Gỡ Lỗi Sacombank chuyển tiền thành công nhưng không nhận được 2023

Chuyển tiền tại ngân hàng Sacombank khá an toàn, nhanh chóng và được nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, trong quá trình chuyển tiền, cũng thường có những lỗi xảy ra như chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền. Vậy nguyên nhân lỗi này là gì? Cách khắc phục như thế nào?

Chi tiết Gỡ Lỗi chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền Sacombank sẽ được kinhnghiemchon.com giải đáp trong bài viết sau đây.

Dịch vụ chuyển tiền Sacombank là gì?

Chuyển tiền Sacombank là một trong những dịch vụ do ngân hàng Thương Mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín cung cấp. Dịch vụ dành cho mọi đối tượng người dùng trong nước, có thể chuyển tiền đến tất cả các ngân hàng tại Việt Nam và các ngân hàng liên kết tại nước ngoài.

Gỡ Lỗi chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền Sacombank
Dịch vụ chuyển tiền Sacombank là gì?

Dịch vụ chuyển tiền Sacombank với những tiện ích nổi bật như: chuyển tiền VND và ngoại tệ, không giới hạn tiền chuyển, thủ tục đơn giản, chuyển tiền nhanh chóng, an toàn, bảo mật.

Với hơn 561 chi nhánh/ phòng giao dịch Sacombank đặt tại 51 tỉnh/ thành phố cả nước. Mang đến cho khách hàng sự tiện lợi, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.

Gỡ Lỗi chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền Sacombank

Chuyển nhầm tài khoản ngân hàng

Đây là hình thức khá phổ biến ở người dùng do quá vội vã hoặc ghi sai thông tin khi chuyển tiền. Các thông tin có thể ghi sai như: số tài khoản thụ hưởng, tên người thụ hưởng, chi nhánh ngân hàng thụ hưởng,…

Trong trường hợp này, tài khoản người chuyển sẽ bị trừ tiền nhưng người thụ hưởng vẫn không nhận được tiền, hoặc số tiền của bạn bị chuyển nhầm đến đối tượng thụ hưởng khác.

Cách khắc phục:

Lúc này bạn đừng quá lúng túng mà hãy thật bình tĩnh và kiểm tra lại các thông tin chuyển khoản của mình.

Nếu phát hiện thông tin chuyển khoản bị sai, cần liên hệ tới chi nhánh ngân hàng Sacombank gần nhất và nêu yêu cầu của mình để được hỗ trợ.

Trường hợp số tiền còn giữ lại hệ thống Sacombank, nhân viên ngân hàng sẽ làm thủ tục để bạn nhận lại tiền. Nếu số tiền đã bị chuyển đến số tài khoản người thụ hưởng khác, ngân hàng sẽ hỗ trợ để bạn lấy lại tiền.

Lỗi do kết nối internet

Thông thường, lỗi này sẽ xuất hiện khi khách hàng thực hiện quá trình chuyển tiền qua kênh Internet banking hoặc Mobile Banking Sacombank.

Nguyên nhân do kết nối internet bị yếu, tốc độ không cao hoặc mạng bị ngắt đột ngột. Quá trình chuyển tiền của bạn dù đã thực hiện thành công, nhưng vẫn chưa có thông tin nhận được tiền bên phía người thụ hưởng.

Gỡ Lỗi chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền Sacombank
Lỗi do kết nối internet
Cách khắc phục:

Kiểm tra lại mạng internet đang kết nối, nếu yếu, dập dờn hãy kết nối với mạng internet khác mạnh hơn và tiến hành kiểm tra lại giao dịch chuyển tiền của mình đã được chuyển đi chưa? Đã bị trừ tiền hay chưa?

Trường hợp chuyển khoản thành công, liên hệ với người thụ hưởng và kiểm tra thông tin nhận tiền (trường hợp này, người thụ hưởng cũng cần đảm bảo kết nối mạng internet ổn định).

Chuyển tiền vào dịp lễ, Tết

Như giới thiệu ở trên, chuyển tiền vào cuối tuần có thể sẽ sang ngày thứ 2 người thụ hưởng mới nhận được tiền.

Hoặc bạn chuyển tiền vào dịp lễ, Tết thì quá trình chuyển tiền này cũng khá lâu mới nhận được tiền.

Bạn cần biết rằng, trong những dịp lễ, Tết hệ thống ngân hàng sẽ không làm việc, như vậy, số tiền bạn chuyển có thể sẽ không được thực hiện thành công.

Cách khắc phục:

Bạn không cần lo lắng số tiền bị mất, hãy chờ qua lễ, Tết để ngân hàng làm việc trở lại sẽ thực hiện thao tác chuyển tiền và người nhận sẽ nhận được tiền ngay.

Mọi thông tin thắc mắc, nên liên hệ với tổng đài ngân hàng Sacombank để được hướng dẫn và xử lý.

Chuyển tiền thường

Đối với hình thức chuyển tiền trực tuyến qua Internet banking Sacombank hoặc Mobile banking Sacombank, sẽ có dịch vụ chuyển nhanh Napas 24/7 và dịch vụ chuyển thường.

Nhiều khi vô tình hoặc quá vội vã, người chuyển tiền đã nhấn nhầm vào mục dịch vụ chuyển tiền thường.

Xem thêm

Lúc này, người nhận tiền sẽ không thể nhận được số tiền đó ngay lập tức, mà có thể lâu hơn trong vòng 24 giờ.

Cách khắc phục:

Nếu chuyển nhầm dịch vụ chuyển thường, bạn nên chuyển vào trước 15:30 để người thụ hưởng nhận được tiền trong vòng 30 phút.

Sau 15:30, tài khoản người thụ hưởng có thể phải chờ sang ngày tiếp theo mới nhận được. Hoặc nên cân nhắc lựa chọn lại hình thức chuyển tiền nhanh Napas 24/7 để tài khoản thụ hưởng được nhận tiền ngay lập tức.

Số dư tài khoản không đủ

Số dư tài khoản ngân hàng Sacombank không đủ sẽ là nguyên nhân chắc chắn khiến giao dịch chuyển tiền của bạn không thành công, và tài khoản thụ hưởng cũng sẽ không nhận được tiền.

Lỗi này sẽ được hệ thống ngân hàng báo lỗi cho bạn và bạn cần kiểm tra lại số dư của mình để có thể chuyển tiền được thuận lợi.

Gỡ Lỗi chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền Sacombank
Số dư tài khoản không đủ
Cách khắc phục:

Nếu tài khoản không đủ, có thể chuyển tiền với hạn mức thấp hơn hoặc vừa với số dư tài khoản đang có.

Bạn cũng có thể nạp thêm tiền vào tài khoản, trước khi tiến hành giao dịch chuyển tiền cho bạn bè, người thân.

Hệ thống Sacombank đang bảo trì, nâng cấp

Khi hệ thống Sacombank đang được bảo trì hoặc nâng cấp, hệ thống sẽ có thông báo đến khách hàng của mình trong thời gian trước ít nhất 10 phút để khách hàng biết và không thực hiện giao dịch lúc này.

Trường hợp, khách hàng đã thực hiện giao dịch chuyển tiền, lúc này số tiền của bạn sẽ bị treo lại và tài khoản người thụ hưởng sẽ không nhận được tiền.

Cách khắc phục:

Đối với việc hệ thống Sacombank bảo trì, nâng cấp khá nhanh chóng. Sau khi hệ thống bảo trì, nâng cấp xong, sẽ tiến hành duyệt giao dịch của bạn ngay.

Nếu hệ thống vẫn chưa xử lý được những lỗi do hệ thống gây nên. Nhân viên ngân hàng sẽ thông báo đến bạn, và bạn hãy đến cho nhánh ngân hàng Sacombank gần nhất để làm thủ tục nhận lại tiền.

Chuyển tiền ngân hàng Sacombank bao lâu nhận được tiền?

Hệ thống ngân hàng Sacombank hiện đang cung cấp nhiều hình thức chuyển tiền khác nhau. Với mỗi hình thức chuyển tiền, sẽ có thời gian nhận tiền khác nhau. Cụ thể các thời gian nhận tiền bên phía người thụ hưởng như sau:

Chuyển tiền trực tiếp tại quầy giao dịch

Đối với hình thức chuyển tiền này khá an toàn, và người thụ hưởng sẽ nhận được tiền trong vòng 15 – 30 phút kể từ lúc người chuyển tiền thực hiện giao dịch thành công (khách hàng cần lưu ý chuyển tiền trong giờ làm việc của nhân viên ngân hàng Sacombank từ 08h00 – 11h30 sáng, và 13h00 – 04h30 chiều).

Gỡ Lỗi chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền Sacombank
Chuyển tiền ngân hàng Sacombank bao lâu nhận được tiền?

Chuyển tiền tại cây ATM

Khách hàng có thể chuyển tiền bất kỳ khi nào tại cây ATM Sacombank gần mình nhất. Người thụ hưởng nhận được tiền khoảng 15 – 30 phút kể từ lúc người chuyển tiền thực hiện giao dịch thành công.

Đối với chuyển tiền liên ngân hàng hoặc chuyển tiền giờ cao điểm, người nhận sẽ nhận được tiền lâu hơn một chút.

Chuyển tiền qua Mobile Banking/ Internet Banking

Đây là hình thức chuyển tiền khá nhanh chóng, và an toàn đang được nhiều khách hàng hiện nay lựa chọn.

Với cách chuyển tiền này, người thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay lập tức sau khi người chuyển thực hiện giao dịch thành công.

Ngoài ra, Sacombank còn hỗ trợ khách hàng chuyển tiền thông qua ví điện tử ZaloPay. Đối với hình thức chuyển tiền này khá bảo mật, an toàn tuyệt đối, người chuyển và nhận có thể thực hiện nhanh chóng, người thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay lập tức.

Những lưu ý khi chuyển tiền Sacombank cần nắm vững

Quá trình chuyển tiền với các hình thức tại ngân hàng Sacombank, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Chuyển tiền tại quầy giao dịch Sacombank, cây ATM Sacombank cần lưu giữ lại biên lai chuyển tiền cẩn thận khi cần sử dụng.
  • Chuyển tiền trực tuyến qua Mobile Banking/ Internet Banking Sacombank bạn nên chụp lại màn hình chuyển tiền để sử dụng khi cần thiết.
  • Mọi thông tin chuyển tiền gồm: số tài khoản, tên ngân hàng, tên người thụ hưởng đều phải được điền đầy đủ, chính xác.
  • Kiểm tra các thông tin một cách chi tiết, chính xác trước khi tiến hành chuyển tiền.
  • Chuyển tiền tại cây ATM Sacombank nên tránh những lúc vắng người.
  • Bảo mật tài khoản Sacombank, tuyệt đối không cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng cho bất kỳ ai.
  • Hạn chế chuyển tiền vào các ngày cuối tuần, dịp lễ, Tết. Nên thực hiện chuyển tiền trong giờ hành chính hoặc chọn dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7.

Trên đây là cách Gỡ Lỗi chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền Sacombank nhanh nhất, hiệu quả nhất. Hy vọng bạn sẽ dễ dàng khắc phục được các lỗi xảy ra khi thực hiện giao dịch chuyển tiền.

Mọi chi tiết chưa hiểu rõ, nên lên hệ với tổng đài hoặc chi nhánh ngân hàng Sacombank gần nhất để được hỗ trợ.

Đề Xuất dành cho bạn
Tin Mới
Bài viết liên quan