khi bạn nhập mã PIN tại các cây ATM thì hãy che chắn cẩn thận để không ai có thể thấy được mật mã của bạn. Và bạn cần giữ gìn cẩn thận thẻ của bạn tránh để tình trạng cong, gãy nhé vì điều này cũng gây ra không ít phiền tóa khi cây ATM không nhận diện thẻ.

– Bạn tuyệt đối không cho mượn thẻ ATM hay cung cấp mã PIN cho bất kì ai vì có thể bạn sẽ bị lợi dụng và đánh mất số tiền trong tài khoản.

– Bạn cần đăng kí ngay dịch vụ ứng dụng của Vietcombank trên điện thoại để dễ dàng truy vấn số dư khi cần thiết hay khi thấy số tiền trong tài khoản của mình có sự thay đổi nhé.

Bài viết trên đây đã chia sẻ một số thắc mắc cũng như giải đáp một số câu hỏi của các bạn về cách lấy lại mã PIN Vietcombank khi quên trên điện thoại 2022. Nếu như các bạn còn có thắc mắc nào thì có thể để lại phản hồi để được giải đáp miễn phí  nhé.

Đề Xuất dành cho bạn
Tin Mới
Bài viết liên quan