HongLeong Bank là ngân hàng nước nào? HongLeong Bank lừa đảo không?

Hong Leong Bank là một trong những ngân hàng tại Đông Nam Á có lịch sử phát triển lâu đời với độ tin cậy cao . Đây cũng là ngân hàng nước ngoài đầu tiên tại Đông Nam Á gia nhập vào thị trường Việt Nam và được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn sử dụng dịch vụ.

Tuy nhiên cũng có khá nhiều khách hàng thắc mắc rằng Hong Leong Bank là ngân hàng của nước nào? Hong Leong Bank lừa đảo không?…Tất cả những câu hỏi này sẽ được kinhnghiemchon giải đáp qua bài viết được chia sẻ ngay sau đây.

Hongleong Bank là ngân hàng gì? Của nước nào?

Hongleong Bank là ngân hàng, công ty dịch vụ tài chính, được thành lập tại Malaysia có trụ sở tại Kuala Lumpur. Hiện tại, ngân hàng này đã có mặt tại nhiều quốc gia như Singapore, Hồng Kong, Việt Nam, Campuchia và Trung Quốc.

Được thành lập vào năm 1905, ngân hàng được thành lập với tư cách là Công ty Thế chấp và Chuyển tiền Kwong Lee tại Kuching, Sarawak. Đến tháng 12/2008, Holeong Bank đã trở thành Ngân hàng Malaysia và Đông Nam Á đầu tiên được cấp phép thành lập và hoạt động với tư cách là ngân hàng thương mại 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam.

Đến năm 2016, Ngân hàng Hong Leong Bank đã có tài sản lên đến 180 tỷ RM và trở thành tập đoàn ngân hàng lớn thứ năm của Malaysia.

Với tiêu chí lấy công nghệ làm nền tảng phát triển, Hong Leong Bank đang ngày càng nỗ lực để mang đến cho khách hàng những giải pháp tài chính tối ưu nhất. Sau hơn 10 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, Hong Leong Bank cũng đã trở thành một trong những ngân hàng nước ngoài đáng tin cậy được nhiều khách hàng tin dùng.

Thông tin cơ bản về Hong Leong Bank

Trụ sở chính tại Malaysia Tầng 18, Menara Hong Leong, số 6, Jalan Damanlela, Bukit Damansara, 50490 Kuala Lumpur, Malaysia.
Ngân hàng tại Việt Nam Ngân hàng TNHH MTV Hong Leong Việt Nam – Chi nhánh Tp Hồ chí Minh.
Trụ sở tại Việt Nam Tầng 1, Centec Tower, 72 – 74 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, Tp Hồ Chí Minh.
Hotline 1900 633068.
Email ask@hlbvn.hongleong.com
Website Hlbank.com.vn

Lịch sử phát triển của Hong Leong Bank

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Hong Leong Bank đã đạt được nhiều thành tựu cũng như đánh dấu nhiều bước ngoặc quan trọng. Cụ thể như sau:

+ Năm 1905, Hong Leong Bank được thành lập với tư cách ban đầu là Công ty Thế chấp và Chuyển tiền Kwong Lee tại Kuching, Sarawak.

+ Đến năm 1934, ngân hàng lại tiếp tục đổi tên thành TNHH Kwong Lee, đánh dấu bước ngoặt cho một tổ chức tài chính địa phương lâu đời nhất tại Malaysia.

+ Tháng 5/ 1982, Tập đoàn MUI đã mua lại ngân hàng Kwong Lee Berhad và đổi tên thành Malayan United Bank Berhad vào tháng 2/ 1983.

+ Năm 1989, ngân hàng tiếp tục đổi tên thành Ngân hàng MUI và đã có được 35 chi nhánh trải khắp đất nước Malaysia.

+ Ngày 3/ 1/ 1994, Tập đoàn Hong Leong đã mua lại MUI Bank Berhad thông qua Hong Leong Credit Berhad. Từ đó đổi tên thành ngân hàng Hong Leong Berhad.

+ Đến ngày 17/ 10/ 1994, Ngân hàng đã được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Kuala Lumpur.

+ Năm 2008, Hong Leong Bank trở thành ngân hàng Malaysia đầu tiên đến với thị trường Trung Quốc khi sở hữu 20% cổ phần tại Ngân hàng Thành Đô.

+ Tháng 12/ 2008, Hong Leong cũng đã gia nhập thị trường Việt Nam, trở thành Ngân hàng Malaysia và Đông Nam Á đầu tiên có 100% vốn nước ngoài tại nước ta.

+ Đến năm 2013, Hong Leong Bank đã mở thêm chi nhánh tại Campuchia và Nam Kinh.

Ngân hàng Hong Leong Bank có lừa đảo không?

Đây cũng là câu hỏi của khá nhiều khách hàng khi chưa biết rõ về ngân hàng này. Có thể khẳng định rằng Hong Leong Bank không hề lừa đảo khách hàng bởi:

 • Hong Leong Bank là ngân hàng quốc tế uy tín với thời gian hoạt động lâu đời và ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.
 • Chất lượng dịch vụ luôn đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng và mang đến độ tin cậy cao.
 • Mọi hoạt động của Ngân hàng đều có sự thẩm định và quản lý chặt chẽ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
 • Tất cả các thông tin về Ngân hàng hay các giao dịch luôn công khai, minh bạch, rõ ràng, giúp khách hàng yên tâm sử dụng.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong tất cả các lĩnh vực liên quan đến ngân hàng.

Với tất cả những điểm trên có thể nói rằng tuyệt đối không hề có sự lừa đảo nào từ Hong Leong cả. Nếu có thông tin lừa đảo, có thể là do đối thủ tung tin để làm giảm uy tín của Ngân hàng hoặc một số đối tượng mạo danh nhân viên để lừa đảo khách hàng.

Xem thêm

Các sản phẩm, dịch vụ của Hong Leong Bank

Tùy theo từng đối tượng khách hàng mà Hong Leong Bank đã phát triển các sản phẩm dịch vụ khác nhau. Cụ thể như sau:

Dịch vụ cho khách hàng cá nhân

 • Dịch vụ tài khoản thanh toán.
 • Dịch vụ mở tài khoản tiết kiệm bằng VNĐ, USD, EUR,GBP, SGD, AUD, JPY.
 • Thẻ Visa Ghi nợ Hong Leong.
 • Dịch vụ cho vay vốn: Vay tiêu dùng, vay mua nhà, vay mua ô tô mới, vay cầm cố sổ tiết kiệm, vay thế chấp bất động sản,…
 • Tư vấn các gói bảo hiểm như bảo hiểm nhà, bảo hiểm xe, bảo hiểm tai nạn cá nhân, bảo hiểm nhà xưởng cháy nổ.
 • Dịch vụ chuyển tiền nội địa và quốc tế.
 • Cung cấp các dịch vụ ngân hàng trực tuyến.

Dịch vụ cho khách hàng doanh nghiệp

 • Dịch vụ Tài khoản doanh nghiệp.
 • Dịch vụ thanh toán quốc tế.
 • Dịch vụ Tín dụng doanh nghiệp.
 • Dịch vụ thu hộ/ chi hộ tiền mặt.
 • Cung cấp các dịch vụ ngân hàng trực tuyến dành cho doanh nghiệp.

Dịch vụ dành cho thị trường toàn cầu

 • Dịch vụ ngoại hối.
 • Thị trường tiền tệ.
 • Tỉ giá ngoại tệ.

Ngân hàng Hong Leong Bank có tốt không?

Với hơn 10 năm hoạt động trên thị trường Việt Nam, Hong Leong Bank đã dần khẳng định được vị thế cũng như trở thành một sự lựa chọn đáng tin cậy của rất nhiều khách hàng. Vậy Hong Leong Bank có tốt không? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Với tiêu chí “ khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu”, nên các dịch vụ chăm sóc khách hàng sẽ được thực hiện theo các quy định như Trách nhiệm – Công bằng – Bảo mật – Tin cậy – Minh bạch. Do đó, khi đến với Hong Leong Bank, khách hàng sẽ nhận được những sự hỗ trợ tận tình nhất cùng với thái độ làm việc chuyên nghiệp, nhanh chóng và an toàn.

Nhận được nhiều lợi ích khi tham gia các giao dịch tại Hong Leong Bank

+ Đến với Hong Leong Bank, khách hàng sẽ được hỗ trợ bởi đội ngũ chuyên viên Chăm sóc khách hàng giàu kinh nghiệm trong từng nhu cầu tài chính như giao dịch ngân hàng, tiêu dùng, bảo hiểm và đầu tư.

+ Khách hàng sẽ được giải quyết nhanh chóng các giao dịch ngân hàng, tư vấn giải pháp tài chính,…nhờ vào các dịch vụ ưu tiên.

+ Khách hàng còn được miễn phí chuyển tiền và hưởng tỷ giá ưu đãi khi chuyển tiền.

+ Đặc biệt, khách hàng sẽ được dự những sự kiện, hội thảo do Hong Leong Bank tổ chức. Từ đó, bạn sẽ có được những trải nghiệm thú vị cùng cơ hội kết nối quý báu giúp mở rộng các mối quan hệ đối tác kinh doanh.

Sở hữu các đặc quyền hấp dẫn dành cho khách hàng ưu tiên

Để trở thành khách hàng ưu tiên và nhận được các ưu đãi tại Hong Leong Bank, bạn chỉ cần có số dư tối thiểu trong tài khoản là 1 tỷ VNĐ hoặc ngoại tệ có giá trị tương đương. Cụ thể như sau:

 • Sở hữu gói bảo hiểm MSIG cao cấp, khám sức khỏe định kỳ tại Việt Nam.
 • Chi trả viện phí tại Việt Nam, Singapore, Thái Lan.
 • Hưởng quyền lợi bảo hiểm do tai nạn tại Việt Nam.
 • Được trải nghiệm đặc quyền chơi golf tại các sân golf hàng đầu tại Việt Nam như Tân Sơn Nhất, Long Thành, Đại Lải, Long Biên.
 • Sở hữu chiếc thẻ Accor Plus Bạc danh giá và nhận nhiều ưu đãi từ chuỗi khách sạn thuộc hệ thống Accor tại Châu Á Thái Bình Dương.

Các chi nhánh/ phòng giao dịch của ngân hàng Hong Leong Bank tại Việt Nam

Hiện tại, Hong Leong Bank đang có hơn 5 chi nhanh/ phòng giao dịch tại Việt Nam. Cụ thể như sau:

Tên chi nhánh Địa chỉ Số điện thoại
Trụ sở chính Tầng 1, tòa nhà Centec 72 – 74 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, Tp Hồ Chí Minh. 028 6299 8100.
Chi nhánh  quận 3, Tp Hồ Chí Minh Tầng trệt, tòa nhà Centec 72 – 74 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, Tp Hồ Chí Minh. 028 6299 8100.
Chi nhánh quận 6, Tp Hồ Chí Minh. 62 – 62A Hậu Giang, Phường 6, quận 6, Tp Hồ Chí Minh. 028 6261 1195.
Chi nhánh Hà Nội Tầng trệt, Tòa nhà Pacific Place, 83B Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. 024 6271 0300.
Chi nhánh Bình Dương Canary Plaza, Đại lộ Bình Dương, xã Bình Hòa, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương. 027 4625 9696.

Phương thức liên hệ, tổng đài của Hong Leong Bank

Nếu có vấn đề liên quan đến các giao dịch, tài khoản tại Hong Leong Bank, khách hàng có thể gửi lời nhắn qua hộp thư điện tử hoặc gọi trực tiếp đến số tổng đài. Nhân viên của Hong Leong Bank sẽ ngay lập tức hỗ trợ cho bạn.

Bạn hãy liên hệ đến ngân hàng theo các khung giờ làm việc như sau:

 • Thứ 2 đến thứ 6: 8 giờ 30 phút đến 16 giờ 30 phút.
 • Thứ 7 và chủ nhật: 8 giờ 30 phút đến 13 giờ 30 phút.

Tổng đài dịch vụ chăm sóc khách hàng: 1900 633068.

Hỗ trợ về thẻ ATM 24/7: ask@hlbvn.hongleong.com

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng ưu tiên:

 • Tp Hồ Chí Minh: 028 6299 8111.
 • Hà Nội: 024 6271 0303.

Ngoài ra, khách hàng có thể đến trực tiếp các chi nhánh/ phòng giao dịch gần nhất của Hong Leong Bank để được nhân viên hỗ trợ tư vấn và giải quyết các vấn đề về tài khoản, giao dịch,…

Hy vọng với những thông tin được tổng hợp chia sẻ ở bài viết Hong Leong Bank là ngân hàng nước nào? Hong Leong Bank lừa đảo không? Bạn đã có được cho mình câu trả lời hợp lý nhất. Từ đó, bạn có thể yên tâm sử dụng các dịch vụ và sản phẩm tại ngân hàng Hong Leong Việt Nam. Đặc biệt, nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy ra hãy bình tĩnh, sáng suốt tìm hiểu thật kỹ thông tin và đến ngay chi nhánh ngân hàng gần nhất để được giải quyết tốt nhất. Chúc bạn thành công.

Đánh giá post
Đề Xuất dành cho bạn
Tin Mới
Bài viết liên quan