Cách xử lý khi bị Fe Đòi nợ, Nhắn tin, Gửi giấy về nhà Bất lương

Bị FE đòi nợ, nhắn tin, gửi giấy về tận nhà khiến bạn cảm thấy bị làm phiền và vô cùng bối rối? Trong trường hợp này, bạn không biết phải xử lý như thế nào? Đừng quá lo lắng, bài viết sau đây kinhnghiemchon.com sẽ gợi ý giúp bạn những Cách xử lý khi bị Fe đòi nợ hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu nhé!

Khi nào Fe đòi nợ, nhắn tin, gửi giấy về nhà?

Fe Credit đòi nợ, nhắn tin, gửi giấy báo về tận địa chỉ nhà của bạn làm phiền có rất nhiều nguyên nhân. Có những nguyên nhân do chính bản thân bạn cố tình không thanh toán khoản nợ, nhưng cũng có nguyên nhân không hiểu lý do từ đâu mình bị làm phiền như vậy. Sau đây là một số nguyên nhân khiến bạn bị Fe đòi nợ:

Vay tiền tại Fe Credit và chưa thanh toán

Bạn có một khoản vay dù hạn mức nhỏ hay lớn, nhưng khi tới thời hạn thanh toán mà bạn vẫn chưa thanh toán khoản nợ. Nhân viên Fe Credit sẽ gọi điện để nhắc nhở về khoản tiền còn nợ và thời hạn bắt buộc bạn phải thanh toán sớm cho đơn vị.

Cách xử lý khi bị Fe đòi nợ
Fe đòi nợ, nhắn tin, gửi giấy về nhà

Người thân dùng số điện thoại của bạn làm số tham chiếu

Dù bạn không vay tiền tại đơn vị Fe Credit nhưng cũng bị nhân viên Fe làm phiền. Đây là nguyên nhân khiến bạn khó hiểu đúng không. Tuy nhiên, khi người thân, người quen của bạn đăng ký vay tiền tại Fe Credit, sử dụng số điện thoại của bạn làm số tham chiếu. Khi người thân của bạn vay tiền và không thanh toán đúng hạn. Thì bạn sẽ bị làm phiền, nhắc nhở việc trả nợ.

Những số điện thoại đưa vào danh sách tham chiếu trong hồ sơ vay khách hàng. Một điều mặc nhiên là đơn vị Fe Credit không hề gọi tới số điện thoại tham chiếu đó để xác nhận. Đến khi người vay thiếu nợ, nhân viên Fe Credit sẽ gọi điện tới làm phiền, và khiến bạn không hiểu lý do vì sao.

Đối tượng xấu lợi dụng thông tin cá nhân

Có rất nhiều trường hợp sơ ý khiến thông tin của bạn bị lộ trên mạng xã hội. Những đối tượng xấu sẽ lợi dụng điểm này và tiến hành sử dụng giấy tờ tùy thân, số điện thoại của bạn để đăng ký vay vốn tại đơn vị Fe Credit. Sau quá trình vay vốn và không thanh toán khoản nợ, Fe Credit sẽ gọi điện cho bạn để đòi nợ, mà bạn không biết nguyên nhân do đâu.

Cách xử lý khi bị Fe đòi nợ

Là khách hàng từng vay vốn tại Fe Credit

Đây là trường hợp xảy ra khi bạn đã từng mua hàng trả góp tại các cửa hàng điện máy trên toàn quốc có sự liên kết với đơn vị tín dụng Fe Credit như: FPT Shop, Điện Máy Xanh, Thế Giới Di ĐỘng,… Thì lúc này, thông tin của bạn đã được lưu trên hệ thống của Fe Credit. Mặc dù bạn hoàn tất khoản nợ Fe Credit, nhưng họ nhận thấy bạn vẫn có tiềm năng để chi trả thì có thể gọi điện để mời chào vay vốn tiếp hoặc có thể mở thẻ tín dụng,…

Fe Credit đòi nợ theo những hình thức nào?

Có rất nhiều trường hợp người vay mượn không đủ điều kiện để thanh toán khoản nợ (tiền nợ gốc và lãi) nên sẽ khiến quá trình trả nợ bị trễ hoặc bùng không thanh toán khoản nợ nữa. Vì vậy, Fe Credit sẽ tiến hành những hình thức khác nhau để thông báo và yêu cầu bên người vay phải trả đủ tiền cho công ty. Một số hình thức được Fe Credit sử dụng như:

Nhắn tin đòi nợ

Đây được xem là hình thức đơn giản và nhẹ nhàng mà Fe Credit áp dụng khi đòi khoản nợ từ khách hàng vay. Với những người vay nợ ít hoặc thời gian nợ mới chỉ vài ngày. Thì Fe Credit sẽ tiến hành nhắn tin, nhưng tần suất sẽ ít và hạn chế khá nhiều, có thể mỗi ngày 1 tin nhắn nhắc nhở. Nhưng theo thời gian lâu hơn, tần suất này sẽ tăng lên nhiều hơn.

Cách xử lý khi bị Fe đòi nợ
Fe Credit đòi nợ theo những hình thức nào?

Gọi điện đòi nợ

Gọi điện là hình thức khá rõ ràng, trực tiếp tấn công vào tâm lý khách hàng và mức độ thành công cao hơn khá nhiều. Thông thường, hình thức gọi điện sẽ được thực hiện sau khi nhắn tin cho người vay nhưng không nhận được sự phản hồi nào cả, hoặc người vay vẫn chưa chịu thanh toán khoản nợ.

Liên hệ với bạn bè, người thân

Nhân viên Fe Credit có rất nhiều cách để liên lạc với bạn bè, người thân của bạn khi bạn thanh toán khoản vay trễ hạn tại đơn vị Fe Credit. Vì vậy, nếu bạn không muốn làm ảnh hưởng tới người thân, bạn bè của mình, thì khoản vay nợ cần được xử lý càng sớm càng tốt.

Gửi giấy về tận nhà

Nếu đòi nợ theo hình thức nhắn tin, gọi điện, nhưng vẫn không nhận được sự phản hồi nào từ phía người vay. Thì lúc này, Fe Credit sẽ tiến hành gửi giấy báo nợ về tận địa chỉ nhà của bạn. Thông tin địa chỉ sẽ là thông tin bạn đã điền vào hợp đồng vay vốn ban đầu giữa bạn và Fe Credit.

Nhờ sự can thiệp của pháp luật

Đây là bước cuối cùng khi tầm quan trọng của vấn đề đã khá lớn. Khi thực hiện các hình thức gọi điện, nhắn tin nhưng vẫn không khiến khách hàng bận tâm. Thì việc nhờ luật pháp can thiệp là điều được nhiều đơn vị tín dụng, ngân hàng hiện nay áp dụng.

Khi khách hàng không chịu thanh toán khoản nợ tại Fe Credit, thì đã vi phạm vào điều luật bùng nợ, cố ý chiếm đoạt tài sản của cá nhân, tổ chức khác. Nếu vẫn không thanh toán khoản nợ, bạn có thể bị kiện và bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Cách xử lý khi bị Fe đòi nợ như thế nào?

Nếu liên tục bị Fe Credit đòi nợ, làm phiền. Bạn có thể áp dụng theo một số cách xử lý khi bị Fe đòi nợ sau đây:

Chặn mọi tin nhắn từ Fe Credit

Việc chặn tin nhắn sẽ giúp bạn tránh được những phiền phức cho những tin nhắn lần sau từ Fe Credit. Bạn có thể tiến hành chặn tin nhắn hoặc báo xấu những tin nhắn đến từ Fe Credit để không bị làm phiền nữa. Hoặc tốt nhất bạn nên chặn các tin nhắn rác trên điện thoại.

Cách xử lý khi bị Fe đòi nợ
Cách xử lý khi bị Fe đòi nợ như thế nào?

Cách chặn tin nhắn rác trên iOS:

 • Mở phần “Cài đặt” trên iPhone và kéo xuống chọn “Tin nhắn
 • Tại mục “Lọc tin nhắn” tiến hành bật tính năng Lọc người gửi không xác định là xong.

Cách chặn tin nhắn rác trên Android:

 • Tiến hành cài đặt ứng dụng Laban SMS trên CH Play của điện thoại Android
 • Mở ứng dụng và chọn vào mục “Chọn làm mặc định” tại giao diện chính
 • Nhấn vào biểu tượng “3 gạch” ở góc phải màn hình và chọn “Luật chặn
 • Nhấn tiếp vào “Biểu tượng dấu +” và chọn “Thêm từ khoá
 • Nhận vào với từ khoá “FE Credit” hoặc “Nợ” rồi nhấn “Đồng ý” là xong.

Chặn mọi cuộc gọi từ Fe Credit

Việc chặn các cuộc gọi cũng khá hiệu quả để bạn không bị những cuộc gọi số lạ làm phiền. Trong đó có các cuộc gọi đến từ các số điện thoại từ Fe Credit. Cách chặn cũng khá đơn giản.

Xem thêm

Chặn cuộc gọi Fe Credit trên Android:

 • Mở điện thoại và chọn vào Biểu tượng gọi điện
 • Nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm
 • Chọn vào mục “Cài đặt”  và chọn “Chặn số”. Tiến hành nhập số điện thoại Fe Credit cần chặn là xong.

Chặn cuộc gọi Fe Credit trên iOS:

 • Mở mục “Cài đặt” trên điện thoại iPhone và kéo xuống chọn vào mục “Điện thoại
 • Một mục hiển thị, chọn vào “Tắt tiếng cuộc gọi không rõ
 • Gạt thanh trạng thái để bật tính năng này trên iPhone là xong.

Liên hệ tới tổng đài Fe Credit

Nếu bị làm phiền quá nhiều, nhưng bạn không muốn thực hiện các bước chặn số điện thoại, chặn tin nhắn. Có thể liên hệ trực tiếp tới tổng đài Fe Credit theo số: (028) 39 333 888 để yêu cầu đơn vị Fe Credit không làm phiền với những cuộc gọi, tin nhắn đến mình nữa. Điều kiện ở đây là bạn chỉ là số điện thoại tham chiếu, mà không phải là đối tượng nợ xấu của Fe Credit.

Cách xử lý khi bị Fe đòi nợ
Liên hệ tới tổng đài Fe Credit

Điều chỉnh thông tin cá nhân trên Facebook

Khi gọi điện, nhắn tin qua số điện thoại của người vay nhưng vẫn không nhận được sự phản hồi nào. Nhân viên Fe Credit sẽ tiến hành tìm kiếm thông tin tài khoản Facebook của bạn để gửi tin nhắn, bình luận bài viết hoặc gọi điện cho bạn. Với mọi hình thức có thể liên lạc được với bạn trên facebook, họ sẽ không từ bỏ.  

Cách tốt nhất, bạn nên chỉnh sửa một số thông tin cá nhân trên Facebook. Chẳng hạn như ẩn toàn bộ thông tin số điện thoại, ngày sinh, thông tin bạn bè, bài viết trên dòng thời gian,… Để Fe Credit không xác định được tài khoản Facebook của bạn, hoặc không thể tìm cách tiếp cận được tài khoản của bạn, người thân, bạn bè trên Facebook của bạn,…

Báo với cơ quan công an giải quyết

Trường hợp bạn không phải là người nợ tiền Fe Credit, hoặc bạn là người nợ tiền nhưng bị Fe Credit gọi điện đe doạ, sử dụng ngôn ngữ xúc phạm,… Bạn có thể ghi âm cuộc gọi hoặc chụp lại màn hình tin nhắn. Đến cơ quan công an để nhận được sự hỗ trợ từ phía cơ quan có thẩm quyền.

Không quen biết với người vay

Thông thường, khi có số điện thoại lạ gọi tới với câu chào đầu tiên: “Cho hỏi anh/ chị là… Có quen biết với,… Đúng không?” thì đây chắc chắn là nhân viên bên Fe Credit gọi đến để thông báo về khoản nợ của người thân của bạn.

Họ sử dụng số điện thoại của bạn làm số tham chiếu trên hợp đồng vay vốn tại Fe Credit. Vì vậy, khi khoản nợ không được tất toán, họ sẽ làm phiền đến bạn (là một trong những người thân, quen của chủ vay).  Lúc này, bạn chỉ cần trả lời không quen biết với người vay. Như vậy, nhân viên thu hồi nợ sẽ không làm phiền bạn nữa.

Trả hết khoản nợ Fe Credit

Fe Credit không bao giờ làm phiền bạn khi bạn đã thanh toán hết khoản nợ vay mượn tại đơn vị. Vì vậy, cách tốt nhất để không bị làm phiền đó chính là thanh toán hết khoản nợ cho Fe Credit.

Nếu đến hạn thanh toán khoản vay, nhưng bạn không có đủ tiền. Có thể yêu cầu Fe Credit cho khất nợ, Fe Credit sẽ không làm khó bạn mà sẽ gia hạn khoản thời gian nhất định để bạn xoay sở tài chính tốt nhất và thanh toán khoản vay kịp thời.

Cách xử lý khi bị Fe đòi nợ
Trả hết khoản nợ Fe Credit

Không trả nợ khoản vay Fe Credit có đi tù không?

Việc “bùng” không thanh toán khoản nợ tại Fe Credit có khiến khách hàng bị phạt tù hay không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người vay vốn quan tâm, khi đang thiếu nợ tại các đơn vị tài chính khác.

Theo quy định về hợp đồng vay tài sản của tổ chức, cá nhân bộ luật dân sự 2015 Việt Nam. Thì khi bạn có ý định muốn chiếm đoạt tài sản của người khác. Với tài sản có giá trị từ 20 – 50 triệu đồng, sẽ bị phạt cải tạo không giam giữ 3 năm hoặc phạt tù 6 tháng – 3 năm.

Cách xử lý khi bị Fe đòi nợ
Không trả nợ khoản vay Fe Credit có đi tù không?

Khoản tiền nợ Fe Credit tính cả gốc mượn lẫn lãi, nếu số tiền nằm trong khoản quy định trên thì có khả năng, bạn sẽ bị phạt hình sự theo các mức độ nặng – nhẹ của pháp luật. Vì vậy, hãy tính toán khoản nợ còn lại đối với Fe Credit và thanh toán sớm nhất có thể.

Fe Credit gửi giấy đòi nợ về nhà có nghiêm trọng không?

Khi công ty tài chính Fe Credit gửi giấy đòi nợ về tới tận địa chỉ nhà của bạn. Tức là đã qua các bước nhắn tin, gọi điện thoại. Nhưng vẫn bị bạn cố tình phớt lờ, chậm trễ việc thanh toán khoản nợ.

Đây là hành động cố ý bùng nợ, cố ý muốn chiếm đoạt tài sản của người khác. Điều này nằm trong việc bạn đã vi phạm pháp luật và sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Bước gửi giấy báo đòi nợ, được xem là vấn đề khá nghiêm trọng. Bạn nên thanh toán khoản nợ trước khi bị kiện ra tòa và bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Fe Credit đòi nợ trong bao lâu?

Theo quy định chung của công ty tài chính Fe Credit, thì công ty sẽ có đội ngũ nhân viên liên tục nhắn tin, gọi điện đòi nợ khách hàng trong vòng 6 tháng trở lại. Sau thời gian 6 tháng, công ty sẽ tiến hành khởi kiện khách hàng nếu nhận thấy khách hàng vẫn phớt lờ và cố ý không thanh toán khoản nợ.

Cách xử lý khi bị Fe đòi nợ
Fe Credit đòi nợ trong bao lâu?

Và trong vòng 3 năm, nếu hồ sơ khởi kiện của bạn không được giải quyết. Bạn sẽ không phải thanh toán khoản vay tại Fe Credit nữa. Tuy nhiên, bạn sẽ bị liệt vào danh sách nợ xấu nhóm 5 trên hệ thống CIC, và lúc này bạn sẽ không thể vay vốn tại bất kỳ tổ chức, ngân hàng nào được nữa.

Để tránh những rắc rối không đáng có trong quá trình thanh toán trễ khoản nợ đối với Fe Credit, bài viết đã chia sẻ khá nhiều Cách xử lý khi bị Fe đòi nợ khá đơn giản nhưng hiệu quả cao. Mong rằng bạn sẽ tìm được phương án xử lý hữu hiệu với chính mình.

 

Đề Xuất dành cho bạn
Tin Mới
Bài viết liên quan