In thẻ vật lý MBBank online tại nhà mất bao lâu nhận, bao nhiêu tiền?

Với sự phát triển của nền tảng công nghệ, in thẻ vật lý MBBank online tại nhà trở nên thuận tiện và vô cùng dễ dàng. Bạn chỉ cần vài thao tác trên điện thoại là có thể in thẻ và nhận thẻ vật lý MBBank ship về tận nhà.

Vậy in thẻ vật lý online tại nhà này sẽ mất bao lâu để nhận và tốn bao nhiêu tiền? Chi tiết thông tin này sẽ được Kinhnghiemchon tổng hợp ngay bên dưới nhé! 

In thẻ vật lý MBBank online tại nhà là gì?

In thẻ vật lý MBBank là một hoạt động đăng ký phát hành thẻ vật lý của ngân hàng MBBank đến khách hàng. Thông qua nhiều hình thức vay online hoặc tại các chi nhánh ngân hàng.

Khi ngân hàng tiếp nhận được yêu cầu sẽ thực hiện phát hành thẻ ATM vật lý đến khách hàng. Khách hàng có thể dùng thẻ để thực hiện các giao dịch rút tiền cũng như chuyển tiền dễ dàng nhất.

Đây là một chiếc thẻ có thể cầm nắm được trên tay để khách hàng thực hiện mọi giao dịch tại cây ATM hay thanh toán qua POS. 

In thẻ vật lý MBBank Online có mất tiền không? Bao lâu là nhận được thẻ? 

Yêu cầu in thẻ vật lý MBBank online ngay tại nhà, khách hàng sẽ tốn mức phí dao động từ 50.000 đồng – 55.000 đồng. Số tiền này tùy vào mỗi thời điểm đăng ký của bạn sẽ có sự thay đổi khác nhau. Tuy nhiên, số tiền trên là mức mà khách hàng sẽ nộp trực tiếp vào thẻ, nên bạn cũng có thể rút ra nếu muốn.

Trường hợp, khi bạn phát hành thẻ vật lý qua App MBBank hoặc tại điểm giao dịch của ngân hàng mà nhận thẻ ngay tại nhà qua ship thì bạn phải nộp thêm phí. Mức phí mà khách hàng phải đóng là 33.000 đồng cho các dịch vụ chuyển phát vào bưu điện.

Thời gian để khách hàng nhận thẻ ngay tại nhà sẽ mất từ 5 – 7 ngày. Nếu khách hàng muốn phát hành thẻ nhanh có thể thực hiện in thẻ tại Smart Bank.

Nhưng nếu bạn chưa tham qua vào ứng dụng này và đăng ký thì phải nộp phí đến 100.000 đồng cho ngân hàng MBBank. Thời gian nhận thẻ nhanh nhất chỉ mất từ 2 – 4 ngày.

Hướng dẫn cách in thẻ vật lý MBBank trên app MBBank 

Nếu khách hàng chưa có tài khoản ngân hàng MBBank, bạn bắt buộc khách hàng phải đăng ký mở tài khoản ngay trên app. Còn nếu như bạn đã có tài khoản rồi thì chỉ cần đăng nhập và làm theo các bước in thẻ vật lý sau khi đã có tài khoản nhé.

Trước tiên, bạn cần tạo tài khoản ngân hàng trên app MBBank theo các bước sau:

  • Bước 1: Tải app về máy và đăng nhập tài khoản
MB-BANK ANDROID  MB-BANK IOS

Trước hết, bạn cần tải app MBBank về điện thoại của mình và tiến hành cài đặt.

  • Bước 2: Mở app và nhấn vào ô “Tạo tài khoản” 

Tạo tài khoản này bạn cần cung cấp số điện thoại của mình và tiến hành xác nhận mã OTP được gửi qua tin nhắn.

  • Bước 3: Chụp ảnh giấy tờ tùy thân là CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu tùy vào lựa chọn của bạn.
  • Bước 4: Cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân chủ tài khoản.

Thông tin cung cấp bao gồm như họ và tên, thông tin đăng nhập và xác nhận. Bạn có thể lựa chọn cho mình tài khoản số đẹp theo ý mà mình mong muốn.

  • Bước 5: Nhấn vào chọn tiếp theo, nhập mã Xác thực 

Bạn cần mã OTP được gửi về tin nhắn điện thoại để kiểm tra xác thực thông tin khách hàng. Mọi thông khác về tài khoản ngân hàng cũng được gửi về qua email và tin nhắn điện thoại một cách chi tiết nhất.

Lúc này, bạn đã thành công có được tài khoản ngân hàng bằng cách đăng ký tài khoản qua app MBBank. Bạn có nhu cầu muốn in thẻ vật lý cho mình thì thực hiện tiếp tục các bước in thẻ như sau:

Bạn đăng nhập vào App MBBank, chọn vào mục “Dịch vụ thẻ”. Sau đó, bạn tiếp tục nhấn vào Đăng ký phát hành thẻ rút tiền ATM. Hãy chọn loại thẻ vật lý mà khách hàng muốn phát hành, muốn loại thẻ có tính năng sẽ khác nhau.

Chọn thẻ xong thì bạn nhấn vào Phát hành ngay.

Chọn tiếp vào mục In thẻ vật lý bên trong app ngân hàng MBBank. Bạn nhập đầy đủ các thông tin cá nhân của mình, cũng như địa chỉ mà bạn muốn nhận thẻ ngay tại nhà.

Sau đó, bạn nhấn vào Tiếp tục là có thể hoàn thành các bước in thẻ vật lý cho mình. Xong thì bạn chỉ còn chờ đợi trong khoảng 7 ngày sẽ nhận được thẻ ngay tại nhà theo yêu cầu. Hoặc bạn cũng có thể nhận thẻ ngay tại chi nhánh ngân hàng theo lịch hẹn. Khi đi bạn nhớ mang theo CCCD/ CMND để được hỗ trợ nhận thẻ.

Lưu ý: Thẻ vật lý tương tự cũng sẽ có rất nhiều loại để bạn lựa chọn. Do đó, khách hàng cần bỏ chút thời gian tìm hiểu để lựa chọn loại thẻ phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

Xem thêm

Cách kích hoạt chi tiêu tại thẻ vật lý MBBank 

Kích hoạt chi tiêu thẻ vật lý MBBank là gì? Có mấy cách để bạn thực hiện được? Cùng tham khảo hướng dẫn dưới đây nhé. 

Kích hoạt chi tiêu thẻ vật lý MBBank là gì?

Đây là hoạt động thực hiện đầu tiên của khách hàng khi cần thực hiện nhận thẻ ATM MBBank.

Việc kích hoạt thẻ này nhằm giúp khách hàng kích hoạt mọi giao dịch trên thẻ, cũng như là để bạn thay đổi lại mã PIN thẻ vật lý của mình dễ dàng nhớ hơn.

Khẳng định với ngân hàng là thời gian kích hoạt này sẽ giúp khách hàng bắt đầu đầu giao dịch trên thẻ ATM MBBank.

Bạn có thể thực hiện giao dịch rút tiền, chuyển tiền, chuyển khoản đến ngân hàng khác hay nộp tiền thông qua thẻ ATM.

Các cách kích hoạt chi tiêu thẻ vật lý MBBank

Kích hoạt tại cây ATM của ngân hàng MBBank

Đây là cách được nhiều khách hàng sử dụng và lựa chọn để nhận thẻ ATM về. Bạn chỉ cần cho thẻ vào khe tại chiếc máy ATM. Sau đó, bạn tiến hành đăng nhập và làm theo hướng dẫn của hệ thống hiển thị trên máy.

Khi máy yêu cầu bạn nhập mã PIN, bạn chỉ cần nhập mã PIN được ghi trong phong bì đựng thẻ. Tiếp là đổi lại mã PIN mới, ngân hàng này sẽ có những yêu cầu bạn phải xác nhận 2 lần để tránh nhầm lẫn.

Tiếp tục vào là nhấn Enter để hoàn thành quá trình kích hoạt thẻ. Đổi lại mã PIN. Lưu ý: bạn nên đặt mật khẩu mà bạn dễ nhớ nhưng lại khó đoán chỉ riêng mình bạn mới biết.

Không nên đặt mật khẩu trùng với thông tin ngày sinh, năm sinh,… cá nhân của mình để đảm bảo an toàn nhé.

Kích hoạt thẻ qua điện thoại tại tin nhắn SMS

Để không tốn thời gian nhiêu đến cây ATM, bạn có thể thực hiện soạn tin nhắn theo đúng cú pháp để kích hoạt thẻ như:

MB_KICHHOATTHE_[SỐ CMND]_[4 SỐ ĐẦU CỦA THẺ]_[4 SỐ CUỐI CỦA THẺ]

Một cách ngắn gọn khác bằng cách bạn thực hiện theo cú pháp sau:

MB_KICHHOATTHE_[SỐ CMND]_[ID THẺ]

Khách hàng nhớ soạn đúng thông tin cá nhân chính chủ của thẻ vật ký MBBank/ Thực hiện xác nhận và chọn vào dấu “_” là khoảng trắng cách để bạn có thể soạn tin nhắn.

Kích hoạt thẻ qua số tổng đài ngân hàng MB Bank

Đơn giản hơn, bạn có thể gọi trực tiếp đến số tổng đài của ngân hàng MBBank là 1900 54 54 26. Bạn sẽ được nhân viên chăm sóc khách hàng yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân và hỗ trợ kích hoạt thẻ ngay.

Kích hoạt thẻ tại phòng giao dịch ngân hàng MB Bank

Nếu bạn không quá bận rộn thì có thể kích hoạt thẻ bằng cách đến trực tiếp chi nhánh văn phòng MBBank gần nhất và thực hiện kích hoạt thẻ vật lý.

Khi đi, bạn nhớ mang theo giấy tờ tùy thân bao gồm giấy CMND hoặc căn cước công dân hay hộ chiếu cho nhân viên ngân hàng đối chiếu và hỗ trợ bạn. Kèm với đó là thẻ ATM bạn vừa nhận được.

Nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn các bước để kích hoạt chiếc thẻ vật lý. Đây cũng là cách thông dụng được rất nhiều khách hàng lựa chọn khi mở thẻ MB Bank.

Kích hoạt thẻ qua App MBBank

Một cách thuận tiện nhất là bạn có thể kích hoạt ngay trên app MBBank mà không phải đi đâu khác. Khách hàng chỉ cần đăng nhập trực tiếp vào App và thực hiện kích hoạt thẻ.

Chọn vào mục Kích hoạt thẻ, chọn vào danh sách thẻ của bạn để thực hiện ngay sau đó. Tiếp theo là bạn nhấn vào chọn kích hoạt thẻ theo đúng nhu cầu của bạn.

Bảng biểu phí thường niên dùng thẻ vật lý MBBank hiện nay 

Loại thẻ  Mức phí thường niên 
Thẻ tín dụng quốc tế MBBank 
Thẻ Classic 200.000 Đồng
Thẻ Gold  500.000 Đồng
Thẻ Platinum 800.000 Đồng
Thẻ VISA MB VINID Classic  200.000 Đồng
Thẻ VISA MB VINID Platinum 800.000 Đồng
Phí thường niên thẻ phụ 
Thẻ Classic 100.000 Đồng
Thẻ Gold  200.000 Đồng
Thẻ Platinum 600.000 Đồng
Thẻ VISA MB VINID Classic  100.000 Đồng
Thẻ VISA MB VINID Platinum 600.000 Đồng 
Thẻ SSC 200.000 Đồng 
Thẻ ghi nợ nội địa MB Bank 60.000 Đồng/ năm 
Thẻ ghi nợ quốc tế MB Bank
Thẻ vật lý ghi nợ quốc tế  60.000 Đồng/ năm 
Loại thẻ Platinum (Chính/Phụ)  100.000 Đồng/ năm
Loại thẻ Priority Platinum (chính/phụ)  Miễn phí 

Bài tổng hợp về In thẻ vật lý MBBank online tại nhà trên đây hy vọng sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Bạn có thể chủ động chuẩn bị và có những kiến thức trước khi lựa chọn làm thẻ và sở hữu các tiện ích khi có được tấm thẻ vật lý MBBank nhé. Chúc bạn sớm phát hành thẻ thành công. 

Đề Xuất dành cho bạn
Tin Mới
Bài viết liên quan