Gỡ Lỗi BIDV chuyển tiền thành công nhưng không nhận được 2023

Có rất nhiều trường hợp chuyển tiền thành công nhưng người nhận vẫn không nhận được tiền tại ngân hàng BIDV. Đây là những lỗi khiến khách hàng BIDV vô cùng lo lắng và bối rối trong quá trình sử dụng dịch vụ của ngân hàng. Vậy nguyên nhân gây lỗi chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền BIDV là gì? Cách khắc phục ra sao?

Sau đây, cùng kinhnghiemchon.com điểm qua nguyên nhân và cách Gỡ Lỗi chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền BIDV sau nhé!

Chuyển tiền BIDV là gì?

Chuyển tiền BIDV là một dịch vụ khá hữu ích do ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cung cấp.

Với dịch vụ chuyển tiền này, sẽ giúp các khách hàng là cá nhân hoặc doanh nghiệp có thể thực hiện chuyển tiền từ tài khoản BIDV hoặc tiền mặt tại ngân hàng BIDV đến bất kỳ người thụ hưởng nào trên cả nước (kể cả chuyển tiền nước ngoài) một cách an toàn, chính xác, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất.

Gỡ Lỗi chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền BIDV
Chuyển tiền BIDV là gì?

Dịch vụ chuyển tiền BIDV đang ngày càng nhận được sự quan tâm và lựa chọn của khách hàng toàn quốc. Bởi ngân hàng BIDV có khá nhiều hình thức chuyển tiền an toàn, nhanh chóng, khách hàng có thể lựa chọn và chuyển tiền cho bạn bè, người thân của mình ở mọi lúc, mọi nơi.

Hiện nay, BIDV có mặt với hơn 1042 chi nhánh/ phòng giao dịch tại 63 tỉnh/ thành phố cả nước. Hỗ trợ khách hàng trong mọi giao dịch và hình thức chuyển tiền được nhanh gọn và dễ dàng hơn.

Gỡ lỗi chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền BIDV

Khi người chuyển tiền thực hiện giao dịch thành công và tài khoản đã bị trừ tiền. Nhưng người thụ hưởng chờ mãi, vẫn không có thông tin chuyển tiền thành công đến tài khoản chính mình.

Lúc này, bạn đã bị lỗi một trong những lỗi sau đây, khiến quá trình thực hiện thành công nhưng người thụ hưởng vẫn không nhận được tiền. Cụ thể các lỗi và cách khắc phục như sau:

Hệ thống Internet bị gián đoạn

Đây là nguyên nhân đến từ khách hàng, có thể là từ người chuyển tiền và cũng có thể từ người thụ hưởng.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lỗi này là khi người chuyển tiền thực hiện giao dịch trên kênh Internet Banking BIDV hoặc Mobile Banking BIDV, và đã bị trừ tiền tài khoản rồi. Nhưng người nhận vẫn chưa được cộng tiền vào tài khoản.
Gỡ Lỗi chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền BIDV
lỗi chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền BIDV

✅ Cách khắc phục

Hãy kiểm tra lại kết nối mạng của thiết bị, có thể đổi sang sử dụng mạng internet khách mạnh hơn.

Sau đó đăng nhập lại tài khoản và kiểm tra nguồn tiền của mình đã nhận được chưa. T

rường hợp chờ quá lâu vẫn không nhận được tiền, cần liên hệ tới chi nhánh BIDV gần nhất để được hỗ trợ và xử lý (thông thường người chuyển tiền sẽ thực hiện việc liên hệ với nhân viên ngân hàng BIDV).

Do nhập sai thông tin người thụ hưởng

Quá vội vã hoặc sơ suất trong quá trình chuyển tiền, khiến quá trình chuyển tiền bạn ghi sai thông tin người thụ hưởng, hoặc thiếu thông tin người thụ hưởng ở các mục gồm: số tài khoản, tên ngân hàng, tên người thụ hưởng.

Lúc này, bạn đã thực hiện quá trình chuyển tiền hoặc nạp tiền mặt thành công, nhưng người thụ hưởng sẽ không nhận được tiền, hoặc trường hợp xấu nhất là người thụ hưởng khác đã nhận được khoản tiền này.

✅ Cách khắc phục

Trường hợp ghi sai thông tin hoặc thiếu thông tin khiến quá trình chuyển tiền thực hiện thành công.

Nhưng trên thực tế, nếu hệ thống ngân hàng BIDV kiểm tra các thông tin không trùng khớp với bất kỳ tài khoản người thụ hưởng nào, số tiền của bạn vẫn được giữ lại tại hệ thống BIDV. Bạn cần liên hệ với ngân hàng BIDV để nhận lại số tiền.

Đối với trường hợp chuyển nhầm sang tài khoản của người thụ hưởng khác. Người chuyển tiền cần liên hệ gấp với chi nhánh ngân hàng BIDV gần nhất để được cung cấp các thông tin về tài khoản người nhận đó và lấy lại tiền. Trường hợp xấu hơn, cần liên hệ với công an để được hỗ trợ và xử lý.

Chuyển tiền vào giờ cao điểm

Chuyển tiền vào giờ cao điểm hoặc dịp lễ, Tết chính là nguyên nhân hàng đầu khiến quá trình chuyển tiền được ghi nhận (chuyển tiền thành công) nhưng người thụ hưởng vẫn chưa nhận được tiền.

Vào giờ cao điểm, quá nhiều giao dịch được thực hiện gây ra tắc nghẽn hệ thống, giao dịch được thực hiện chậm trễ. Hoặc vào ngày lễ, Tết sẽ xảy ra lỗi, bởi hệ thống ngân hàng sẽ không hoạt động vào khoảng thời gian này khiến người nhận không nhận được tiền.
Gỡ Lỗi chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền BIDV
Chuyển tiền vào giờ cao điểm
Xem thêm

Cách khắc phục

Nếu chuyển tiền ở giờ cao điểm, bạn cần kiên nhẫn đợi thêm một 1 – 2 giờ đồng hồ, nếu vẫn không nhận được tiền, hãy liên hệ với chi nhánh BIDV gần nhất để được hỗ trợ.

Trường hợp chuyển tiền vào dịp lễ, Tết, người thụ hưởng cần chờ đến thời gian ngân hàng làm việc lại để tiếp tục thao tác chuyển tiền đến tài khoản của bạn.

Chọn vào hình thức chuyển tiền thường

Như đã giới thiệu ở trên, chuyển tiền online tại Internet Banking hoặc Mobile Banking ngân hàng BIDV, sẽ có 2 hình thức chuyển tiền dành cho chuyển tiền liên ngân hàng bạn cần chú ý là: Chuyển tiền Napas 24/7chuyển tiền thường.

Nếu người chuyển tiền lựa chọn vào hình thức chuyển tiền Napas 24/7 thì người thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay lập tức, dù lệnh chuyển tiền thực hiện vào bất kỳ giờ nào, ngày nào.

Nhưng nếu chọn vào hình thức chuyển tiền thường có thể người thụ hưởng sẽ nhận được tiền lâu hơn, có thể lên tới 1 – 2 ngày.

Cách khắc phục

Khi chuyển tiền liên ngân hàng, người chuyển tiền cần lưu ý lựa chọn hình thức chuyển tiền nhanh 24/7 để người thụ hưởng có thể nhận được tiền tức thì. Bởi hình thức chuyển tiền nhanh 24/7 đang được áp dụng với mức phí dịch vụ 0 đồng.

Trường hợp chọn vào chuyển tiền thường, bạn nên chuyển tiền vào trước 15:30 để tài khoản người thụ hưởng có thể nhận được tiền trong vòng 30 phút.

Ngân hàng không liên kết

Tại Việt Nam, có hơn 50 ngân hàng đang hoạt động, bao gồm các ngân hàng nhà nước, ngân hàng TMCP, ngân hàng liên doanh, ngân hàng 100% vốn nước ngoài và chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam.

Nhưng ngân hàng BIDV chỉ có sự liên kết với 38 ngân hàng. Tức là, ngân hàng BIDV chỉ thực hiện việc liên kết chuyển tiền nhanh (Napas) với 38 ngân hàng trong nước mà thôi.

Vì vậy, nếu người chuyển tiền từ ngân hàng BIDV đến các ngân hàng không thuộc trong liên kết Napas này, có thể người thụ hưởng sẽ không nhận được tiền.

Cách khắc phục

Cần kiểm tra ngân hàng đó có thuộc liên kết với ngân hàng BIDV trước không, trước khi tiến hành thực hiện thao tác chuyển tiền.

Trường hợp bạn đã chuyển tiền thành công, đừng quá lo lắng, khi hệ thống BIDV chuyển tiền đến ngân hàng không liên kết, quá trình chuyển tiền này sẽ thất bại, số tiền của bạn sẽ bị treo lại và không bị chuyển đi được.

Bạn cần liên hệ với chi nhánh ngân hàng BIDV gần nhất để làm thủ tục nhận lại tiền.

Một số lưu ý cần nắm để tránh các lỗi chuyển tiền không nhận được

Lỗi chuyển tiền thành công nhưng người thụ hưởng không nhận được tiền thường xuyên xảy ra ở các ngân hàng tại Việt Nam, tại ngân hàng BIDV cũng không ngoại lệ. Vì vậy, trong quá trình chuyển tiền, người chuyển tiền cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Các thông tin chuyển tiền cần nhập đầy đủ, chính xác, không nên để thiếu các thông tin mà ngân hàng BIDV yêu cầu.
 • Kiểm tra lại vài lần các thông tin như: số tài khoản thụ hưởng đúng chưa, tên người nhận đúng chưa, chi nhánh người nhận chính xác chưa,… Trước khi nhấn chuyển tiền.
 • Cần chắc chắn số tiền chuyển nhỏ hơn số dư trong tài khoản, để quá trình chuyển tiền không bị gián đoạn.
 • Đối với chuyển tiền tại quầy giao dịch BIDV hoặc cây ATM, cần lưu lại biên lai chuyển tiền để phòng trong trường hợp cần thiết.
 • Đối với chuyển tiền online qua app/ web ngân hàng BIDV, cần chụp lại màn hình giao dịch thành công để phòng trong trường hợp người nhận không nhận được tiền.
 • Nếu người thụ hưởng không nhận được tiền trong vòng 24 giờ (tránh các ngày lễ, Tết) cần liên hệ tổng đài BIDV hoặc nhân viên ngân hàng BIDV gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ.
 • Mọi thông tin mã OTP, thông tin tài khoản ngân hàng người gửi – người nhận tuyệt đối không nên cung cấp cho bất kỳ ai, kể cả người thân, bạn bè.

Chuyển tiền BIDV bao lâu nhận được tiền?

Tương tự như ở các ngân hàng khác trên cả nước, mỗi một hình thức chuyển tiền sẽ có thời gian nhận tiền khác nhau.

Và tại ngân hàng BIDV, với đa dạng hình thức chuyển tiền, thì người thụ hưởng cũng sẽ có thời gian nhận tiền sớm – muộn khác nhau. Cụ thể như sau:

Đối với chuyển tiền tại quầy giao dịch/ chi nhánh ngân hàng BIDV, sẽ được quy định vào các thời gian

 • Khách hàng chuyển tiền trong giờ hành chính từ thứ Hai đến thứ Sáu, người nhận sẽ nhận được tiền trong vòng 30 phút.
 • Nếu chuyển tiền vào cuối ngày, cuối tuần, có thể phải qua đầu tuần sau người thụ hưởng mới nhận được tiền của mình.
Gỡ Lỗi chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền BIDV
Chuyển tiền BIDV bao lâu nhận được tiền?

Đối với chuyển tiền tại cây ATM

 • Người thụ hưởng sẽ nhận được tiền trong thời gian 15 – 30 phút sau khi người chuyển tiền thực hiện giao dịch thành công.
 • Tuỳ vào thời gian cao điểm, ngày lễ, Tết, hệ thống sẽ chuyển khoản nhận hơn 5 – 10 phút.

Chuyển tiền trực tuyến trên ứng dụng/ website BIDV

 • Người thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay lập tức. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn chuyển tiền nội bộ ngân hàng BIDV hoặc chuyển tiền nhanh 24/7.
 • Đối với chuyển tiền thường, người nhận có thể sẽ nhận được tiền trong vòng 24 giờ.

Trên đây là một số thông tin giúp Gỡ lỗi chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền BIDV bạn có thể tham khảo và áp dụng. Hy vọng quá trình chuyển tiền của bạn sẽ được thực hiện suôn sẻ, thuận lợi.

Mọi thắc mắc và lỗi không khắc phục được, cần liên hệ tổng đài BIDV hoặc chi nhánh ngân hàng BIDV gần nhất để được giải đáp.

Đề Xuất dành cho bạn
Tin Mới
Bài viết liên quan