Lừa đảo kiếm tiền làm nhiệm vụ trên Telegram với các chiêu trò né ngay

Tình trạng lừa đảo không chỉ xuất hiện ở Facebook, Zalo.. mà còn xuất hiện trên cả Telegram. Mạng xã hội chính là nền tảng tốt nhất để các đối tượng xấu thực hiện các chiêu thức lừa đảo. Để giúp mọi người cảnh giác trước những vấn đề này. kinhnghiemchon sẽ giúp bạn tổng hợp những thủ đoạn lừa đảo kiếm tiền làm nhiệm vụ trên Telegram ngay trong bài viết này.

Làm giàu từ việc kiếm tiền làm nhiệm vụ trên Telegram có không?

Telegram được xem là ứng dụng bảo mật tốt nhất hiện nay và cam kết không lấy dữ liệu của bên thứ 3. Kiếm tiền trên Telegram hiện nay rất phổ biến.

Tuy nhiên, không phải hình thức kiếm tiền nào cũng uy tín. Bạn có thể kiếm tiền bằng việc tạo Bot, được gọi là Bot tạo lợi nhuận (Profit Bot).

Làm giàu từ việc kiếm tiền làm nhiệm vụ trên Telegram có thật không?

Đây là những con bot tự động trên Telegram, khi bạn tham gia nhóm sẽ phải xem quảng cáo từ những con bot này.

Số tiền xem quảng cáo sẽ được trả lại một phần cho người xem. Cách kiếm tiền này chắc chắn sẽ không giúp bạn giàu có nhanh chóng nhưng sẽ giúp bạn thu về khoản tiền kha khá uống cafe, ăn sáng.

Nếu bạn kiếm tiền quảng cáo từ những con bot khác thì hãy lưu ý: Không phải con bot nào cũng uy tín và trả tiền cho người xem quảng cáo. Có những con bot lừa đảo và chiếm đoạt thông tin, tài khoản ngân hàng của người dùng.

Nhận biết các trò lừa đảo kiếm tiền làm nhiệm vụ trên Telegram

Không ai phủ nhận được sự an toàn khi sử dụng ứng dụng Telegram nhưng thực sự vẫn còn rất nhiều chiêu trò lừa đảo tại đây.

Đây là nền tảng được những nhà đầu tư bitcoin, sàn, token… yêu thích và là nơi trao đổi mọi kiến thức liên quan đến lĩnh vực tiền ảo.

Số lượng đối tượng lừa đảo và hình thức lừa đảo tăng khá nhanh. Một số chiêu trò lừa đảo trên Telegram bạn cần tránh:

Lừa đảo tiền điện tử

Kiếm tiền từ tiền điện tử đang rất phổ biến tại Việt Nam. Có rất nhiều nhóm, kênh Telegram hoạt động với mục đích chia sẻ kiến thức, tín hiệu và dự đoán tiền ảo.

Những nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm thường lựa chọn các nhóm này để đầu tư theo kiểu Fomo. 

Lợi dụng lòng tin của các thành viên trong nhóm, các đối tượng xấu sẽ tiến hành dụ dỗ lừa đảo, đổi tiền thật lấy những đồng coin không có giá trị.

Điểm đặc biệt ở đây là trước đó những đối tượng xấu sẽ quảng cáo, nâng giá trị của đồng coin đó lên. Chỉ cần sở hữu 1 đơn vị coin thì trong tương lại bạn sẽ nhận về giá trị gấp 100 – 1000 lần hiện tại.

Tuy nhiên, sau khi bỏ tiền thật sở hữu coin từ những trang web lừa đảo thì bạn chỉ mất đi số tiền đang có và không nhận lại bất kỳ số lượng coin nào hoặc coin đó không có giá trị trên thị trường.

Lừa đảo đầu tư

Thông thường các nhóm này sẽ có sự góp mặt của một tổ chức. Nói đúng ra là rất nhiều người nam thanh nữ tú chuyên hành nghề lừa đảo trên mạng.

Lừa đảo kiếm tiền làm nhiệm vụ trên Telegram

Họ sẽ lập một nhóm chia sẻ về đầu tư, nghiên cứu đầu tư… và thu hút lượng lớn người tham gia. Chúng sẽ trà trộn và giả làm một thành viên bất kỳ đã tham gia đầu tư.

Họ sẽ có rất nhiều thủ đoạn tinh vi nhằm gây dựng niềm tin của các thành viên khác:

 • Xây dựng hình ảnh thành đạt, xinh đẹp, giàu có. Họ sẽ post hình ảnh ở nơi sang trọng, kèm xe hơi hạng sang, quần áo hàng hiệu và cả trang sức…
 • Thả những miếng mồi nhỏ, ngon để dụ dỗ những nhà đầu tư dễ sa vào cạm bẫy. Từ đầu tư nhỏ lẻ mọi người sẽ đầu tư với số tiền lớn hơn. Đến một mức nào đó, đối tượng xấu sẽ lấy toàn bộ số tiền đầu tư và bỏ trốn.

Lừa đảo bán hàng

Trước tiên, những đối tượng sẽ tạo một Group trên Telegram với những bài quảng cáo sản phẩm có giá trị nhưng rẻ tiền.

Xem thêm

Họ sẽ thực hiện các chiến dịch quảng cáo bắt mắt, dễ thu hút người tiêu dùng. Người tiêu dùng sẽ được mua hàng với giá rẻ. Và khi con mồi đã cắn câu, họ sẽ yêu cầu người mua gửi tiền trước.

Tiếp theo, họ sẽ dụ dỗ người mua tham gia làm nhiệm vụ để kiếm tiền nhiều hơn. Với sức hút cũng như quảng cáo mang về lợi nhuận cao, người tiêu dùng sẽ bỏ ra những số tiền lớn về mua về sản phẩm.

Khi số tiền bỏ ra đạt một mức nào đó, những đối tượng xấu sẽ khóa nhóm Telegram và xóa tài khoản. Như vậy, người mua hoàn toàn không có bất cứ thông tin nào về các đối tượng xấu và mất toàn bộ số tiền mình đã chuyển khoản.

Mặc dù trên mạng xã hội đã có rất nhiều cảnh báo nhưng hầu như những người này bị một sức hút kỳ lạ cũng như lời dụ dỗ của các đối tượng xấu. Chính lòng tham và hy vọng được rút vài trăm triệu khiến họ bị lừa gạt một cách dễ dàng.

Xem quảng cáo nhận tiền thưởng

Giống như các hình thức lừa đảo khác, các đối tượng sẽ lập Group Telegram và thu hút mọi người tham gia nhóm bằng cách quảng cáo kiếm tiền.

Họ sẽ tạo ra con bot kiếm tiền trên Telegram, người tham gia sẽ xem quảng cáo trên con bot và rút tiền về khi đủ hạn mức. Đây là hình thức kiếm tiền rất đơn giản nên số lượng người xem rất đông.

Tuy nhiên, toàn bộ số tiền xem được sẽ mất trắng vào tay các đối tượng xấu. Họ sẽ không để ai dễ dàng đạt được số tiền tối thiểu. Bởi vì sau một thời gian những đối tượng đó sẽ xóa nhóm và ôm sạch thành quả của các thành viên.

Đôi khi họ sẽ chèn link không gõ nguồn gốc và yêu cầu mọi người bấm vào để nhận tiền. Những link này đòi hỏi mọi người nhập vào thông tin đăng nhập tài khoản ngân hàng. Nếu bạn nhập vào thì tiền trong tài khoản cũng sẽ bị rút toàn bộ.

Bị lừa đảo trên Telegram phải làm thế nào?

Có rất nhiều trường hợp lừa đảo trên Telegram, hầu hết họ đều hoang mang hoặc im lặng vì không muốn người khác biết mình bị lừa gạt. Một số sẽ đăng bài bóc phốt Facebook để mọi người cùng tránh xa.

Bị lừa đảo trên Telegram phải làm thế nào?

Nếu bạn rơi vào hoàn cảnh này, hãy bình tĩnh làm theo các hướng dẫn sau đây:

 • Thông báo ngay đến nhà phát triển @notoscam để họ kiểm tra và rà soát những đối tượng lừa đảo.
 • Nếu bị lừa với số tiền hàng triệu trở lên, hãy làm đơn tố cáo đến cơ quan có thẩm quyền. Bạn cần chuẩn bị giấy tờ gồm: giấy tờ thân nhân của người tố cáo và chứng cứ bị lừa đảo (Có thể là ảnh chụp màn hình trò chuyện với đối tượng lừa đảo).
 • Liên hệ đến hotline của Phòng an ninh mạng, phòng chống tội phạm công nghệ cao theo số 069 219 4053.
 • Đừng quên chia sẻ với những người xung quanh để họ có thể tránh những trường hợp này.

Nhìn chung, bạn cần sáng suốt trước khi tham gia kiếm tiền trên bất kỳ hội nhóm Telegram nào.

Với tình trạng lừa đảo tràn lan trên mạng hiện nay, bạn hãy cảnh giác để những đối tượng xấu không có cơ hội trực lợi nhé.

Mức phạt nào dành cho các đối tượng lừa đảo trên Telegram

Khi thực hiện các hành vi chiếm đoạt tài sản, lừa đảo người dùng trên mạng xã hội nói chung và Telegram nói riêng, những đối tượng lừa đảo có thể nhận mức phạt như sau:

 • Bị xử phạt hành chính: Theo khoản 1 Điều 15 Nghị định 144/2021/NĐ-CP, người nào dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản của người khác thì có thể bị phạt tiền từ 02 – 03 triệu đồng.
 • Bị phạt tù: Theo Điều 174 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 với mức phạt cao nhất là tù chung thân

Điều 174. Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

 1. Người nào bằng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác trị giá từ 2.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 2.000.000 đồng nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:
 2. a) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chiếm đoạt tài sản mà còn vi phạm;
 3. b) Đã bị kết án về tội này hoặc về một trong các tội quy định tại các điều 168, 169, 170, 171, 172, 173, 175 và 290 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm;
 4. c) Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội;
 5. d) Tài sản là phương tiện kiếm sống chính của người bị hại và gia đình họ.
 6. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm:
 7. a) Có tổ chức;
 8. b) Có tính chất chuyên nghiệp;
 9. c) Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 50.000.000 đồng đến dưới 200.000.000 đồng;
 10. d) Tái phạm nguy hiểm;

đ) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn hoặc lợi dụng danh nghĩa cơ quan, tổ chức;

 1. e) Dùng thủ đoạn xảo quyệt;
 2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm:
 3. a) Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 200.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng;
 4. b) Lợi dụng thiên tai, dịch bệnh.
 5. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân:
 6. a) Chiếm đoạt tài sản trị giá 500.000.000 đồng trở lên;
 7. b) Lợi dụng hoàn cảnh chiến tranh, tình trạng khẩn cấp.
 8. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Mặc dù đây nền tảng đa chức năng có tính bảo mật cao và được nhiều người lựa chọn. Nhưng tiềm ẩn bên trong vẫn có rất nhiều rủi ro.

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn những thủ đoạn lừa đảo kiếm tiền làm nhiệm vụ trên Telegram cần tránh. Hãy luôn cân nhắc trước khi tham gia group, kênh Telegram nào nhé!

Đánh giá post
Đề Xuất dành cho bạn
Tin Mới
Bài viết liên quan