Lỗi đăng ký MB Bank thông tin không hợp lệ, không nhận diện khuôn mặt

App MBBank là một ứng dụng ngân hàng điện tử rất phổ biến nên số lượng người dùng đăng ký tài khoản rất lớn. Tuy nhiên, quá trình đăng ký có thể gặp một số trục trặc liên quan đến thông tin không hợp lệ hay không nhận diện được khuôn mặt khiến quá trình đăng ký không thành công.

Trong bài viết này, Kinhnghiemchon sẽ chia sẽ cho bạn thông tin khắc phục lỗi đăng ký MBBank. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Khắc phục lỗi đăng ký app MBBank

MBBank là một ứng dụng ngân hàng điện tử của ngân hàng quân đội MB.

Với những tiện lợi và nhiều tính năng ưu việt, rất nhiều người đã chọn hình thức đăng ký tài khoản MBBank online để sử dụng.

Qua khảo sát thì quá trình đăng ký tài khoản không thành công chủ yếu do 2 lỗi thường gặp là thông tin không hợp lệ và không nhận diện được khuôn mặt. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục các lỗi đó như thế nào, hãy cùng đọc thông tin bên dưới.

Lỗi thông tin không hợp lệ khi đăng ký tài khoản MBBank

Bản chất của lỗi thông tin không hợp lệ khi đăng ký tài khoản MBBank cũng xuất phát từ những lý do sau:

Tải app MBBank từ nguồn link không chính thống

Nếu khách hàng tải app MBBank từ những nguồn link không chính thống thì trong quá trình xác minh đăng ký tài khoản, hệ thống liên tục báo lỗi không xác minh được. Do đó, quá trình đăng ký tai khoản MBBank của bạn không thể thành công.

Cách khắc phục: Tốt nhất là bạn nên truy cập vào cửa hàng CH Play trên Android hoặc App Store trên IOS, tìm kiếm app MBBank để cài đặt là chính xác và an toàn nhất.

Nhập sai thông tin cá nhân

Qúa trình đăng ký tài khoản MBBank sẽ yêu cầu người dùng cung cấp các thông tin như: họ tên chủ tài khoản, số CMND/CCCD, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ thường trú…

Những thông tin cung cấp này phải trùng với thông tin trên giấy CMND/CCCD của người dùng. Chỉ cần sai bất cứ một thông tin nào thì quá trình đăng ký cũng sẽ không thành công vì thông tin không hợp lệ.

Cách khắc phục: Nhập cẩn thận, chính xác các thông tin yêu cầu cung cấp theo đúng thông tin trên giấy CMND/CCCD của mình.

Ảnh chụp giấy tờ tùy thân bị mờ, mất góc

Để hệ thống quét được thông tịn trên giấy tờ tùy thân, yêu cầu ảnh chụp CMND/CCCD phải đủ góc, không bị mất thông tin, rõ nét.

Nếu CMND/CCCD của bạn bị nhòe hoặc bị gấp gãy khiến hệ thống không đọc được thông tin thì quá trình đăng ký cũng sẽ không thành công.

Cách khắc phục: Đưa giấy tờ tùy thân ra xa để chụp đầy đủ các góc, chú ý chụp ở nơi có đủ điều kiện ánh sáng.

Sử dụng giấy tờ tùy thân hết hiệu lực/không phải bản gốc

Việc xác minh thông tin để đăng ký tài khoản MBBank yêu cầu sử dụng giấy CMND/CCCD phải là bản gốc và còn hiệu lực sử dụng.

Do đó, nếu người dùng sử dụng giấy tờ tùy thân bản photo hoặc đã hết hiệu lực sử dụng thì hệ thống cũng không chấp nhận việc xác minh thông tin.

Cách khắc phục: Sử dụng bản gốc của giấy tờ tùy thân để dăng ký tai khoản. Nếu giấy tờ hết hiệu lực thì sử dụng giấy tờ tùy thân có giá trị khác thay thế hoặc đi cấp đổi lại giấy tờ tùy thân rồi mới tiến hành đăng ký tài khoản.

Lỗi không nhận diện khuôn mặt khi đăng ký tài khoản MBBank

Đây cũng là lỗi thường gặp khiến quá trình đăng ký tài khoản MBBank không thành công. Nguyên nhân của lỗi này xuất phát từ 2 lý do sau:

Ảnh chụp chân dung bị mất góc, không rõ khuôn mặt

Đối với ảnh chụp chân dung chủ tài khoản, yêu cầu đủ độ sáng, không bị mất góc và rõ khuôn mặt.

Xem thêm

Nếu người dùng chụp trong điều kiện thiếu ánh sáng hoặc chất lượng camera điện thoại kém hay chụp không đủ khuôn mặt thì hệ thống không nhận diện được. Và do đó, quá trình đăng ký sẽ xảy ra lỗi.

Cách khắc phục: Sử dụng điện thoại có camera chất lượng ổn, chụp trong điều kiện ánh sáng tốt và điều chỉnh phù hợp để ảnh chụp không bị mất góc.

Khuôn mặt chụp khác với ảnh trên giấy tờ tùy thân

Đây cũng là lỗi thường xuyên xảy ra. Lý do có thể là vì giấy tờ tùy thân của người dùng đã làm từ rất lâu nên ảnh chụp trên giấy tờ tùy thân sẽ khác với khuôn mặt hiện tại.

Hoặc là người dùng đã trải qua phẫu thuật thẩm mỹ hay là lúc đăng ký trang điểm đậm khiến khuôn mặt cũng khác với ảnh trên giấy tờ tùy thân nên hệ thống cũng không nhận diện được.

Cách khắc phục: Tránh trang điểm đậm khi đăng ký, nếu đã có can thiệp thẩm mỹ hoặc giấy tờ sử dụng đã quá lâu thì nên tiến hành cấp đổi lại.

Trên đây là những thông tin và cách khắc phục các lỗi thường gặp trong quá trình đăng ký tài khoản MBBank. Nếu đã kiểm tra và khắc phục theo hướng dẫn mà quá trình đăng ký vẫn xảy ra lỗi thì bạn có thể liên hệ với tổng đài ngân hàng MB theo hotline 1900 54 54 26 hoặc đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng để được hỗ trợ.

Những tiện ích, tính năng ưu việt của app MBBank

Hiện tại, app MBBank là ứng dụng được sử dụng phổ biến, sở hữu 6 tính năng chính như sau:

  • Chuyển khoản miễn phí

MBBank là ứng dụng và là ngân hàng tiên phong trong việc miễn phí trọn đời cho các giao dịch chuyển khoản, bao gồm: chuyển tiền cùng ngân hàng, liên ngân hàng 24/7, chuyển qua thẻ hay chuyển qua số điện thoại.

  • Quản lý tài khoản dễ dàng

Bạn có thể xem danh sách tài khoản/thẻ, kiểm tra số dư, kiểm tra lịch sử giao dịch, quản lý khoản vay, tìm kiếm cây ATM… trực tiếp trên ứng dụng.

  • Thanh toán hóa đơn

Bạn có thể thanh toán hầu hết các loại hóa đơn như: điện, nước, truyền hình, cước viễn thông… và lưu thông tin thanh toán cho những lần sau.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nạp tiền điện thoại, mua vé xem phim, vé máy bay, đóng thuế… ngay trên ứng dụng.

  • Hỗ trợ rút tiền bằng mã QR tại cây ATM không cần dùng thẻ

Nếu sử dụng app MBBank, bạn có thể sử dụng hình thức rút tiền bằng mã QR trên ứng dụng thay cho việc sử dụng thẻ vật lý thông thường.

  • Tích điểm đổi quà

Với mỗi giao dịch thẻ tín dụng, gửi tiền tiết kiệm hay thanh toán hóa đơn, bạn sẽ có nhiều cơ hội tích điểm để quy đổi thành nhiều quà tặng và các ưu đãi hấp dẫn.

  • Tích lũy tài chính cho con cái

Ứng dụng MBBank còn có gói dịch vụ Gia đình tôi yêu. Theo đó, mỗi tháng, bạn có thể tích lũy số tiền từ 1 triệu đồng hoặc hơn cho mỗi đứa con của mình. Toàn bộ số tiền tiết kiệm sẽ thuộc quyền sở hữu khi đứa con đủ 15 tuổi.

Bài viết đã hướng dẫn giải đáp cách khắc phục lỗi đăng ký MBBank thông tin không hợp lệ, không nhận diện khuôn mặt. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẽ trong bài là hữu ích với bạn. Chúc bạn đăng ký thành công tài khoản app MBBank để có thể trải nghiệm được những tính năng tuyệt vời từ ứng dụng này.

Đề Xuất dành cho bạn
Tin Mới
Bài viết liên quan