Mất thẻ ATM và CCCD / CMND làm sao Rút được tiền?

Mất thẻ ATM và CCCD / CMND là điều bất kỳ ai cũng không mong muốn xảy ra. Tuy nhiên, nếu lỡ làm Mất thẻ ATM và CCCD / CMND làm sao Rút được tiền? Tiền trong tài khoản có bị mất không? Tất cả sẽ được kinhnghiemchon.com giải đáp trong bài viết sau đây.

Mất thẻ ATM và CCCD / CMND làm sao Rút được tiền?

Thắc mắc “Mất thẻ ATM và CMND/CCCD làm sao rút được tiền?” hay “Mất thẻ Atm và CMND/CCCD có rút được tiền không?” là những mối bận tâm của rất nhiều khách hàng khi lỡ làm mất thẻ ngân hàng và giấy tờ tùy thân. Khi mất một trong hai thứ này thì bạn có thể sử dụng thứ còn lại để rút tiền từ ngân hàng. Tuy nhiên, nếu mất hai thứ cùng một lúc, thì việc rút tiền trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Lúc này, việc bạn có thể làm đó là làm lại CMND/CCCD. Phải mất khá lâu để bạn có thể lấy lại được CMND/CCCD mới để có thể rút tiền. Lúc này, với những bạn cần tiền gấp, bạn có thể sử dụng hộ chiếu (nếu có) để có thể rút được tiền. Hộ chiếu có sự liên kết chặt chẽ như một giấy tờ tùy thân của bạn.

Mất thẻ ATM và CCCD / CMND làm sao Rút được tiền?
Mất thẻ ATM và CCCD / CMND làm sao Rút được tiền?

Đối với những bạn không có hộ chiếu. Lúc này có thể công chứng bản CMND/CCCD photo hoặc mang sổ hộ khẩu (bản gốc) đến ngân hàng để có thể yêu cầu rút tiền trong tài khoản. Đối với việc sử dụng sổ hộ khẩu sẽ tuỳ thuộc từng ngân hàng (về quy tắc là không được) nhưng bạn có thể trình bày hoàn cảnh và việc cần tiền gấp của bản thân.

Việc mất ATM và CMND/CCCD cũng có thể rút được tiền. Bạn có thể áp dụng hình thức rút tiền bằng mã QR hoặc dấu vân tay trên điện thoại. Những bạn có đăng ký dịch vụ này trên điện thoại. Thì dù có mất thẻ ATM hay CMND/CCCD bạn vẫn có thể rút tiền ở bất kỳ cây ATM ngân hàng trên toàn quốc.

Cách rút tiền khi làm mất thẻ ATM và CMND/CCCD

Khi mất cả thẻ ATM và CMND/CCCD cùng một lúc. Việc rút tiền vẫn có thể thực hiện được theo nhiều cách sau. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn cách rút tiền phù hợp với bản thân. Cụ thể:

Sử dụng giấy tờ tùy thân khác rút tiền

Như giới thiệu ở trên, khi mất CMND/CCCD bạn vẫn có thể sử dụng giấy tờ khác để rút tiền. Tuỳ thuộc vào từng ngân hàng, mà yêu cầu loại giấy tờ khác nhau. Theo Bộ Công An, Người dân vẫn được phép sử dụng 3 loại giấy tờ tùy thân gồm: CMND 9 số (cũ), CMND 12 số và thẻ căn cước công dân để có thể rút tiền tại ngân hàng.

Mất thẻ ATM và CCCD / CMND làm sao Rút được tiền?
Sử dụng giấy tờ tùy thân khác rút tiền

Bạn có thể sử dụng một trong ba loại giấy tờ này để thay thế nhau rút tiền tại ngân hàng mà không vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, theo công văn, các loại giấy tờ trên đã được đồng bộ bằng CCCCD. Vì vậy, bạn cũng có thể sử dụng Hộ chiếu để có thể rút tiền. Hoặc các giấy tờ theo yêu cầu của ngân hàng có thể chứng minh được bạn chính là chủ tài khoản đó.

Sử dụng mã QR trên điện thoại rút tiền

Hình thức rút tiền sử dụng mã QR không cần đến thẻ ATM đang được các ngân hàng tại Việt Nam áp dụng. Với tính tiện lợi, nhanh chóng, bạn hoàn toàn có thể rút tiền ở bất kỳ cây ATM trên toàn quốc mà không cần mang theo thẻ ATM.

Nếu bạn có sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Bạn hoàn toàn có thể rút tiền bằng Mã QR trên ứng dụng điện thoại của mình. Cách rút tiền sử dụng mã QR thực hiện như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng trên điện thoại
  • Bước 2: Mang điện thoại đã đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng đến cây Atm gần nhất để rút tiền
  • Bước 3: Trên giao diện cây ATM. Bạn chọn vào mục Rút tiền bằng mã QR
Mất thẻ ATM và CCCD / CMND làm sao Rút được tiền?
Sử dụng mã QR trên điện thoại rút tiền
  • Bước 4: Chọn vào Biểu tượng QR trên ứng dụng điện thoại. Tiến hành quét vào màn hình trên máy ATM.
  • Bước 5: Lúc này, màn hình cây ATM sẽ hiển thị chức năng rút tiền. Bạn nhập Số tiền cần rút và nhập mã PIN tài khoản chính xác là được
  • Bước 6: Nhận tiền.

Nhờ người uỷ quyền rút tiền hộ

Nhờ người uỷ quyền rút tiền hộ cũng là một cách để bạn rút tiền thành công khi mất thẻ ATM và CMND/CCCD. Trường hợp, ngân hàng bạn sử dụng không cung cấp hình thức rút tiền nào ngoài hình thức rút tiền bằng thẻ. Lúc này, người uỷ quyền cần chuẩn bị các hồ sơ gồm: Giấy uỷ quyền, sổ tiết kiệm, CMND/CCCD. Sau đó đến chi nhánh/ PGD ngân hàng gần nhất để yêu cầu rút tiền.

Giấy uỷ quyền sử dụng có thể thiết lập tại ngân hàng bạn sử dụng. Hoặc tải từ mạng về điện thoại và điền các thông tin vào. Đối với mẫu uỷ quyền tải từ trên mạng về, cần có xác thực của cơ quan có thẩm quyền tại địa phương. Cách rút tiền này tương đối rườm rà, nhưng nếu bạn không còn cách nào khác, hãy áp dụng liền nhé!

Sử dụng dấu vân tay rút tiền

Tương tự như cách rút tiền sử dụng mã QR quét trên điện thoại. Cách rút tiền sử dụng dấu vân tay cũng được đánh giá khá an toàn và hiện đại. Đây là hình thức đang được nhiều ngân hàng hiện nay phát hành nhằm mang đến sự tiện lợi cho khách hàng khi rút tiền.

Mất thẻ ATM và CCCD / CMND làm sao Rút được tiền?
Sử dụng dấu vân tay rút tiền
Xem thêm

Đối với cách làm này, bạn cần cung cấp dấu vân tay cho ngân hàng mình đang sử dụng trước đó. Ngân hàng xác thực dấu vân tay của bạn thuộc tài khoản ngân hàng bạn đang sử dụng. Thì khi mất thẻ ATM và CMND/CCCD, bạn mới có thể sử dụng cách này được.

Cách rút tiền tiết kiệm khi mất CMND/CCCD

Bên cạnh việc rút tiền trong tài khoản thẻ, thì việc rút tiền tiết kiệm khi mất Chứng minh nhân dân và Căn cước công dân thực hiện như thế nào? Bạn đừng quá lo lắng. Nếu bạn bị mất CMND/CCCD bản gốc, có thể sử dụng CMND/CCCD bản sao đã được công chứng tại phường, xã để có thể rút tiền tiết kiệm tại ngân hàng bạn gửi.

Mất thẻ ATM và CCCD / CMND làm sao Rút được tiền?
Cách rút tiền tiết kiệm khi mất CMND/CCCD

Bản Photo có thể là hình ảnh giấy chứng minh thư, giấy xác nhận số CMND/CCCD của bạn. Chỉ cần cầm bản photo này đến cơ quan có thẩm quyền nơi bạn sinh sống xin dấu công chứng. Sau đó, mang theo nó kèm theo sổ tiết kiệm, bản CMND/CCCD bản sao đã được xác nhận ra ngân hàng bạn cần rút tiền tiết kiệm. Yêu cầu với nhân viên ngân hàng để có thể rút tiền thành công.

Mất thẻ ATM và CMND/CCCD phải làm sao?

Khi mất Thẻ ATM và CMND/CCCD cùng một lúc. Việc đầu tiên bạn cần làm là liên hệ với ngân hàng mà bạn bị mất thẻ ATM yêu cầu khoá tài khoản tạm thời. Bạn cần nêu rõ vấn đề bị mất thẻ ATM, để nhận viên khoá thẻ ngay lập tức, tránh những rủi ro kẻ xấu lợi dụng chiếm đoạt số tiền trong tài khoản của bạn.

Tiếp theo, bạn cần cấp tốc làm lại CMND/CCCD trước tiên. Bạn liên hệ cơ quan phường, xã nơi bạn đang sinh sống để được hỗ trợ làm lại giấy tờ tùy thân nhanh nhất. Sau khi có giấy tờ tuỳ thân là CMND/CCCD, tiếp theo bạn đến ngân hàng bạn muốn sử dụng dịch vụ và đăng ký làm lại thẻ ATM.

Mất thẻ ATM và CCCD / CMND làm sao Rút được tiền?
Mất thẻ ATM và CMND/CCCD phải làm sao?

Việc làm lại giấy tờ tùy thân, và thẻ ATM là việc làm cần thiết và cần thực hiện nhanh chóng. Để quá trình giao dịch tại ngân hàng của bạn được diễn ra tiếp tục và thuận tiện hơn. Đảm bảo thông tin tài khoản, thông tin cá nhân được kiểm soát an toàn, chặt chẽ.

Mất thẻ ATM có bị mất tiền trong tài khoản không?

Bạn đang lo lắng khi mất thẻ ATM, đối tượng xấu nhặt được sẽ rút hết tiền trong tài khoản của bạn đúng không? Nếu bạn nghi ngờ tính bảo mật của thẻ ATM ngân hàng. Thì lúc này lời giải thích chính xác như sau.

Bất kỳ thẻ ATM nào của bất kỳ ngân hàng nào cũng đều có mã PIN (mật khẩu thẻ). Mã PIN sẽ giúp bảo vệ tài khoản thẻ những đối tượng xấu xâm nhập tài khoản. Nếu ai đó nhặt được thẻ ATM của bạn, nếu nhập sai mật khẩu 3 lần, thẻ sẽ tự động tạm khóa giao dịch.

Tuy nhiên, hiện nay, nhiều ngân hàng đã cung cấp tính năng thanh toán trực tuyến không cần mật khẩu. Chỉ cần sử dụng số thẻ ATM và 3 số CVV trên thẻ thì có thể thanh toán mọi hóa đơn online rồi.  Vậy lúc này phải làm sao? Đó cũng chính là lý do nghiêm trọng mà khi bạn bị mất thẻ ATM, nên nhanh chóng liên hệ với ngân hàng để được khoá tài khoản thẻ ngay lập tức.

Có nhiều cách liên hệ với ngân hàng. Nhưng cách nhanh nhất đó chính là liên hệ tổng đài ngân hàng bạn đang sử dụng bằng số Hotline của ngân hàng. Hoặc nếu bạn đang ở ngoài đường, nên đến chi nhánh/ PGD ngân hàng bạn đang sử dụng gần nhất để được hỗ trợ khoá thẻ ngay.

Làm lại thẻ ATM có bị mất tiền trong tài khoản không?

Câu trả lời là Không. Bạn hoàn toàn yên tâm với vấn đề làm lại thẻ ATM và tiền trong tài khoản không bị thay đổi. Nếu trước đó, bạn đã báo với ngân hàng khoá thẻ để tránh kẻ xấu lợi dụng chiếm đoạt tài sản. Thì số tiền trong tài khoản của bạn sẽ được ngân hàng bảo vệ nguyên vẹn.

Mất thẻ ATM và CCCD / CMND làm sao Rút được tiền?
Làm lại thẻ ATM có bị mất tiền trong tài khoản không?

Lúc này, khi bạn làm lại thẻ ATM mới, số thẻ ATM của bạn sẽ thay đổi. Nhưng số tài khoản ATM ban đầu vẫn không thay đổi. Vì vậy, số tiền vẫn sẽ được giữ nguyên trong tài khoản đến khi bạn sử dụng lại dịch vụ.

Như vậy, bài viết đã giải đáp giúp bạn việc Mất thẻ ATM và CCCD/ CMND làm sao rút được tiền rồi nhé. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp rút tiền hiệu quả nhất khi không có thẻ ATM hoặc giấy tờ tuỳ thân bên cạnh. Tuy nhiên, việc mất giấy tờ tuỳ thân và thẻ ATM, cũng cần nhanh chóng liên hệ đơn vị có thẩm quyền để làm lại, tránh những rủi ro trong quá trình sử dụng bạn nhé!

 

Đề Xuất dành cho bạn
Tin Mới
Bài viết liên quan