Cách Mua Hàng Trả Góp Bằng Thẻ Tín dụng Vietcombank 2023

Cách mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng Vietcombank 2023 là tính năng được áp dụng dành cho các khách hàng cá nhân là chủ thẻ tín dụng quốc tế do ngân hàng Vietcombank phát hành. Với tính năng này, bạn có thể dễ dàng chi tiêu và thoải mái mua sắm các mặt hàng có giá trị lớn như tivi, điện thoại, tủ lạnh, ô tô, xe máy,…

Ngay cả khi chưa có đủ khả năng về kinh tế. Thủ tục mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng Vietcombank cũng rất đơn giản, nhanh gọn. Dưới đây là các thông tin chi tiết mà bạn có thể tham khảo thêm từ kinhnghiemchon.

Trả góp bằng thẻ tín dụng Vietcombank là gì?

Trả góp thẻ tín dụng Vietcombank có thể hiểu đơn giản là dịch vụ trả góp cho phép chuyển giao dịch mua hàng hóa/dịch vụ bằng thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank thành những khoản thanh toán đều nhau và được thanh toán trong nhiều kỳ sao kê.

Hiện nay, Vietcombank triển khai 2 hình thức trả góp gồm:

 • Trả góp 0% lãi suất với đối tác liên kết
 • Trả góp linh hoạt trên VCB Digibank với mọi đối tác.

Sử dụng tính năng trả góp bằng thẻ tín dụng Vietcombank có nghĩa là bạn sử dụng thẻ tín dụng được phát hành từ ngân hàng Vietcombank để thanh toán cho giao dịch mua hàng hóa/dịch vụ tại các đối tác chấp nhận trả góp bằng thẻ tín dụng Vietcombank. Giao dịch này sau đó sẽ được chuyển thành giao dịch trả góp theo các kỳ hạn cụ thể mà chủ thể đã chọn (6, 9 hoặc 12 tháng).

Số tiền bạn thanh toán trả góp sẽ được chia thành từng kỳ với từng khoản góp nhỏ hơn. Khách hàng phải thực hiện thanh toán khoản góp này vào từng kỳ sao kê cho tới khi hoàn tất. Mức lãi suất có thể có hoặc không, tuỳ thuộc vào chính sách của ngân hàng cũng như đối tác liên kết vào từng thời điểm.

​Trả góp bằng thẻ tín dụng Vietcombank có lợi ích gì?

+ Có thể chủ động về tài chính và giãn thời gian thanh toán sao kê. Điều này có nghĩa là khi mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng Vietcombank bạn có thể thoải mái mua các sản phẩm có giá trị cao trong khi chưa có đủ số dư tài chính.

+ Với việc đăng ký thành công trả góp bằng thẻ tín dụng, tổng giá trị đơn hàng mà bạn mua sẽ được chia nhỏ thành các khoản thành toán hàng tháng theo kỳ hạn mong muốn (6, 9 hoặc 12 tháng). Nhờ đó giúp cân đối chi tiêu, giảm áp lực tài chính cho bạn.

+ Khách hàng khi mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng có cơ hội được hưởng các ưu đãi như tích điểm hoàn tiền và các chương trình khuyến mại như khi bạn sử dụng thẻ để giao dịch thông thường.

+ Phí chuyển đổi trả góp bằng thẻ tín dụng Vietcombank cạnh tranh so với thị trường, thay đổi theo từng kỳ hạn hoặc miễn phí (tùy theo chính sách của đối tác liên kết).

+ Lãi suất trả góp 0% giúp bạn không phải trả thêm phí.

+ Khách hàng có thể chọn trả góp linh hoạt tại:

 • Bất kỳ đơn vị chấp nhận thẻ nào bao gồm cả các đơn vị chấp nhận thẻ ở nước ngoài (Áp dụng với Dịch vụ trả góp linh hoạt trên Digibank)
 • Mạng lưới các thương hiệu uy tín có liên kết trả góp với Vietcombank (Với Dịch vụ trả góp 0% lãi suất)

+ Thủ tục đăng ký trả góp tiện lợi được tích hợp trên VCB Digibank hoặc tại đối tác trả góp liên kết của Vietcombank với quy trình nhanh gọn, giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Các hình thức mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank hiện nay đang cung cấp cho khách hàng của mình 2 hình thức lựa chọn mua hàng trả góp nhanh chóng, tiện lợi.

Mỗi hình thức mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng Vietcombank đều có những ưu điểm riêng, giúp bạn có được trải nghiệm mua sắm và chi tiêu hoàn hảo nhất. Sau đây là các thông tin cụ thể:

Trả góp 0% lãi suất với đối tác liên kết

Nội dung Trả góp 0% lãi suất với đối tác liên kết
Đối tượng áp dụng Chủ thẻ tín dụng Vietcombank
Kỳ hạn trả góp 3, 6, 9 hoặc 12 tháng
Giá trị giao dịch tối thiểu 3 triệu đồng
Lãi suất 0%
Kênh thực hiện Tại điểm bán hàng/website của đơn vị
Phạm vi trả góp Giao dịch mua hàng hóa/dịch vụ tại các đối tác liên kết
Điều kiện tham gia trả góp 0% lãi suất
 • Là giao dịch thanh toán cho đơn hàng chứa 01 sản phẩm duy nhất
 • Không áp dụng cho chủ thẻ tín dụng thanh toán chậm từ 60 ngày các khoản phí, các khoản phải thanh toán tối thiểu tại VCB hoặc ngân hàng khác
 • Không áp dụng đối với việc tạm ứng tiền mặt, thanh toán phí dịch vụ ngân hàng, thanh toán lãi, thanh toán hóa đơn trực tuyến cho các dịch vụ thẻ tín dụng và dịch vụ ngân hàng và các giao dịch với các tổ chức tín dụng khác
 • Không áp dụng cho giao dịch đã được lên sao kê hoặc giao dịch đã được đăng ký chương trình trả góp 0% lãi suất

Trả góp linh hoạt trên VCB Digibank

Nội dung Trả góp linh hoạt trên VCB Digibank
Đối tượng áp dụng Chủ thẻ tín dụng đăng ký sử dụng Dịch vụ Ngân hàng số VCB Digibank
Kỳ hạn trả góp 3, 6, 9, hoặc 12 tháng
Giá trị giao dịch tối thiểu 3 triệu đồng
Lãi suất 0%
Kênh thực hiện VCB Digibank (Phiên bản App/Web)
Phạm vi trả góp Giao dịch mua hàng hóa/ dịch vụ
Điều kiện tham gia trả góp 0% lãi suất
 • Chỉ áp dụng cho chủ thẻ tín dụng Vietcombank  có đăng ký sử dụng Dịch vụ Ngân hàng số VCB Digibank
 • Không áp dụng cho giao dịch rút tiền mặt, giao dịch bằng thẻ tín dụng quốc tế VCB đang chờ tra soát, giao dịch có tranh chấp, giao dịch có giá trị dưới 3 triệu đồng, giao dịch đã được lên sao lê tại thời điểm đăng ký trả góp
 • Không áp dụng cho thẻ bị hủy, khóa vĩnh viễn, khóa do mất cắp thất lạc, thẻ hết hiệu lực, thẻ tạm khóa, thẻ nghi lộ thông tin, thẻ chờ tra soát; Tài khoản của chủ thẻ ở tình trạng chậm thanh toán; Thẻ có chi tiêu vượt hạn mức thẻ tại thời điểm thực hiện giao dịch

Để đăng ký dịch vụ trả góp linh hoạt qua thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank trên VCB Digibank, người dùng thực hiện theo các bước đơn giản như sau:

Xem thêm
 • Bước 1: Truy cập tính năng Trả góp linh hoạt tại cụm chức năng Quản lý dịch vụ thẻ trên VCB Digibank
 • Bước 2: Nhấn chọn chức năng Đăng ký trả góp
 • Bước 3: Chọn số thẻ để hiển thị giao dịch đăng ký trả góp (chỉ hiển thị các giao dịch đủ điều kiện để đăng ký trả góp)
 • Bước 4: Chọn giao dịch của thẻ để thực hiện đăng ký trả góp.

Cách mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng Vietcombank 2023

Cách mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng Vietcombank 2023 cũng có thể thực hiện bằng 2 cách với quy trình đơn giản, thủ tục nhanh gọn.

Mua trực tiếp tại cửa hàng

Tại đơn vị đối tác liên kết với ngân hàng

+ Đăng ký mua hàng trả góp tại nơi bán hàng và điền thông tin vào Đơn đăng ký kèm điều kiện điều khoản Chương trình 0% lãi suất của VCB do đối tác liên kết cung cấp để hoàn tất việc đăng ký trả góp bằng thẻ tín dụng Vietcombank

+ Thanh toán bằng cách quẹt thẻ tín dụng Vietcombank qua máy POS

+ Nhận biên lai thanh toán và hoàn tất các bước mua hàng trả góp

+ Giao dịch sẽ được chuyển đổi trong 7 ngày

Tại các đơn vị không thuộc hệ thống đối tác của Vietcombank

Thực hiện việc đăng ký dịch vụ trả góp linh hoạt trên ứng dụng VCB Digibank theo các bước như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank và thực hiện các thao tác đăng ký dịch vụ trả góp linh hoạt trên ứng dụng VCB Digibank
 • Bước 2: Lựa chọn giao dịch đăng ký chuyển đổi trả góp: chủ thẻ lựa chọn giao dịch vừa thanh toán bằng thẻ tín dụng Vietcombank tại cửa hàng mình mua
 • Bước 3: Lựa chọn kỳ hạn trả góp theo mong muốn
 • Bước 4: Xác nhận đồng ý về điều kiện và điều khoản dịch vụ, sau đó nhấn Tiếp tục. Dịch vụ trả góp linh hoạt đã được đăng ký thành công

Đăng ký mua hàng trả góp online

 • Bước 1: Truy cập vào website liên kết của Vietcombank và đăng ký mua hàng trả góp
 • Bước 2: Chọn hình thức mua trả góp
 • Bước 3: Nhập thông tin mua hàng và nhấn thanh toán
 • Bước 4: Điền các thông tin theo hướng dẫn của website. Và chọn vào ngân hàng Vietcombank, chọn kỳ hạn mua trả góp
 • Bước 5: Nhập thông tin và nhấn đồng ý với các điều khoản và nhấn trả góp để hoàn thành

Chuyển đổi trả góp Vietcombank có mất phí hay không?

Tuỳ vào hình thức trả góp mà phí chuyển đổi trả góp bằng thẻ tín dụng Vietcombank có thể có hoặc không. Mức phí này cũng được ngân hàng quy định rõ ràng trong các điều khoản của chương trình mua hàng trả góp với thẻ tín dụng. Cụ thể:

Đối với trả góp 0% lãi suất với đối tác liên kết

Miễn phí hoặc theo chính sách của từng đối tác liên kết.

Đối với trả góp linh hoạt trên VCB Digibank

Phí chuyển đổi thay đổi tùy theo kỳ hạn trả góp, cụ thể:

 • Trả góp kỳ hạn 3 tháng: 2,0%
 • Trả góp kỳ hạn 6 tháng: 3,5%
 • Trả góp kỳ hạn 9 tháng: 4,5%
 • Trả góp kỳ hạn 12 tháng: 6,0%

Một số lưu ý khi trả góp trên VCB Digibank

+ Mức phí chuyển đổi trả góp áp dụng cho chủ thẻ là mức phí đang có hiệu lực tại thời điểm chủ thẻ đăng ký chuyển đổi trả góp thành công

+ Phí chuyển đổi trả góp chỉ thu 01 lần và sẽ được cập nhật vào sao kê của chủ thẻ trong kỳ sao kê tiếp theo sau khi giao dịch trả góp được đăng ký thành công

+ Lãi suất áp dụng trong toàn bộ thời gian trả góp là 0%.

Cách thanh toán dư nợ khi mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng Vietcombank

Khi bạn mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng Vietcombank, tổng số tiền gốc, lãi phải trả (nếu có) sẽ được chia nhỏ ra thành nhiều tháng để thanh toán. Khoản chi trả theo từng tháng này được ghi rõ vào bản sao kê hàng tháng mà ngân hàng gửi về cho khách hàng.

Bạn có thể lựa chọn nhiều cách để thanh toán khoản dư nợ khi mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng Vietcombank này, miễn sao tiện và phù hợp nhất.

 • Trả qua VCB Digibank
 • Thanh toán trả góp bằng hình thức trích nợ từ tài khoản
 • Thanh toán trực tiếp tại quầy giao dịch
 • Chuyển khoản từ ngân hàng khác tới số thẻ tín dụng Vietcombank

Lưu ý: Nếu Chủ thẻ không thanh toán toàn bộ số tiền đến hạn thanh toán được nêu trong sao kê vào hoặc trước ngày đến hạn thanh toán thì chủ thẻ phải thanh toán một khoản phí, lãi theo quy định tại Điều kiện và Điều khoản phát hành và sử dụng thẻ tín dụng quốc tế VCB dành cho khách hàng cá nhân.

Cách mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng Vietcombank 2023 chắc chắn là một trong những tính năng tiện ích nhất mà Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam mang đến cho các khách hàng của mình. Nếu có thói quen mua sắm trả góp, hoặc đang tìm kiếm một cách thức chi tiêu tiết kiệm và giảm gánh nặng tài chính, hãy tìm hiểu và cân nhắc đến tính năng này nhé!

Việc mở thẻ tín dụng từ ngân hàng Vietcombank cũng khá đơn giản và dễ dàng. Vì thế bạn có thể lựa chọn Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam để mở thẻ tín dụng chi tiêu cho chính bản thân và gia đình mình.

Đề Xuất dành cho bạn
Tin Mới
Bài viết liên quan