Chi phí du học Đức có đắt không? Cách du học Đức Miễn học phí 2023

Nhiều người muốn đăng ký tham gia chường trình đào tạo du học Đức của HDEU nhưng không biết chi phí du học Đức như thế nào, có cao không? Thắc mắc như vậy là đúng, vì trước đây cứ nghĩ đến du học là ai cũng lắc đầu ngán ngẫm cho chi phí đắt đỏ bỏ ra ban đầu. Với HDEU thì mọi thứ sẽ khác, hãy đọc bài viết sau đây nhé!

Du học Đức được miễn học phí không?

Đây là chương trình du học hệ cao đẳng có học bổng tại CHLB Đức. Trong suốt quá trình theo học tại Đức, bạn sẽ không phải trả học phí cho trường cao đẳng nơi bạn theo học. Ngược lại bạn còn được trợ cấp học bổng trong suốt thời gian đó. Học bổng này sẽ giúp bạn có kinh phí xoay sở ăn uống chi tiêu hàng ngày nơi xứ người.

Tuy nhiên, trước khi lên đường sang Đức du học, bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí nhất định cho các khoản chi về học tiếng, làm thủ tục,..

Các khoản chi phí phải có khi du học Đức

Tổng chi phí trọn gói là 249 triệu VNĐ cho các khoản:

  • Đào tạo tiếng Đức H1
  • Đào tạo bằng cơ bản chuyên ngành theo học
  • Dịch vụ dịch thuật
  • Xin hợp đồng xuất ngoại
  • Thủ tục Visa, vé máy bay
  • Quản lý đào tạo học viên trong thời gian đào tạo tại Việt Nam và bên Đức.

HDEU tạo điều kiện cho học viên, không thu phí trọn gói 1 lần mà chia làm 3 đợt vào các thời điểm khác nhau. Cụ thể như sau:

– Ngay sau khi bắt đầu nhập học sẽ đóng 30% tổng chi phí tương ứng với số tiền 74.700.000. Số tiền này sẽ chi cho các khoản dạy tiếng Đức, đào tạo kỹ năng sống và hội nhập CHLB Đức.

– Tiếp tục đóng 30% vào giai đoạn 2 ngay khi bắt đầu bước vào học B1. Số tiền đợt này sẽ chi trả cho:

+ Học tiếng: đào tạo tiếng Đức giai đoạn 2 tương đương trình độ B1

Xem thêm

+Chuyên môn: đào tạo chứng chỉ nền các ngành trong vòng 6 tháng.

+Hỗ trợ dịch vụ hoàn tất hồ sơ: tìm kiếm, liên hệ trường và doanh nghiệp; dịch thuật, xử lý hồ sơ cũng như sắp xếp phỏng vấn, xin visa cũng như bảo hiểm du học và hỗ trợ cho các thủ tục cần thiết.

– 40% học phí còn lại tương ứng với số tiền 99.600.000 sẽ được nộp ngay khi có visa và thông báo có giấy nhập học. Dùng để chi cho các khoản hỗ trợ đón và làm thủ tục nhập học tại Đức, tìm chỗ ở, hướng dẫn hội nhập cuộc sống tại Đức.

Ngoài ra, học viên có thể sẽ đóng thêm các chi phí phát sinh, các khoản phụ thu nếu có phát sinh. Chẳng hạn như:

– Các kì thi A1, A2, B1 trung tâm chỉ hỗ trợ lệ phí thi 1 lần. Nếu học viên rớt và phải thi lại thì phụ thu thêm lệ phí thi theo mức phí của Viện Gothe.

– Kỳ thi cấp chứng chỉ khóa nền nghề điều dưỡng, trung tâm chỉ hỗ trợ phí thi lần 1. Nếu học viên thi lại thì phải tự đóng phí lần 2.

Tuy nhiên, những chi phí phát sinh này sẽ rất ít xảy ra. Bởi vì bạn đã trải qua một quá trình học tiếng, đến lúc thi nghiêm túc thì chắc chắn đã qua vòng rồi. Hãy yên tâm là trung tâm và các thầy cô sẽ giúp bạn hoàn thành tốt khóa học này để đủ tự tin sang Đức.

Đề Xuất dành cho bạn
Tin Mới
Bài viết liên quan