Điều trị chậm kinh hiệu quả tại nhà 2023

Không phải mang thai nhưng bị chậm kinh dài ngày khiến chị em lo lắng. Để điều trị chậm kinh hiệu quả, bạn nữ có thể áp dụng những mẹo đơn giản sau đây. Đừng vội tin lời mà đến khám và điều trị tại các phòng khám tư không rõ ràng nhé.

Nguyên nhân chậm kinh khi chưa có thai

Khi ngày đèn đỏ tới chậm, đa số mọi người nghĩ đến khả năng mang thai. Tuy nhiên đối với những chị em mà trong chu kỳ vừa rồi không nảy sinh quan hệ thì hiện tượng này có thể do một trong các thủ phạm sau:

+ Căng thẳng, lo lắng kéo dài

+ Cơ thể tăng hoặc giảm cân đột ngột

+ Ảnh hưởng của thuốc tránh thai+ Vận động mạnh quá sức

+ Sử dụng các thực phẩm chứa chất kích thích thần kinh

+ Phụ nữ mãn kinh sớm, trước 40 tuổi

+ Mắc một số bệnh lý phụ khoa

Cách điều trị chậm kinh đơn giản tại nhà

Những bài thuốc đặc biệt này sẽ giúp chị em tạm biệt nỗi lo rối loạn kinh nguyệt. Điển hình là tình trạng kỳ dâu đến trễ. Cụ thể, hãy áp dụng những điều sau:

♦ Bổ sung các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C. Chẳng hạn bạn nên ăn thêm cam, quýt, nho đen, rau chân vịt, ớt đỏ, cà chua,…

Xem thêm

♦ Tăng cường các thực phẩm giúp điều hòa kinh nguyệt trong bữa ăn hàng ngày. Đó là gừng, rau ngò tây, nghệ, mè, nha đam,…

♦ Tắm bằng nước ấm. Bệnh cạnh đó bạn có thể kết hợp thêm tinh dầu để thư giãn tinh thần và lưu thông máu.

♦ Sử dụng biện pháp tránh thai phù hợp. Hãy thực hiện dưới sự tư vấn, chỉ định của bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm

♦ Thường xuyên rèn luyện sức khỏe bằng các bài tập thể thao nhẹ nhàng. Chúng sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng và cải thiện chậm kinh

Khi nào bạn nên đi khám bác sĩ?

Chậm kinh một vài ngày là chuyện sinh lý bình thường của chị em phụ nữ. Tuy nhiên nếu tình trạng này xảy ra liên tiếp nhiều tháng với số ngày chậm tăng lên, thì bạn không thể lơ là. Hơn nữa khi máu kinh có màu sắc, mùi hôi lạ, thì hãy đi khám nhé.

► Lưu ý:

Bạn nên đem theo bảo hiểm, đến các bệnh viện chính quy để thăm khám cho an toàn. Tránh việc nghe lời quảng cáo hấp dẫn mà khám chữa tại các trung tâm, phòng khám chưa rõ lai lịch.

Nhiều địa điểm y tế không được cấp phép hoạt động nhưng vẫn thu hút lượng bệnh nhân đáng kể.

Chưa nói, bằng cấp bác sĩ tại những nơi này không ai kiểm chứng được. Bạn nên thận trọng với các lời mời chào không đáng tin.

Nếu áp dụng tốt những nội dung hỗ trợ điều trị chậm kinh tại nhà nhưng kinh nguyệt vẫn chưa ổn định thì bạn nên nhanh chóng đến bệnh viện đi nhé!

Đề Xuất dành cho bạn
Tin Mới
Bài viết liên quan