Gỡ Lỗi chuyển tiền Agribank thành công nhưng không nhận được 2023

Quá trình chuyển tiền tại ngân hàng Agribank luôn gặp phải lỗi chuyển thành công nhưng người nhận không nhận được tiền, khiến khách hàng vô cùng lo lắng và không biết cách xử lý ra sao. Vậy nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào?

Sau đây, cùng kinhnghiemchon.com Gỡ lỗi chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền Agribank trong bài viết dưới đây nhé!

Các hình thức chuyển tiền tại ngân hàng Agribank

Dịch vụ chuyển tiền tại ngân hàng Agribank luôn nhận được nhiều sự quan tâm và lựa chọn của khách hàng trên toàn quốc.

Với mong muốn mang tới sự lựa chọn thân thiện và hoàn hảo nhất, Agribank hiện cung cấp cho khách hàng với các hình thức chuyển tiền nhanh chóng, an toàn gồm:

Chuyển tiền tại quầy giao dịch/ chi nhánh Agribank

Đây là cách chuyển tiền trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng Agribank khá an toàn và hiệu quả.

Được nhiều khách hàng lựa chọn để chuyển tiền cho người thân, bạn bè. Chỉ cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân là CMND/CCCD hoặc hộ chiếu mang đến và yêu cầu nhân viên ngân hàng Agribank cung cấp thủ tục chuyển tiền là xong.

Gỡ Lỗi chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền Agribank
Chuyển tiền tại quầy giao dịch Agribank

Cách chuyển tiền trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng Agribank chính là việc khách hàng làm việc trực tiếp với nhân viên ngân hàng.

Mọi thông tin không chuyển tiền thành công hoặc chuyển tiền thành công nhưng người thụ hưởng vẫn chưa nhận được tiền, khách hàng cần liên hệ trực tiếp với quầy giao dịch Agribank bạn đã giao dịch.

Chuyển tiền qua SMS Banking Agribank

Đối với cách chuyển tiền qua SMS Banking Agribank, khách hàng cũng cần phải đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng Agribank trước thì mới sử dụng được. Dịch vụ này có mức phí quy định là 10.000 đồng/ tài khoản/ tháng sử dụng.

Đối với cách chuyển tiền qua SMS Banking Agribank không cần thiết bị của bạn có kết nối internet.

Chỉ cần thiết bị của bạn đảm bảo sóng điện thoại ổn định là được. Sau khi đăng ký dịch vụ SMS Banking Agribank thành công, bạn tiến hành soạn tin nhắn trên thiết bị theo cú pháp chuyển tiền như sau:

VBA CK [Số tiền] [STKG] [STKN] (Nội dung chuyển khoản) và gửi tới 8149

Trong đó:

 • VBA: Từ khoá của Agribank
 • CK: Mã dịch vụ chuyển tiền
 • Số tiền: Nhập đúng số tiền bạn cần chuyển khoản
 • STKG: Tài khoản chuyển tiền
 • STKN: Tài khoản nhận tiền
 • Nội dung chuyển tiền: Ghi vào nội dung mà bạn muốn chuyển tiền (có thể để trống mục này).

Sau khi chuyển tiền thành công, hệ thống Agribank sẽ gửi tin nhắn xác thực về thiết bị của bạn. Và bạn có thể nhấn xác nhận để quá trình chuyển tiền được thực hiện ngay lập tức.

Lưu ý rằng, chuyển tiền đối với dịch vụ SMS Banking Agribank chỉ được thực hiện tối đa 5 giao dịch/ ngày.

Mỗi một giao dịch sẽ có hạn mức tối đa là 5.000.000 đồng. Đồng thời, bạn cũng có thể đăng ký một số điện thoại cho nhiều tài khoản Agribank khác nhau của chính mình để thực hiện dịch vụ Agribank SMS Banking.

Chuyển tiền tại cây ATM Agribank

Chuyển tiền tại cây ATM Agribank cũng là cách được nhiều khách hàng lựa chọn. Chỉ cần tìm tới cây ATM Agribank gần nhất, cắm thẻ ATM Agribank vào máy và thực hiện các thao tác chuyển tiền là xong.

Khi chuyển tiền tại cây ATM Agribank, khách hàng cần mang theo thẻ ATM và số tài khoản của người thụ hưởng. Để quá trình chuyển tiền được thực hiện nhanh chóng, thuận lợi.

Gỡ Lỗi chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền Agribank
Chuyển tiền tại cây ATM Agribank

Chuyển tiền qua App/Website Agribank

Đối với cách chuyển tiền qua E-mobile Banking của ngân hàng Agribank này, bắt buộc khách hàng phải đăng ký dịch vụ internet Banking tại quầy giao dịch ngân hàng Agribank trước.

Phí đăng ký dịch vụ này thường sẽ quy định mức phí là 10.000 đồng/ tài khoản/ tháng sử dụng.

Xem thêm

Khi có tài khoản E-mobile Banking Agribank thành công, khách hàng tiến hành tải ứng dụng Internet Banking của ngân hàng Agribank về thiết bị.

Sau đó đăng nhập vào và thực hiện thao tác chuyển tiền cho người thân, bạn bè. Bạn cần chắc chắn số tiền trong tài khoản của mình lớn hơn số tiền cần chuyển thì quá trình chuyển tiền mới được thực hiện thành công được.

Chuyển tiền Agribank bao lâu nhận được tiền?

Đối với vấn đề này, tùy theo từng cách thức chuyển tiền khách hàng lựa chọn mà thời gian người thụ hưởng nhận được tiền cũng có sự khác nhau hoàn toàn. Cụ thể:

 • Chuyển tiền trực tiếp tại quầy giao dịch Agribank hoặc cây ATM Agribank: Nếu chuyển tiền vào buổi sáng đầu tuần, người thụ hưởng sẽ nhận được tiền sớm nhất trong ngày. Nếu chuyển tiền vào cuối giờ làm việc hoặc cuối ngày, người thụ hưởng sẽ nhận được tiền vào sáng hôm sau.
 • Chuyển tiền vào cuối tuần (thứ Bảy, Chủ Nhật) thì phải qua thứ Hai đầu tuần sau người thụ hưởng mới nhận được tiền.
 • Đối với chuyển tiền qua dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking của ngân hàng Agribank, người thụ hưởng sẽ nhận tiền nhanh chóng hơn chỉ với 5 – 10 phút là đã nhận được tiền.

Với những trường hợp chuyển tiền thành công thì cách thức chuyển tiền và thời gian chuyển tiền khá nhanh chóng, chưa quá 24 giờ người thụ hưởng đã nhận được tiền. Tuy nhiên, một số trường hợp chuyển tiền thành công, nhưng người thụ hưởng vẫn chưa nhận được tiền. Nguyên nhân và cách khắc phục như mục dưới đây.

Gỡ lỗi chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền Agribank

Chuyển tiền vào cuối tuần

Nếu bạn chuyển tiền vào cuối tuần (thứ Bảy, Chủ Nhật) thì phải qua đầu thứ Hai tuần tới người thụ hưởng mới nhận được tiền.

Đây là quy định chung của ngân hàng Agribank nên bạn không cần quá lo lắng mà hãy chờ đợi đến sáng thứ Hai để nhận được tiền.

Gỡ Lỗi chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền Agribank
chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền Agribank

Ngoài ra, trong các giờ cao điểm, có nhiều giao dịch chuyển tiền được thực hiện. Tình trạng người thụ hưởng chưa nhận được tiền trong khoảng thời gian mong muốn cũng thường xuyên xảy ra. Bạn nên chú ý và tránh thực hiện việc chuyển tiền vào các khung giờ cao điểm trong ngày này.

Do hệ thống Agribank

Đây là lỗi thường xảy ra khi người chuyển tiền thực hiện giao dịch qua ứng dụng hoặc website của ngân hàng Agribank. Nguyên nhân chính là do hệ thống bị lỗi hoặc do đường truyền gặp trục trặc. Mặc dù tài khoản của bạn bị trừ tiền nhưng bên người thụ hưởng vẫn không nhận được tiền.

Trong trường hợp này, bạn không cần quá lo lắng. Hãy giữ lại biên lai để đối chiếu. Chờ đợi ngân hàng Agribank xử lý sự cố, nếu quá trình xử lý quá lâu hoặc không thể giải quyết được sự cố do hệ thống, ngân hàng sẽ hoàn lại số tiền cho bạn.

Nhập sai thông tin khi chuyển tiền

Một số thông tin khi chuyển tiền bạn có thể nhập sai như: số tài khoản người nhận, tên chi nhánh ngân hàng được nhận, tên người nhận,…

Khi nhận sai các thông tin này, mặc dù tài khoản của bạn bị trừ tiền, nhưng số tiền sẽ không được chuyển đến người thụ hưởng như mong muốn. Mà có thể số tiền đó không được chuyển đi hoặc chuyển nhầm người.

Lúc này, hãy liên hệ với chi nhánh ngân hàng Agribank gần nhất để được hỗ trợ. Và tìm phương án giải quyết tốt nhất. Đây cũng là lý do mà trong quá trình chuyển tiền bạn cần hết sức cẩn thận, cần kiểm tra lại các thông tin thật chính xác trước khi chuyển tiền nhé!

Do tài khoản người nhận bị khoá

Trường hợp tài khoản Agribank của người thụ hưởng bị khóa tạm thời thì sẽ không thể nhận được tiền gửi đến.

Đây còn được gọi là người nhận nhận tiền bị chậm. Và đây cũng là nguyên nhân thường xảy ra khi người chuyển tiền đã chuyển khoản thành công nhưng bên người thụ hưởng vẫn chưa nhận được tiền.

Gỡ Lỗi chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền Agribank

Bạn đừng quá lo lắng, hãy giữ biên lai lại và tìm đến ngân hàng Agribank gần nhất để nhờ sự hỗ trợ sớm nhất. Cách tốt nhất để nhận được tiền đó chính là yêu cầu ngân hàng Agribank mở lại tài khoản bị khóa tạm thời của người thụ hưởng (trường hợp này thì người thụ hưởng cần đến ngân hàng để yêu cầu được thực hiện).

Làm thế nào kiểm tra tiền đã được chuyển thành công hay chưa?

Để kiểm tra tiền của bạn đã chuyển khoản thành công hay chưa, thì theo từng hình thức bạn thực hiện giao dịch mà kiểm tra được. Cụ thể:

 • Kiểm tra tại quầy giao dịch Agribank: Bạn có thể đến quầy giao dịch Agribank gần nhất, cung cấp thông tin tài khoản để nhân viên ngân hàng Agribank kiểm tra giúp bạn.
 • Kiểm tra qua SMS Banking Agribank: Tiến hành theo cú pháp: VBA GD gửi 8149 để kiểm tra 5 giao dịch gần nhất. Nhấn cú pháp: VBA GD [Số tài khoản] gửi 8149 để kiểm tra 5 giao dịch gần nhất ở tài khoản khác.
 • Kiểm tra qua E-mobile Banking Agribank: Bạn có thể kiểm tra thông qua việc đăng nhập vào ứng dụng E-mobile Banking Agribank trên thiết bị -> Chọn vào mục “Tài khoản” -> Tìm tới số tài khoản muốn kiểm tra, lựa chọn thời gian kiểm tra và nhấn “Tìm kiếm” hệ thống sẽ hiển thị kết quả cho bạn xem.
 • Kiểm tra qua Internet Banking: Đăng nhập vào website Agribank và chọn vào mục “Giao dịch” chọn tài khoản và nhấn “Xem lịch sử giao dịch”, tiến hành tải file Excel và xem.

Những lưu ý khi chuyển tiền tránh bị lỗi không nhận được tiền

Trong quá trình chuyển tiền tại ngân hàng Agribank theo các hình thức khác nhau, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau để quá trình chuyển tiền ít bị lỗi hơn:

 • Cần chắc chắn rằng, thông tin bạn nhập (gồm: số tài khoản người nhận, số tiền,…) là đầy đủ và chính xác.
 • Nên kiểm tra lại các thông tin chuyển tiền khi hệ thống hiển thị xác nhận lại lần nữa trước khi chuyển tiền.
 • Cần kiểm tra lại số dư tài khoản và hạn mức chuyển tiền.
 • Nên chuyển tiền vào giờ hành chính của ngân hàng để người thụ hưởng nhận được tiền nhanh và ít gặp sự cố.
 • Nếu chuyển tiền thành công, nhưng quá 24 giờ chưa nhận được tiền. Cần thông báo với người chuyển tiền để được kiểm tra.
 • Khi chuyển tiền thành công, cần chụp lại ảnh và thông báo với người thụ hưởng đã chuyển tiền thành công. Nếu chuyển tại cây ATM hoặc quầy giao dịch Agribank, bạn cần giữ lại biên lai để làm bằng chứng khi có sự cố xảy ra.
 • Cần sử dụng số điện thoại chính chủ để nhận mã OTP khi thực hiện chuyển tiền qua SMS. Nếu bạn không thực hiện giao dịch nhưng có tin nhắn gửi mã OTP về thiết bị. Cần thông báo cho bên ngân hàng Agribank để khóa tạm thời tài khoản và xử lý.

Trên đây là tất tần tật cách Gỡ lỗi chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền Agribank nhanh nhất giúp bạn giải quyết những rắc rối trong lúc chuyển tiền cho bạn bè, người thân.

Mong rằng những cách gỡ lỗi trên đây sẽ giúp bạn khắc phục được mọi vấn đề, nếu quá trình gỡ lỗi không thành công, hãy liên hệ tới chi nhánh Agribank gần nhất để được hỗ trợ ngay nhé!

Đề Xuất dành cho bạn
Tin Mới
Bài viết liên quan