Danh sách địa chỉ, số điện thoại bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương 2023

Danh sách địa chỉ, số điện thoại bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương 2023 là điều mà hầu hết doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn tỉnh đều muốn biết. Qua đó họ có thể tìm đến để giải quyết các vấn đề thắc mắc về BHXH nhằm đảm bảo quyền lợi trong quá trình làm việc. Cùng tham khảo qua bài viết được chia sẻ dưới đây.

 Đôi nét về Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương

Địa chỉ Số 17 khu 2 đường Lê Duẩn, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương.
Số điện thoại 0274 3896 969
Số Fax 0274 3841 650
Địa chỉ Email bhxh@binhduong.vss.gov.vn.
Địa chỉ Website bhxhbinhduong.gov.vn

Bình Dương là một tỉnh thuộc khu vực Đông Nam Bộ, nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Phía Bắc giáp tỉnh Bình Phước, phía Nam giáp thành phố Hồ Chí Minh và một phần tỉnh Đồng Nai, phía đông giáp Đồng Nai, phía tây giáp Tây Ninh và thành phố Hồ Chí Minh.

Do đó, tỉnh Bình Dương là nơi thu hút rất nhiều doanh nghiệp và số lượng lớn người lao động đến làm việc tại địa phương này. Chính vì vậy, để kịp thời đảm bảo quyền lợi và giải đáp các thắc mắc của người lao động Bảo hiểm xã hội Bình Dương ra đời.

Từ ngày 15/8/1995,  Bảo hiểm xã hội Sông Bé được thành lập và bắt đầu đi vào hoạt động nhằm thực hiện chế độ, chính sách Bảo hiểm xã hội cho người lao động tham gia đóng BHXH tại khu vực.

Đến ngày 1/1/1997, tỉnh Bình Dương được tái lập, BHXH tỉnh Sông Bé cũng được đổi tên thành BHXH tỉnh Bình Dương.  Từ đó đến nay, BHXH Bình Dương đã thực hiện tốt các chính sách, đảm bảo an sinh xã hội cho người tham gia BHXH trên địa bàn tỉnh.

Về cơ cấu tổ chức, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương hiện có 1 giám đốc và 2 phó giám đốc.

Trụ sở chính của Bảo hiểm xã hội Bình Dương được đặt tại Số 17, đường Lê Duẩn, khu 2 phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

 • Số điện thoại liên hệ: 0274.3896.969.
 • Fax: 0274.3841.650.
 • Email: bhxh@binhduong.vss.gov.vn
 • Website: http://www.bhxhbinhduong.gov.vn/

Số điện thoại Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương hỗ trợ giải quyết những vấn đề gì?

Đây là nơi trả lời những câu hỏi thắc mắc về các chính sách hỗ trợ cho người tham gia Bảo hiểm xã hội như mức thu, hưởng BHXH 1 lần, thai sản, hưu trí, tử tuất,…Bên cạnh đó, người lao động còn có thể nhờ tra cứu mã số bảo hiểm, hướng dẫn làm hồ sơ hưởng BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, các mức đóng BHXH tự nguyện, tham gia Bảo hiểm y tế,…

Ngoài việc gọi đến tổng đài Bảo hiểm xã hội Bình Dương, người lao động còn có thể gởi thư qua hòm thư điện tử.

Xem thêm

Các cơ quan Bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Dương

Trên địa bàn tỉnh Bình Dương sẽ được phân bổ mỗi huyện một cơ quan Bảo hiểm xã hội nhằm hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp một cách dễ dàng, nhanh chóng. Tại đây, luôn có những đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có trình độ tốt, hỗ trợ tận tình cho người dân.

Hiện nay có khoảng 9 cơ quan Bảo hiểm xã hội với những chức năng tương tự nhau ở các huyện, thành phố, thị xã ở tỉnh Bình Dương. Danh sách địa chỉ, số điện thoại cụ thể mỗi cơ quan cụ thể như sau:

Tên cơ quan BHXH  Địa chỉ Số điện thoại
BHXH thành phố Thủ Dầu Một Số 18A, đường Phú Lợi, Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. 0274.381.9632
BHXH thị xã Bến Cát Khu phố 2, thị trấn Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. 0274.391.3535
BHXH thị xã Dĩ An Đường Nguyễn An Ninh, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. 0274.373.4315
BHXH thị xã Tân Uyên Đường ĐT 746, khu phố 5, phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. 0274.364.1600
BHXH thành phố Thuận An Đường Nguyễn Văn Tiết, thị trấn Lái Thiêu, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương. 0274.375.4715
BHXH huyện Bắc Tân Uyên KCN Đất Cuốc, xã Đất Cuốc, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. 0274.365.1225
BHXH huyện Dầu Tiếng Khu phố 2, thị trấn Dầu Tiếng, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương. 0274.356.1268
BHXH huyện Bàu Bàng Số 5 đường NK, trung tâm hành chính huyện Bàu Bàng,Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. 0274.351.6019
BHXH huyện Phú Giáo Khu phố 2, thị trấn Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương. 0274.367.2403

Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương làm việc trong thời gian nào?

Là một cơ quan hành chính của Nhà nước, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 với khung giờ như sau:

 • Buổi sáng từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút.
 • Buổi chiều làm việc từ 13 giờ 00 phút đến 17 giờ 00 phút.

Do đó, nếu bạn có vấn đề gì cần cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương giải quyết hãy lưu ý về thời gian làm việc để đến đúng giờ.

Các cơ quan Bảo hiểm xã hội cấp thành phố, huyện, thị xã có những thẩm quyền gì?

 • Có trách nhiệm quản lý, lưu trữ, bảo quản hồ sơ của người tham gia Bảo hiểm xã hội.
 • Hướng dẫn các sơ sở doanh nghiệp, cơ quan có sử dụng lao động lập danh sách người lao động tham gia Bảo hiểm xã hội. Nhắc nhở các đơn vị đóng Bảo hiểm xã hội đúng thời gian quy định.
 • Thực hiện chi trả cho các trường hợp hưởng chế độ Bảo hiểm xã hội theo đúng quy định.
 • Cấp sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế cho người tham gia trên địa bàn.
 • Thực hiện những kế hoạch đã đề ra, đưa ra những ý kiến sáng tạo mới, xử lý các tình huống phát sinh hoặc trình lên cơ quan cấp trên giải quyết.

Các cách tra cứu Bảo hiểm xã hội

Trong quá trình tham gia Bảo hiểm xã hội, người lao động có thể tiến hành tra cứu thông tin của bản thân bằng 3 cách dưới đây:

Cách 1: Tra cứu Bảo hiểm xã hội trực tuyến. Cách này chỉ áp dụng với những ai đăng ký đúng số điện thoại đang sử dụng với cơ quan BHXH. Vì hệ thống tra cứu sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại và mã OTP để xác nhận người dùng.

Cách 2: Tra cứu bằng tin nhắn điện thoại. Người lao động sẽ nhận được tin nhắn với kết quả là tổng thời gian đóng BHXH chứ không được chi tiết như tra cứu trực tuyến.

Cách 3: Tra cứu qua ứng dụng VssID. Đây là ứng dụng của BHXH Việt Nam. Người tham gia có thể đăng ký tài khoản để kiểm tra các thông tin liên quan đến thời gian đóng BHXH của bản thân.

Trên đây là những thông tin cơ bản về danh sách địa chỉ, số điện thoại bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương 2023. Hy vọng với những chia sẻ qua bài viết này sẽ giúp cho các doanh nghiệp cũng như người lao động tại Bình Dương có thể nhanh chóng giải quyết được những vướng mắc về BHXH, yên tâm làm việc hơn.

Đề Xuất dành cho bạn
Tin Mới
Bài viết liên quan