Giải đáp Du học sinh du học Đức có cơ hội định cư 2023 không?

Du học Đức đang được sự quan tâm của nhiều trường THPT, trường Cao đẳng, Đại học và các sở, ngành trong nước. Nhiều học viên muốn đi du học Đức cũng đưa ra thắc mắc liệu du học Đức có cơ hội định cư không? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc nhé!
Vài nét về đất nước Đức

Đức là tên gọi tắt của Cộng hòa Liên bang Đức, là đất nước nằm ở Tây và Trung Âu, có vị trí tiếp giáp về các phía như sau:

  • Phía Bắc giáp với Đan Mạch.
  • Phía Đông giáp với Ba Lan và Cộng hòa Séc
  • Phía Nam giáp Áo và Thụy Sĩ
  • Phía Tây Bắc giáp Bỉ và Hà Lan
  • Phía Tây Nam giáp Pháp và Luxembourg.

Đức được xem là trung tâm của châu Âu cả về mặt địa lý lẫn kinh tế, chính trị. Đây là đất nước có nền văn hóa lâu đời và phong phú bậc nhất châu Âu. Đặc biệt, hệ thống giáo dục chất lượng cao hàng đầu thế giới.

Tình hình kinh tế Đức

Cộng hòa Liên bang Đức thuộc khối liên minh EU, có nền kinh tế không chỉ lớn nhất mà còn mạnh nhất châu Âu. Về GDP toàn cầu, Đức đứng vị trí thứ 4 sau Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản.

Đức là trung tâm kinh tế lớn của châu Âu với dân số trên 80 triệu người. Tuy nhiên con số này không đáp ứng được nhu cầu lao động tại đất nước này. Theo thống kê của Qũy Bertelmann đầu 2019 cho thấy Đức đang thiếu hụt nguồn lao động nghiêm trọng, dự báo cho đến năm 2060, nước Đức cần ít nhất 260.000 lao động nhập cư mỗi năm thì mới giải quyết được tình trạng thiếu hụt này.

Nguyên nhân vì sao một quốc gia đông dân thứ hai châu Âu như Đức lại không đủ nguồn lao động cung ứng cho kinh tế? Điều này được giải thích do tháp dân số của Đức đang bị chênh lệch, dân số đang trở nên già đi và dân số trong độ tuổi lao động thì bị thiếu hụt trầm trọng. Sự chênh lệch này nếu không được bổ sung kịp thời mỗi năm thì đến 2060, lực lượng lao động ở Đức sẽ giảm đi 1/3 tương đương 16 triệu người. Lúc đó sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế của đất nước này.

Du học Đức có cơ hội định cư không?

Du học nghề tại Đức là chương trình được xây dựng trên nhu cầu thực tiễn về nhân lực của các doanh nghiệp tại Đức. Đây là hình thức đào tạo kép vô cùng phổ biến tại Đức, cho phép bạn vừa học lý thuyết và vừa thực hành, thực tập tại các doanh nghiệp, cơ sở hoạt động liên quan đến chuyên ngành bạn theo học.

Xem thêm

Du học Đức không chỉ là cơ hội mà còn là định hướng nghề nghiệp lâu dài cho các học viên. Vì theo Luật lao động Đức, sau thời gian làm việc 5 năm kể cả thời gian được đào tạo nghề không gián đoạn thì học viên hoàn toàn có quyền xin cấp giấy phép định cư dài hạn tại Đức. Và nếu đủ thu nhập có thể xin bão lãnh gia đình. Đặc biệt sau 8 năm kể từ ngày đến Đức hợp pháp có thể xin thi nhập quốc tịch Đức.

Như vậy nếu bạn vượt qua được các cuộc thi, các điều kiện không quá khó khăn của chính phủ nước này thì bạn hoàn toàn có thể định cư lâu dài. Nếu bạn đang có nhu cầu du học Đức hoặc có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN HALLO DEUTSCHLAND

TRỤ SỞ: 68 NGUYỄN HUỆ, PHƯỜNG BẾN NGHÉ, QUẬN VPBank online, TP. HỒ CHÍ MINH

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN: H45, VĂN THÁNH 1, PHÚ TÀI, PHAN THIẾT, BÌNH THUẬN

SỐ ĐIỆN THOẠI LIÊN HỆ: 0932400763

Đề Xuất dành cho bạn
Tin Mới
Bài viết liên quan