Cách thay đổi SĐT, Tên, CMND, Gmail tài khoản Vietcombank Nhanh 2023     

Trong quá trình sử dụng tài khoản ngân hàng, chắc hẳn sẽ có lúc bạn cần thay đổi một số thông tin cá nhân để phù hợp với nhu cầu công việc hay bảo mật cho tài khoản của mình.

Trong bài viết này, Kinhnghiemchon sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi SĐT, Tên, CMND, Gmail tài khoản Vietcombank. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Thay đổi thông tin tên chủ tài khoản ngân hàng Vietcombank

Cũng như những ngân hàng khác, Vietcombank cũng không cho phép khách hàng thay đổi thông tin tên chủ tài khoản.

Chỉ có trường hợp đối với tài khoản ngân hàng số đẹp, chủ tài khoản bán cho người mua thì lúc đó, ngân hàng mới hỗ trợ đổi tên chủ tài khoản.

Hoặc đối với tài khoản doanh nghiệp, trường hợp doanh nghiệp đổi chủ sở hữu và muốn đổi tên chủ tài khoản thì ngân hàng Vietcombank cũng hỗ trợ đổi tên chủ tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp đó.

Nếu thuộc một trong hai trường hợp trên và bạn muốn biết thủ tục thực hiện đổi tên tài khoản ngân hàng thì bạn có thể tham khảo quy trình sau.

Cách thay đổi tên chủ tài khoản ngân hàng Vietcombank

 • Bước 1: Chủ cũ và chủ mới của tài khoản cùng đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất.
 • Bước 2: Nói rõ yêu cầu với giao dịch viên và cung cấp thông tin tài khoản cần thực hiện đổi tên chủ tài khoản.
 • Bước 3: Cung cấp giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD) của cả chủ cũ và chủ mới tài khoản.
 • Bước 4: Điền đầy đủ thông tin trên tờ khai đổi thông tin tên chủ tài khoản.
 • Bước 5: Nộp lại tờ khai cho giao dịch viên và đợi xác nhận từ hệ thống.

Những lưu ý cần thiết khi làm thủ tục thay đổi tên tài khoản ngân hàng Vietcombank

Để quá trình đổi tên chủ tài khoản ngân hàng Vietcombank được diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng và tránh các phát sinh, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Cả chủ cũ và chủ mới của tài khoản bắt buộc phải đến trực tiếp ngân hàng Vietcombank, nếu đến đúng chi nhánh ngân hàng Vietcombank đã mở thẻ thì càng tốt.
 • Để việc xác minh thông tin được nhanh chóng, cả hai bên đều cần mang theo CMND/CCCD còn hiệu lực sử dụng.
 • Một điều rất quan trọng là đối với mẫu chữ ký nhận diện trong quá trình làm thủ tục thay đổi tên chủ tài khoản, yêu cầu chủ cũ phải ký chữ ký chính xác như chữ ký lúc mở tài khoản.
 • Sau khi xác nhận thay đổi thành công từ giao dịch viên, chủ mới cần điều chỉnh lại tất cả các thông tin liên quan như số điện thoại và số CMND/CCCD đăng ký các dịch vụ như SMS Banking, Internet Banking, ví điện tử…

Thay đổi số CMND tài khoản ngân hàng Vietcombank

Số CMND là một thông tin cực kỳ quan trọng trong quá trình sử dụng tài khoản ngân hàng. Nếu thông tin CMND của bạn không trùng khớp với thông tin trong tài khoản ngân hàng của bạn thì bạn sẽ không thể thực hiện các giao dịch trực tiếp tại ngân hàng.

Do đó, nếu thông tin CMND của bạn có thay đổi, tức đã chuyển sang CCCD thì bạn cần thay đổi để thuận tiện cho các giao dịch của mình.

Cách thay đổi số CMND tài khoản ngân hàng Vietcombank

Đối với trường hợp này, bạn cần đến trực tiếp ngân hàng thủ tục để làm thủ tục. Khi đi bạn cần chuẩn bị cả giấy CMND cũ và CCCD đã được cấp. Nếu bạn bị mất giấy CMND thì phải đến công an phường (xã) cấp cho mình giấy xác nhận thông tin về số CMND cũ.

Sau khi đã chuẩn bị các giấy tờ đó, bạn thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đến chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất.
 • Bước 2: Nói rõ với giao dịch viên ngân hàng về nhu cầu thay đổi số CMND của bạn.
 • Bước 3: Xuất trình các giấy tờ tùy thân đã chuẩn bị cho giao dịch viên và điền đầy đủ các thông tin vào mẫu khai thông tin.
 • Bước 4: Nộp lại mẫu khai cho giao dịch viên và đợi xác nhận việc thay đổi thông tin số CMND đã thành công hay chưa.

Sau khi giao dịch viên xác nhận việc thay đổi thông tin thành công, bạn đã có thể ra về và từ nay, có thể sử dụng thông tin số CCCD mới cho các giao dịch của mình.

Thay đổi số điện thoại tài khoản Vietcombank

Số điện thoại là thông tin rất quan trọng đối với tài khoản ngân hàng của bạn, nó liên kết với các ứng dụng bạn đã đăng ký trước đó như SMS Banking, Internet Banking… Khi bạn thay đổi số điện thoại sử dụng thì việc tất yếu là cần phải thay đổi thông tin số điện thoại tài khoản Vietcombank của mình.

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi thông tin số điện thoại tài khoản Vietcombank cho hai trường hợp là đối với số điện thoại đăng ký SMS Banking và số điện thoại nhận mã OTP cho ứng dụng Internet Banking.

Cách thay đổi số điện thoại đăng ký dịch vụ SMS Banking

Đối với trường hợp này, hình thức thay đổi số điện thoại cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần soạn tin nhắn trên số điện thoại mới với cú pháp: VCB DK _Số tài khoản rồi gửi đến tổng đài 6167.

Xem thêm

Chỉ với cách thức đơn giản như vậy, hệ thống sẽ tự hủy số điện thoại cũ và thay thế bằng số điện thoại mới cho dịch vụ SMS Banking của bạn.

Cách thay đổi số điện thoại ứng dụng Internet Banking của ngân hàng Vietcombank

Khác với số điện thoại đăng ký dịch vụ SMS Banking là chỉ có chức năng nhận thông báo từ ngân hàng, số điện thoại đăng ký ứng dụng Internet Banking có chức năng nhận mã xác thực để hoàn thành các giao dịch.

Do đó, có thể thấy số điện thoại này rất quan trọng. Nên để thay đổi được số điện thoại của ứng dụng Internet Banking, bạn không thể thực hiện online mà phải đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện các thủ tục.

Khi ra ngân hàng bạn cũng cần lưu ý chuẩn bị trước giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD) để việc xác minh thông tin được nhanh chóng.

Cụ thể, các bước thực hiện thay đổi số điện thoại ứng dụng Internet Banking của ngân hàng Vietcombank như sau:

 • Bước 1: Bạn đến trực tiếp chi nhánh ngân hang Vietcombank gần nhất.
 • Bước 2: Nói rõ yêu cầu muốn thay đổi số điện thoại đăng ký ứng dụng Internet Banking của bạn cho giao dịch viên ngân hàng.
 • Bước 3: Điền phiếu khai thông tin và xuất trình giấy tờ tùy thân cho giao dịch viên.
 • Bước 4: Nộp lại phiếu sau khi đã khai đầy đủ các thông tin và đợi xác nhận thay đổi thành công từ giao dịch viên.

Qúa trình xác nhận chỉ mất từ 5 – 15 phút. Sau khi hoàn thành việc thay đổi số điện thoại thì bạn cần đăng ký lại toàn bộ các ứng dụng cần thiết liên quan đến số điện thoại mới như: Internet Banking, ví điện tử…

Cách thay đổi thông tin Gmail tài khoản Vietcombank

Nếu bạn muốn thay đổi thông tin Gmail cho tài khoản Gmail của mình thì cũng chỉ có một cách duy nhất là đến trực tiếp phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng Vietcombank để làm thủ tục. Và cũng lưu ý mang theo CMND/CCCD đến ngân hàng luôn nhé.

Thủ tục thay đổi thông tin Gmail như sau:

 • Bước 1: Mang theo CMND/CCCD đến chi nhánh ngân hàng Vietcombank bất kỳ ở gần bạn.
 • Bước 2: Nói với giao dịch viên ngân hàng về yêu cầu thay đổi gmail của bạn.
 • Bước 3: Xuất trình CMND/CCCD của bạn.
 • Bước 4: Nhận và điền đầy đủ các thông tin trên giấy Yêu cầu thay đổi thông tin khách hàng cá nhân và dịch vụ rồi đưa lại cho giao dịch viên.
 • Bước 5: Chờ đợi giao dịch viên thay đổi thông tin Gmail của bạn và nhận lại CMND/CCCD.

Như vậy, có thể thấy, thủ tục thay đổi thông tin Gmail cũng hoàn toàn tương tự với các thủ tục thay đổi thông tin số điện thoại.

Gợi ý: Cách khắc phục lỗi đăng ký MB Bank

Thủ tục thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng Vietcombank có mất phí không?

Đối với hầu hết các ngân hàng và trong đó có cả Vietcombank thì những thủ tục thay đổi thông tin cá nhân như thay đổi tên chủ tài khoản, số điện thoại, thông tin CMND hay Gmail thì ngân hàng không hề thu phí.

Bạn chỉ cần đến ngân hàng, nói rõ nhu cầu với giao dịch viên, xuất trình giấy tờ, kê khai thông tin và chờ đợi để được xử lý.

Còn nếu bạn muốn biết các dịch vụ khác có tốn phí hay không thì bạn hoàn toàn có thể gọi điện đến tổng đài hoặc đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng để được giải đáp.

Xem thêm: Cách thay đổi SĐT, Tên, CMND, Gmail tài khoản MB Bank

Trên đây là toàn bộ thông tin hướng dẫn bạn cách thay đổi SĐT, Tên, Gmail, CMND tài khoản Vietcombank. Hy vọng những thông tin trong bài viết giúp bạn giải đáp được những thắc mắc khi gặp phải vấn đề liên quan.

Đề Xuất dành cho bạn
Tin Mới
Bài viết liên quan