Kinh Nghiệm Vay Tiền Ngân Hàng Mua Đất Lãi Thấp Nhất 2023

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều người vay tiền mua đất trong đó bao gồm những nhà đầu tư chuyên dùng đòn bẩy tài chính là dùng tiền ngân hàng để mang về lợi nhuận cho mình. Nhưng bên cạnh không phải ai cũng có Kinh Nghiệm Vay Tiền Ngân Hàng Mua đất để biết thêm thông tin bạn có thể tìm hiểu thêm qua Kinhnghiemchon.

Kinh Nghiệm Vay Tiền Ngân Hàng Mua Đất

Trước khi mua nhà hoặc đất khách hàng cần nắm rõ một số điều cần thiết để sau khi mua có thể kiểm soát được tài chính hàng tháng của mình một cách linh hoạt và chủ động.

Vậy người mua đất muốn có được khoản vay tốt nhất, thường phải nắm bắt được những yếu tố sau:

 • Hiểu được thị trường tài chính hiện tại có bị khủng hoảng hay không
 • Tìm hiểu về các ngân hàng cho vay với lãi suất ưu đãi
 • Giá đất ở trên thị trường có phù hợp với kinh tế của bạn không
 • Cân nhắc kỳ hạn vay ngắn hoặc dài hạn 
 • Không nên vay ngân hàng quá 50% để mua đất
 • Nên cân nhắc kỹ khi vay để tránh lãi suất vượt quá thu nhập hàng tháng

Các phương thức giải ngân phổ biến khi vay tại ngân hàng

Nhiều khách hàng muốn vay ngân hàng để mua đất nhưng vẫn chưa chọn ra cho mình một phương thức phù hợp vậy hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây:

 • Giải ngân gói vay bằng tiền mặt: Khi hồ sơ đã được duyệt ngân hàng sẽ gọi bạn đến trực tiếp tại quầy để nhận số tiền theo yêu cầu trước đó
 • Giải ngân bằng hình thức chuyển khoản: Hình thức này bạn không cần đến ngân hàng nhận tiền, mà khi các thủ tục được hoàn tất, tiền sẽ tự động chuyển trực tiếp vào số tài khoản cá nhân đã cung cấp

Nhận tiền giải ngân MCredit ở đâu

 • Giải ngân gói vay một lần: Ngân hàng sẽ chi đúng số tiền khách yêu cầu khi đủ điều kiện, trong một lần suy nhất sau khi tất cả hồ sơ vay vốn đã được duyệt. Hình thức này chỉ phù hợp với các đối tượng cần tiền mặt gấp để mua bất động sản và các tài sản có giá trị liên quan
 • Giải ngân gói vay theo từng chu kỳ: Căn cứ vào đợt vay mà bạn đăng ký, ngân hàng sẽ giải ngân như đúng thỏa thuận ban đầu của 2 bên. 

Lưu ý: Bạn nên thực hiện giải ngân bằng hình thức chuyển khoản để đảm an toàn, hạn chế giao dịch bằng tiền mặt tránh rủi ro bị giật cướp…

Vay với mục đích mua đất nền, nhà phố

Thông thường sẽ có hai hình thức vay phổ biến nhất được ngân hàng ưu tiên như: Khi bạn mua nhà hoặc đất bạn sẽ được vay theo diện giải ngân phong tỏa và không phong tỏa. Để hiểu hơn quý khách có thể tham khảo ngay bên dưới để biết thêm.

Giải ngân phong tỏa Giải ngân không phong tỏa
Đặc điểm
 • Là hình thức giải ngân khoản vay của người mua cho bên bán. Tuy đã nhận được thông báo nhận tiền nhưng người thụ hưởng vẫn chưa sử dụng được vì đã tạm khóa.
 • Số tiền này chỉ được sở hữu hoàn toàn khi người bán làm xong tất cả các thủ tục cần thiết như sang tên tài sản tại các cơ quan có thẩm quyền.
 • Là hình thức giải ngân khoản vay khi ngân hàng đã nhận được công chứng bản hợp đồng mua bán giữa hai bên mua và bán.
 • Ngân hàng sẽ giải ngân trực tiếp số tiền vào tài khoản người bán. Đồng thời có thể sử dụng số tiền ngay lập tức.
Ưu điểm
 • Đảm bảo an toàn cho người mua 
 • Số tiền được chuyển vào cho người bán sẽ được tính lãi suất theo quy định khi đang bị tạm khóa.
 • Quá trình nhận tiền nhanh.
 • Người bán có thể toàn quyền sử dụng số tiền theo ý của mình.
Nhược điểm
 • Thời gian sử dụng số tiền bị kéo dài.
 • Trường hợp bên bán cần tiền gấp sẽ không phù hợp.
 • Nhận tiền nhanh chóng trong ngày.
 • Người bán có thể rút và sử dụng toàn bộ số tiền theo nhu cầu.
Mức độ lan truyền
 • khá cao
 • 90% ngân hàng đều đang áp dụng hình thức này bởi tính an toàn cho cả người mua và phía ngân hàng.
 • Thấp hơn
 • Chỉ một số ít ngân hàng áp dụng giải ngân bằng hình thức này.

Khi vay ngân hàng mua đất cần chú ý những rủi ro gì?

Đất là một tài sản có giá trị cao nên vì thế để hạn chế rủi ro về mức tối thiểu bạn nên quan tâm đến những vấn đề sau:

Xem xét kinh tế cá nhân

Nắm được kinh tế của bản thân hiện tại mức thu nhập và chi tiêu hàng tháng. Thông thường nên chọn những mảnh đất mà bạn đã có sẵn 50% số tiền tương đương với giá trị của nó, hoặc tối thiếu phải được 40%. 

Nhận tiền giải ngân MCredit ở đâu

Ví dụ: Bạn đang có 450 triệu thì nên mua mảnh đất khoảng 1 tỷ 2 trở xuống để có thể kiểm soát được tài chính tránh việc trả lãi hàng tháng gây khó khăn cho bản thân.

Uy tín của chủ đất

Hiện nay các vụ lừa đảo bán đất khống trở nên rất phổ biến, nên người mua đất trước tiên phải có được những kiến thức cơ bản để tránh bị lừa mất tiền.

Trước khi cọc tiền phải kiểm tra tính pháp lý của mảnh đất đang bán, giấy tờ, sổ đỏ có giá trị hoặc bị làm giả hay không. Để an toàn tuyệt đối bạn nên đến phòng công chứng để kiểm tra.

Hỏi những người sống lâu năm ở khu vực mảnh đất bạn muốn mua xem có phải đất chính chủ của người bán và đo đạc, cấm mốc rõ ràng tránh bị thiếu hụt không đúng như trong giấy tờ.

Đất đang trong quá trình tranh chấp

Có nhiều mảnh đất đang bị tranh chấp kiện tụng bởi những người xung quanh, hoặc anh em trong nhà. Bạn cần lưu ý vấn đề này bởi khi mua phải sẽ gặp nhiều rủi ro và phiền phức về sau.

Xem thêm

Tiềm năng lợi nhuận trong tương lai của mảnh đất

Khi chọn đất để đầu tư hay sử dụng chắc hẳn ai cũng mong mảnh đất sẽ có tiềm năng và tăng giá trong tương lai. Bạn hãy để ý đến vị trí và những tiện ích xung quanh khu vực.

Đặc biệt phải tự đánh giá tiềm năng của mảnh đất trong dài hạn và ưu tiên các vị trí tốt thuận lợi cho việc kinh doanh, mua bán..

Ví dụ: Bạn có thể chọn mảnh đất có đường lớn hoặc lô hai mặt tiền sẽ rất dễ tăng giá trong tương lai.

Chính sách và lãi suất của các ngân hàng

Để thu hút khách hàng hầy hết các ngân hàng đều đang rất cạnh tranh nhau về mặt lãi suất trong thời gian đầu, có thể là 6 hoặc 12 tháng để kích cầu người vay. Kết thúc thời gian này lãi suất sẽ tăng về mức cơ bản tùy từng ngân hàng.

Nhận tiền giải ngân MCredit ở đâu

Việc bạn cần làm là nắm bắt và cập nhật thường xuyên lãi suất ngân hàng để chuẩn bị tốt về mặt tài chính, không bị động khi lãi suất ngân hàng tăng.

Các yếu tố về hạn mức và kỳ hạn vay cũng ảnh hưởng nhiều trong quá trình trả nợ, bạn nên chọn trả nợ dài ngày để việc chi trả dễ dàng hơn.

Vì vậy, nên chọn ngân hàng phù hợp với bạn nhất, tính toán xem đâu là đơn vị hỗ trợ vay tốt nhất. Tránh bị rơi vào nợ xấu bạn sẽ không được vay lại cho sau này.

Vay ngân hàng mua đất tiềm ẩn nhiều rủi ro không?

Điều này còn tùy vào từng trường hợp nếu kinh tế tài chính của bạn tốt có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng, thì việc lựa chọn mua một mảnh đất là một quyết định đúng đắn.

Nhưng khi thu nhập chưa ổn định để vay ngân hàng trả nợ, bạn nên cân nhắc và tính toán kỹ từng khoản chi phí từng tháng, tránh phát sinh lãi suất hàng tháng vượt qua kinh tế. Điều này sẽ gây ra nhiều khó khăn trong cuộc sống của gia đình.

Có nên vay tiền mua đất hay không?

Điều này được rất nhiều gia đình trẻ quan tâm vì đại đa số những khách hàng này có kinh tế tài chính chưa cao cần phải vay ngân hàng để sở hữu đất.

Vậy có nên vay tiền để mua đất không bạn hãy tham khảo qua bài viết sau.

 • Dùng tiền ngân hàng để sở hữu một mảnh đất là điều nên làm nhưng ngược lại thu nhập hàng tháng phải tỉ lệ thuận với số tiền trả lãi hàng tháng, tránh rơi vào tình huống bị động sẽ dễ gây ra nợ xấu cho bạn
 • Giá đất sẽ tăng lên theo thời gian lợi nhuận bạn thu về khi mua đất rất dễ dàng
 • Nên vay tiền mua đất sớm khi bạn đã có thu nhập ổn định hàng tháng, tránh giá đất tăng cao tương lai sẽ khó mua được với giá tốt

Lưu ý: Nếu lãi suất trả nợ hàng tháng lớn hơn mức thu nhập hiện tại của bạn thì nên cân nhắc trước khi đưa ra quyết định. Vì không đủ khả năng thanh toán rơi vào trễ hạn sẽ rất dễ rơi vào nợ tín dụng xấu. 

Qua bài viết trên phần nào đã giúp bạn hiểu được những kiến thức và có thêm Kinh Nghiệm Vay Tiền Ngân Hàng Mua Đất. Giúp phòng ngừa được những rủi ro không đáng có khi dùng tiền vay để sỡ hữu đất.

Đề Xuất dành cho bạn
Tin Mới
Bài viết liên quan