Cách ngân hàng Mirae Asset đòi nợ 2023, Phí phạt

Hiện nay, có rất nhiều nguồn tin trái chiều về việc Mirae Asset sử dụng hình thức đòi nợ giang hồ. Vậy thực hư thông tin này như thế nào? Hãy cùng Kinhnghiemchon tìm hiểu cách ngân hàng Mirae Asset đòi nợ qua bài viết sau!

Vài nét về Mirae Asset

Mira Asset Việt Nam là một công ty con của tập đoàn tài chính Mirae Asset từ Hàn Quốc, chính thức đi vào hoạt động tại thị trường Việt Nam từ năm 2011.

Mirae Asset hoạt động với nhiều lĩnh vực như tài chính, chứng khoán, đầu tư, quản lý tài sản… Hiện tại, tập đoàn này đang có mặt tại hơn 15 quốc gia với hệ thống hơn 200 văn phòng và chi nhánh.

Tại Việt Nam, với hơn 10 năm xây dựng và phát triển, Mirae Asset là một cái tên rất có tiếng trong lĩnh vực tài chính, đặc biệt là các sản phẩm vay.

Với việc cung cấp đa dạng các sản phẩm vay từ vay tiền mặt, vay kinh doanh đến vay trả góp mua hàng… Mirae Asset luôn là lựa chọn hàng đầu cho khách hàng khi có nhu cầu vay vốn và với hiện tại, Mirae Asset đã phục vụ hơn 1 triệu khách hàng.

Cách ngân hàng Mirae Asset đòi nợ

Cũng như những công ty tài chính khác trên thị trường, Mirae Asset đòi nợ chủ yếu thông qua điện thoại.

Tuy nhiên, nếu khách hàng cố tình không nghe máy, chặn số điện thoại thì Mirae Asset sẽ sử dụng các biện pháp đòi nợ cứng rắn hơn.

Cụ thể, quy trình đòi nợ của Mirae Asset sẽ thông qua các bước sau:

Gọi điện thông báo nợ

Khi sắp đến hạn thanh toán ghi trong hợp đồng, nhân viên Mirae Asset sẽ tiến hành gọi điện thông báo nợ cho khách hàng. Không chỉ gọi bằng một số điện thoại, Mirae Asset còn gọi bằng vô số các sim rác.

Nếu khách hàng cố tình không nghe máy, Mirae Asset sẽ liên tục gọi điện và gọi cho cả người thân của khách hàng để yêu cầu trả nợ.

Gửi giấy báo nợ về nơi cư trú của khách hàng

Nếu đòi nợ bằng điện thoại không hiệu quả, Mirae Asset sẽ tiến hành gửi giấy báo nợ về địa phương nơi khách hàng sinh sống. Giấy báo nợ bao gồm hợp đồng vay, đơn tố cáo và đơn yêu cầu thanh toán nợ.

Gửi đơn khởi kiện đến tòa án

Nếu việc gửi giấy báo nợ về địa phương không hiệu quả vì khách hàng trốn khỏi nơi cư trú, Mirae Asset sẽ tiến hành gửi đơn khởi kiện ra tòa. Thông thường, thời gian khách hàng bị khởi kiện sẽ là sau 180 ngày kể từ ngày đến hạn thanh toán.

Xem thêm

Đến tận nơi ở, nơi làm việc của khách hàng để đòi nợ

Trong nhiều trường hợp không thể giải quyết, Mirae Asset sẽ cho nhân viên đến nơi ở, nơi làm việc của khách hàng để can thiệp, đòi nợ. Vì lý do này mà một số người nhầm tưởng Mirae Asset đòi nợ theo hình thức xã hội đen.

Chuyển hồ sơ nợ cho công ty thu hồi nợ

Nếu sau khi sử dụng tất cả các biện pháp trên mà vẫn chưa thu hồi được nợ, Mirae Asset sẽ chuyển hồ sơ vay của khách hàng cho công ty thu hồi nợ để có những nghiệp vụ thu hồi nợ hiệu quả nhất.

Như vậy, có thể thấy, việc Mirae Asset đòi nợ là thấu tình đạt lý, đi từ biện pháp nhẹ nhàng đến mạnh tay, vấn đề là ở khách hàng có cố tính trốn nợ hay không thì khi đó mới phải đối mặt với những rắc rối, phiền phức từ việc đòi nợ của Mirae Asset.

Tin đồn Mirae Asset đòi nợ giang hồ có đúng không?

Trước hết, chúng tôi xin khẳng định với các bạn rằng đòi nợ giang hồ là một hành vi vi phạm pháp luật, nếu một công ty đòi nợ theo hình thức giang hồ thì khách hàng hoàn toàn có quyền khiếu nại.

Khi đó, pháp luật sẽ can thiệp để xử lý công ty tài chính đó.

Tuy nhiên, ta có thể thấy rằng, Mirae Asset là một tổ chức tín dụng lớ, hoạt động được cấp phép và quan trọng hơn là nhiều năm liền đạt được nhiều thành tựu, giải thưởng về sự tăng trưởng và uy tín.

Ngoài ra, Mirae Asset còn rất được lòng khách hàng nên tin đồn Mirae Asset đòi nợ giang hồ là vô căn cứ.

Như chúng tôi đã nói ở trên, nếu không thu hồi được nợ từ các biện pháp nhẹ, Mirae Asset buộc phải chuyển nợ sang công ty thu hồi nợ để công ty đó có các nghiệp vụ đòi nợ hiệu quả, đó là quyền lợi chính đáng của bên cho vay chứ không phải hình thức giang hồ trái pháp luật.

Gợi ý: Cashspace vay tiền

Hậu quả của việc trốn nợ Mirae Asset

Nếu có ý định trốn nợ Mirae Asset, khách hàng cần lường trước những hậu quả mình phải đối mặt như sau:

  • Bị gọi điện làm phiền liên tục không chỉ với bản thân khách hàng mà cả những người thân mà khách hàng đã cung cấp thông tin là người tham chiếu khi đăng ký vay.
  • Chịu các khoản phí phạt rất lớn, lên đến 150% lãi suất khoản vay.
  • Bị ảnh hưởng đến danh dự, uy tín khi bị gửi giấy báo nợ về địa phương hoặc bị khởi kiện ra tòa.
  • Bị nợ xấu và không thể đăng ký vay tại các tổ chức tín dụng uy tín trong tương lai.

Phí phạt trễ hạn thanh toán Mirae Asset

Cách tính phí phạt hiện nay được Mirae Asset áp dụng như sau:

Lãi quá hạn tối đa = 150% x Lãi suất x Nợ gốc quá hạn x Số ngày quá hạn/365

Lãi chậm trả tối đa = 10% x Số dư lãi quá hạn x Số ngày quá hạn/365

Xem thêm: Cách kiểm tra hợp đồng trả góp Mirae Asset

Như vậy, có thể thấy, cách ngân hàng Mirae Asset đòi nợ không hề gây nhiều rắc rối nếu khách hàng chịu hợp tác và thanh toán nợ đúng hạn.

Đề Xuất dành cho bạn
Tin Mới
Bài viết liên quan