Gỡ Lỗi Vietinbank chuyển tiền thành công nhưng không nhận được 2023

Chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền Vietinbank là vấn đề rất nhiều người gặp phải khi thực hiện giao dịch. Lúc này, người chuyển tiền sẽ vô cùng lo lắng và không biết phải làm sao. Vậy Gỡ lỗi chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền Vietinbank thế nào?

Cùng kinhnghiemchon.com tìm lời giải đáp trong bài viết sau nhé!

Chuyển tiền Vietinbank là gì?

Chuyển tiền Vietinbank là một trong những dịch vụ do Ngân hàng Thương mại cổ Phần Công Thương Việt Nam cung cấp dành cho mọi khách hàng của Vietinbank trên toàn quốc. Với dịch vụ chuyển tiền Vietinbank, khách hàng dễ dàng chuyển tiền tới tài khoản người thân, bạn bè trong cùng hệ thống Vietinbank hoặc khác hệ thống một cách nhanh chóng, an toàn và bảo mật.

Gỡ Lỗi chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền Vietinbank
Chuyển tiền Vietinbank là gì?

Dịch vụ chuyển tiền Vietinbank đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn để thực hiện việc chuyển tiền đến người thụ hưởng cần thiết.

Hiện nay, Vietinbank cung cấp rất nhiều hình thức chuyển tiền khác nhau như: chuyển tiền trực tiếp tại quầy giao dịch Vietinbank, chuyển tiền qua ứng dụng Vietinbank, chuyển tiền qua website Vietinbank, chuyển tiền qua cây ATM,….

Tuy đa dạng hình thức chuyển tiền, đồng thời các hình thức chuyển tiền Vietinbank đều mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Nhưng đôi khi việc chuyển tiền sẽ gặp nhiều lỗi khiến quá trình chuyển tiền bị gián đoạn hoặc người thụ hưởng sẽ không nhận được tiền.

Vậy nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục thế nào? Tìm hiểu tiếp mục tiếp theo nhé!

Gỡ Lỗi chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền Vietinbank

Lỗi chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền Vietinbank tức là tài khoản người chuyển đã bị trừ tiền, nhưng tài khoản người thụ hưởng chờ mãi vẫn không được cộng tiền. Như vậy, bạn xác định rằng đã xảy ra một trong số những lỗi sau đây:

Do chuyển sai thông tin người nhận

Do một số lý do khiến người chuyển tiền chuyển sai thông tin người thụ hưởng hoặc nhầm tài khoản người thụ hưởng. Khiến số tiền bạn chuyển đi không đến được người thụ hưởng mong muốn.

Gỡ Lỗi chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền Vietinbank
Lỗi chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền Vietinbank

Lúc này, sẽ có hai trường hợp xảy ra, là số tiền sẽ bị treo lại trong hệ thống Vietinbank do không tìm được số tài khoản người thụ hưởng hoặc người nhận đó không tồn tại, trường hợp thứ hai là sẽ bị chuyển tới số tài khoản thụ hưởng khác.

Cách khắc phục:

 Nếu số tiền không được chuyển đi và giữ lại hệ thống Vietinbank, khách hàng có thể liên hệ với chi nhánh ngân hàng Vietinbank để nhận lại tiền.

Ở trường hợp chuyển nhầm qua số tài khoản người khác, khả năng lấy lại tiền khá khó khăn và rủi ro không lấy lại tiền khá cao. Bạn cần liên hệ đến ngân hàng Vietinbank để cung cấp thông tin người thụ hưởng để lấy lại tiền.

Nếu vẫn không được, cần sự can thiệp của cơ quan chức năng để đòi lại tiền theo đúng quy định pháp luật.

Do đường truyền quá tải

Đây là trường hợp thường xảy ra khi khách hàng lựa chọn hình thức chuyển tiền online qua internet banking Vietinbank hoặc Mobile Banking Vietinbank. Nguyên nhân chủ yếu ở lỗi này là do thiết bị kết nối internet bị yếu, chập chờn hoặc ngắt kết nối.

Lúc này, đường truyền internet không đủ mạnh và ổn định để bạn theo dõi quá trình chuyển tiền của mình được.

Ngoài ra, trong lúc chuyển tiền, có thể cùng một lúc có quá nhiều người cùng chuyển tiền dẫn đến hệ thống quá tải, gây tắc nghẽn quá trình giao dịch của bạn không thành công.

Cách khắc phục:

Cách đơn giản là bạn cần kiểm tra lại trạng thái kết nối internet của mình. Đồng thời đổi sang một nguồn internet mới mạnh hơn để tiếp tục giao dịch.

Trường hợp giao dịch thành công nhưng người nhận không nhận được tiền, phía người nhận cũng cần kiểm tra lại kết nối mạng của mình.

Lỗi do hệ thống ngân hàng

Với nhiều hình thức chuyển tiền hiện nay, cùng sự can thiệp của công nghệ trong dịch vụ chuyển tiền của ngân hàng Vietinbank.

Một số lỗi do hệ thống ngân hàng Vietinbank xảy ra khi chuyển tiền là điều hết sức bình thường. Trong đó, việc chuyển tiền thành công nhưng người thụ hưởng không nhận được tiền là lỗi thường gặp.

Gỡ Lỗi chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền Vietinbank
Lỗi do hệ thống ngân hàng

Lỗi ngân hàng này có thể là do phía ngân hàng bên người chuyển, và cũng có thể từ phía ngân hàng người nhận. Bởi quá trình chuyển tiền sẽ có sự liên kết giữa hai ngân hàng, nếu một trong hai ngân hàng bị lỗi, có thể người nhận sẽ không thể nhận được tiền.

Cách khắc phục:

Xem thêm

Hãy chờ một khoảng thời gian để một trong hai phía ngân hàng khắc phục các lỗi xảy ra, sau đó hệ thống sẽ tiến hành thao tác chuyển tiền nhanh chóng về tài khoản của người nhận.

Trong trường hợp chờ quá lâu vẫn không nhận được tiền, hãy liên hệ tới phòng giao dịch ngân hàng gần nhất để được hỗ trợ.

Do chuyển tiền vào cuối tuần, ngày lễ

Bạn thực hiện việc chuyển tiền, nhưng quên mất hôm nay là thứ Bảy, Chủ nhật hoặc ngày lễ. Đối với trường hợp này, số tiền tài khoản người chuyển vẫn bị trừ đi, nhưng người thụ hưởng vẫn sẽ không nhận được tiền trong khoảng thời gian này.

Bởi lúc này, cả hai hệ thống ngân hàng bên người chuyển và người nhận đều ngừng làm việc. Nó sẽ gây nên một sự lo lắng và hoang mang cho người chuyển tiền và người thụ hưởng.

Cách khắc phục:

Hãy yên tâm nếu trong trường hợp tài khoản của bạn đã thông báo chuyển khoản thành công rồi.

Lúc này, hãy đợi cho đến khi ngân hàng của cả hai bên làm việc lại thì bạn sẽ nhận được tiền ngay lập tức.

Do chọn dịch vụ chuyển tiền thường

Đối với dịch vụ chuyển tiền online, sẽ có hai sự lựa chọn là chuyển tiền nhanh 24/7 và chuyển tiền thường. Nếu người chuyển tiền lựa chọn dịch vụ chuyển tiền thường, thì sẽ thời gian nhận tiền sẽ khá lâu.

Gỡ Lỗi chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền Vietinbank
Do chọn dịch vụ chuyển tiền thường

Cụ thể, chuyển trong khoảng thời gian từ 7:30 đến 15:30 (thứ Hai đến thứ Bảy) người thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay, trễ nhất trong vòng 24 giờ.

Tuy nhiên, nếu chuyển tiền sau khoảng thời gian này, thì người thụ hưởng sẽ nhận được tiền vào sáng ngày làm việc tiếp theo của ngân hàng.

Cách khắc phục:

Hãy chú ý đến thời gian làm việc của ngân hàng để chuyển tiền trong giờ hành chính, số tiền của bạn sẽ được chuyển đến tài khoản người thụ hưởng nhanh hơn.

Tốt nhất, bạn nên chọn dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7, nếu giao dịch thực hiện thành công, thì người nhận sẽ nhận được từ trong vòng 15 – 30 phút mà thôi.

Chuyển tiền tới ngân hàng không liên kết

Đây cũng là lý do khiến lỗi chuyển tiền thành công nhưng người nhận vẫn không nhận được tiền tại ngân hàng Vietinbank. Để quá trình chuyển tiền thành công qua lại, các ngân hàng cần có sự liên kết với nhau (gọi là liên kết Napas).

Nếu một trong hai ngân hàng chuyển tiền qua lại không nằm trong danh sách ngân hàng liên kết này, thì khi chuyển tiền sẽ gặp lỗi ngay lập tức.

Tuy nhiên trường hợp này khá ít khi xảy ra, bởi các ngân hàng trong nước đều đang được liên kết với nhau. Mọi thắc mắc, khách hàng cần liên hệ ngay với tổng đài Vietinbank hoặc chi nhánh ngân hàng Vietinbank gần nhất để được hỗ trợ.

Chuyển tiền tại Vietinbank bao lâu nhận được tiền?

Việc chuyển tiền thành công nhưng bạn không biết bao lâu mình sẽ nhận được tiền? Và quá trình chuyển tiền có gặp lỗi hay không? Sau đây sẽ là chi tiết thời gian người thụ hưởng có thể nhận được tiền sau khi người chuyển thực hiện giao dịch thành công:

Chuyển tiền cùng ngân hàng

Đối với hình thức chuyển tiền cùng ngân hàng (hay ngân hàng nội bộ Vietinbank) Vietinbank, sau khi người chuyển thực hiện giao dịch chuyển tiền thành công, thì người thụ hưởng rất nhanh sẽ nhận được tiền.

Gỡ Lỗi chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền Vietinbank
Chuyển tiền Vietinbank

Dù người chuyển có lựa chọn bất kỳ hình thức chuyển tiền tại cây ATM hay trực tuyến trên ứng dụng/ website Vietinbank.

Thời gian nhận được tiền từ 5 – 10 phút, tính từ sau khi quá trình thực hiện chuyển tiền thực hiện thành công.

Chuyển tiền khác ngân hàng

Lúc này, thời gian nhận được tiền bên người thụ hưởng sẽ phụ thuộc vào ngân hàng của người thụ hưởng có nhận hay không. Cụ thể:

 • Chuyển tiền trực tuyến qua dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7, người thụ hưởng sẽ nhận được tiền trong khoảng 5 – 10 phút.
 • Chuyển tiền trực tuyến qua dịch vụ chuyển tiền thường, người thụ hưởng sẽ nhận được tiền trong vòng 24 giờ.
 • Chuyển tiền mặt tại quầy giao dịch trong giờ hành chính, người thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay trong khoảng thời gian 15 – 30 phút.
 • Chuyển tiền mặt tại quầy giao dịch sau giờ hành chính, người thụ hưởng sẽ nhận được tiền vào giờ làm việc của ngày tiếp theo.
 • Đối với hình thức chuyển tiền tại cây ATM, cũng tương tự như chuyển tiền mặt trực tiếp tại quầy giao dịch, thời gian người thụ hưởng nhận được tiền sẽ phụ thuộc vào giờ làm việc hành chính của hai ngân hàng chuyển/ nhận.

Chuyển tiền trực tiếp tại quầy giao dịch Vietinbank

Chuyển tiền trực tiếp tại quầy giao dịch Vietinbank được nhiều khách hàng chưa có tài khoản Vietinbank hoặc được uỷ nhiệm giao dịch sẽ lựa chọn hình thức này.

Gỡ Lỗi chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền Vietinbank
Chuyển tiền tại Vietinbank bao lâu nhận được tiền?

Đảm bảo sự an toàn, nhanh chóng và tiện lợi hơn cho cả người chuyển và người nhận. Thời gian để người nhận có thể nhận được tiền trong trường hợp này như sau:

 • Chuyển tiền vào đầu giờ làm việc hành chính ngân hàng, người thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay trong 10 – 15 phút.
 • Chuyển tiền vào cuối giờ làm việc hành chính ngân hàng, có thể người thụ hưởng sẽ nhận được tiền ở đầu giờ làm việc hành chính tiếp theo của ngân hàng.
 • Chuyển tiền vào cuối tuần, người thụ hưởng có thể phải đợi đến đầu giờ làm việc của ngày thứ Hai tuần tiếp theo mới nhận được tiền.
 • Chuyển tiền vào ngày lễ, tài khoản thụ hưởng sẽ nhận được tiền ở đầu giờ làm việc hành chính của ngân hàng trong ngày làm việc kế tiếp.

Một số lưu ý khi chuyển tiền Vietinbank hạn chế các lỗi xảy ra

Khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau để hạn chế các lỗi chuyển tiền thành công nhưng người nhận vẫn không nhận được tiền:

 • Các thông tin khi chuyển tiền cần nhập đầy đủ, chính xác. Cụ thể như: họ tên người thụ hưởng, tài khoản người thụ hưởng, chi nhánh ngân hàng thụ hưởng,…
 • Không nên chuyển tiền vào những ngày cuối tuần, ngày lễ, khiến quá nhiều dễ bị gián đoạn.
 • Cần kiểm tra số dư trước khi chuyển khoản online, nhằm tránh lỗi chuyển tiền không thành công.
 • Nếu chuyển tiền qua ví điện tử, nên lựa chọn những ví điện tử uy tín, đảm bảo an toàn
 • Tuyệt đối không cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng, mã OTP, tài khoản đăng nhập internet banking/ Mobile Banking cho bất kỳ ai biết, kể cả người thân, bạn bè,…
 • Nếu chuyển tiền trực tuyến, nên chọn dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7. Bởi hiện nay các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh với phí dịch vụ 0 đồng.
 • Khi chuyển tiền tại quầy giao dịch Vietinbank, cây ATM, nên lưu lại biên lai chuyển tiền để đối soát khi cần thiết.
 • Khi chuyển tiền online qua internet banking/ Mobile banking, nên chụp lại thông tin chuyển khoản để đối soát khi cần.
 • Mọi thắc mắc và lỗi khi chuyển tiền, nên liên hệ với tổng đài Vietinbank hoặc chi nhánh ngân hàng Vietinbank gần nhất để được giải đáp và hỗ trợ kịp thời.

Như vậy, bài viết đã giúp bạn Gỡ lỗi chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền Vietinbank rồi nhé! Hy vọng với những gợi ý trên sẽ giúp bạn chuyển tiền thuận lợi, đồng thời khắc phục được những lỗi cơ bản trong chuyển tiền tại ngân hàng Vietinbank.

Đề Xuất dành cho bạn
Tin Mới
Bài viết liên quan