Hướng dẫn mở tài khoản eKYC VPbank Online Miễn phí 2023

Mở tài khoản VPbank online giúp khách hàng không cần phải ra ngân hàng mà có thể tự đăng ký ngay tại nhà hoặc bất cứ đâu. Điều kiện và quy trình mở online như thế nào? Có phải tốn phí không?

Cùng kinhnghiemchon.com đi tìm câu trả lời nhé.

Hướng dẫn mở tài khoản eKYC VPBank online miễn phí

Bên cạnh việc đăng ký mở tài khoản trực tiếp tại ngân hàng, VPbank cũng hỗ trợ mở online trực tuyến. Việc này giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian đi lại.

Mở tài khoản eKYC có khó không? Điều kiện và quy trình mở tài khoản eKYC VPbank online như thế nào?

Công nghệ eKYC là gì?

eKYC là viết tắt của từ electronic Know Your Customer. Công nghệ eKYC là hình thức định danh khách hàng điện tử. Dựa trên công nghệ eKYC, khách hàng có thể tự đăng ký tài khoản ngân hàng mà không cần đến trực tiếp quầy giao dịch.

Nhờ vào công nghệ eKYC, khách hàng thực hiện các thủ tục xác minh danh tính ngay trên ứng dụng của ngân hàng. Công nghệ này giúp đơn giản hóa các thủ tục về giấy tờ.

Khi khách hàng đăng ký mở tài khoản, hệ thống eKYC sẽ xác minh danh tính thông qua hình thức online bằng cách đối chiếu thông tin hình ảnh cá nhân, CMND và chữ ký điện tử của Vpbank. Nếu mọi thông tin trùng khớp thì bạn được chấp nhận yêu cầu mở tài khoản.

VPbank cho biết, công nghệ eKYC đang được áp dụng với mở tài khoản thanh toán. Ngân hàng sẽ tiếp tục triển khai áp dụng eKYC cho mở thẻ tín dụng online trong thời gian tới.

Điều kiện mở tài khoản VPbank online

Qua những thông tin bên trên, có thể thấy điều kiện để đăng ký mở tài khoản VPbank online là bạn phải là khách hàng của Vpbank trước đó. Bởi vì đã đăng ký thông tin tại ngân hàng trước đó thì hệ thống lưu trữ mới có dữ liệu của bạn.

Khi bạn đăng ký mở tài khoản online/ ngân hàng điện tử thì VPbank sẽ sử dụng công nghệ định danh eKYC xác nhận, đối chiếu thông tin một cách nhanh nhất. Những điều kiện về độ tuổi, giấy tờ tùy thân,.. đều đã được đăng ký trực tiếp tại ngân hàng từ trước, bây giờ chỉ cần xác thực qua eKYC là xong.

Quy trình mở tài khoản VPbank eKYC online

Việc mở tài khoản VPbank online có rất nhiều tiện ích. Chỉ cần điện thoại hoặc thiết bị máy tính, ipad có kết nối internet là bạn có thể đăng ký dù đang ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào.

Sau đây là hướng dẫn mở tài khoản VPbank eKYC online mà bạn cần biết. Hãy thực hiện lần lượt theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website chính thức của VPbank rồi chọn mở tài khoản online, hoặc nhấp vào đường dẫn taikhoan.vpbank.com.vn
 • Bước 2: Tìm đến mục Đăng ký tài khoản eKYC. Màn hình giao diện mở ra thì bạn điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu của hệ thống
 • Bước 3: Xác nhận hình ảnh chân dung và giấy tờ tùy thân bằng cách chụp ảnh chân dung, mặt trước, mặt sau CMND/ CCCD một cách rõ nét nhất
 • Bước 4: Sau khi chụp ảnh và gửi đi, hệ thống sẽ tiếp nhận và gửi thông báo để bạn kiểm tra thông tin. Hãy bấm Xác nhận nếu không có gì cần chỉnh sửa
 • Bước 5: Điền đầy đủ các mục theo yêu cầu về thông tin cá nhân: học vấn, nơi làm việc, tình trạng bản thân hiện tại,.. Hãy điền tất cả các mục rồi bấm Tiếp tục để chuyển sang bước tiếp theo
 • Bước 6: Thông tin về dịch vụ VPbank online. Giao diện lúc này sẽ hiển thị các thông tin về hạn mức chuyển khoản, phí chuyển khoản và các thông tin liên quan khác. Hãy nhập Tên đăng nhập mà hệ thống vừa gửi tới email của bạn để hoàn tất đăng ký

Sau khi việc đăng ký hoàn thành, ngân hàng sẽ gửi thông báo đến email/ số điện thoại của bạn. Nội dung sẽ là lịch hẹn đến ngân hàng kích hoạt, sử dụng dịch vụ VPbank online.

Các bước mở tài khoản VPbank tại ngân hàng

Mở tài khoản VPbank tại ngân hàng yêu cầu bạn phải mang đầy đủ giấy tờ tùy thân đến chi nhánh bất kỳ của Vpbank và gặp nhân viên ngân hàng.

Các loại giấy tờ, hồ sơ cần chuẩn bị

Thủ tục mở tài khoản VPbank sẽ áp dụng cho cả khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp.

Khách hàng cá nhân Khách hàng doanh nghiệp
Giấy đăng ký mở tài khoản do VPBank cung cấp Giấy đăng ký mở tài khoản do VPBank cấp
Giấy tờ tùy thân: CMND/ CCCD còn thời hạn, sổ hộ khẩu,… CMND hợp pháp của người đại diện doanh nghiệp
Một số giấy tờ khác theo yêu cầu của VPBank Giấy tờ đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp
  Giấy chứng nhận đăng ký mẫu con dấu của doanh nghiệp

Các bước mở tài khoản VPbank tại ngân hàng

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ đúng thủ tục, bạn liên hệ nhân viên quầy giao dịch và được hướng dẫn đăng ký mở tài khoản với trình tự cơ bản sau:

Xem thêm
 • Nhận đơn đăng ký và điền đầy đủ thông tin vào đơn theo đúng yêu cầu. Nộp lại đơn cho nhân viên và chờ đến lượt mình.
 • Cung cấp các loại giấy tờ tùy thân hoặc các giấy tờ có liên quan cho nhân viên ngân hàng
 • Ngân hàng tiếp nhận hồ sơ và xử lý thông tin của bạn để mở tài khoản nếu giấy tờ hợp lệ
 • Tài khoản VPbank sẽ được mở và kích hoạt ngay sau đó

Tuy nhiên, bạn chưa nhận được thẻ ATM ngay mà phải đợi từ 1 – 2 tuần đến ngân hàng nhận thẻ. Bạn cũng có thể đăng ký nhận thẻ tại nhà và phải trả thêm phí vận chuyển.

Khi mở tài khoản VPbank tại ngân hàng lần đầu, bạn nên kết hợp đăng ký dịch vụ VPbank online để sử dụng ngân hàng điện tử ngay trên điện thoại của mình. Việc này không tốn quá nhiều thời gian và nhân viên ngân hàng sẽ giúp bạn.

Sau khi đăng ký thành công VPbank online và tải app về điện thoại, bạn có thể thực hiện ngay các giao dịch ngân hàng như nạp tiền, chuyển khoản, nhận chuyển khoản,… mà không cần đến thẻ ATM.

Giới thiệu tài khoản VPbank online

Tài khoản VPbank online là một trong các sản phẩm do ngân hàng VPbank cung cấp. Vậy VPbank online là gì, có những đặc điểm gì? Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn.

Tài khoản thanh toán VPbank là gì?

Các sản phẩm thanh toán tại VPbank

VPbank đang cung cấp trọn bộ 3 sản phẩm thanh toán, bao gồm: tài khoản thanh toán, thẻ thanh toán quốc tế và dịch vụ VPbank online. Bạn có thể đăng ký đồng thời cả 3 sản phẩm thanh toán trên để nhận về nhiều lợi ích như:

 • Nhận hoàn tiền không giới hạn khi chi tiêu bằng thẻ thanh toán quốc tế
 • Được miễn phí các dịch vụ: tài khoản số đẹp, các giao dịch chuyển tiền online và giao dịch rút tiền tại tất cả các ATM trên toàn quốc

Tài khoản thanh toán Vpbank

Tài khoản thanh toán VPbank là dạng tài khoản định danh cho một cá nhân hoặc doanh nghiệp. Nói một cách dễ hiểu tài khoản thanh toán dùng để nạp tiền, rút tiền, chuyển tiền, tiết kiệm lưu trữ hoặc thanh toán thương mại điện tử.

Tài khoản thanh toán được dùng trực tiếp dưới hình thức thẻ ATM hoặc qua smart banking, VPbank online.

Dùng tài khoản thanh toán VPbank có lợi ích gì?

Một số lợi ích mà bạn nhận được khi sử dụng tài khoản thanh toán của Vpbank:

 • Thực hiện các giao dịch ngân hàng tại cây ATM hoặc qua app VPbank online ngay trên điện thoại
 • Nộp tiền hoặc rút tiền tại bất cứ chi nhánh nào của VPbank trên toàn quốc. Với rút tiền mặt, khách hàng có thể giao dịch miễn phí tại tất cả AMT của các ngân hàng khác ngoài VPbank
 • Thự hiện thanh toán tại các POS và các trang web có biểu tượng Smartlink như nhommua, thegioididong, ivivu,..

Tài khoản VPbank online là gì?

Trong các sản phẩm thanh toán do VPbank cung cấp thì VPbank online là dịch vụ được nhiều khách hàng quan tâm nhất.

VPBank online là gì?

VPbank online là sản phẩm ngân hàng số của Vpbank. Khách hàng đăng ký sử dụng VPbank chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại và giao dịch trực tiếp trên app mà không cần ra ngân hàng hay cây ATM.

VPbank online tích hợp tất cả các tính năng của một ngân hàng truyền thống. Khách hàng chủ động quản lý tài khoản của mình ngay trên điện thoại cũng như thực hiện các giao dịch nhanh chóng chỉ bằng vài thao tác.

Một số tiện ích của VPbank online

Khách hàng đăng ký sử dụng dich vụ VPbank online sẽ nhận được những tiện ích như:

 • Chuyển khoản/ nhận tiền nhanh chóng chỉ mất vài giây qua vài thao tác. Đặc biệt, các giao dịch chuyển khoản sẽ được miễn phí hoàn toàn 100%
 • Thanh toán hóa đơn: VPbank online hỗ trợ thanh toán lên đến 300 loại hóa đơn thiết yếu hoặc mua sắm trực tuyến ngay trên app như hóa đơn tiền điện, tiền nước,…
 • Người dùng VPbank chủ động quản lý tài khoản của mình như truy vấn số dư thẻ, số dư tiết kiệm hoặc tra cứu thông tin ngân hàng, hoạt động sao kê tài khoản
 • VPbank online cho phép khách hàng mở thẻ tín dụng, vay tín chấp hoặc mở tiết kiệm onine ngay trên app

Với dịch vụ VPbank online, bạn có thể yên tâm sử dụng mà không lo vấn đề rò rỉ thông tin hoặc bị hack tài khoản. Vì Vpbank online sử dụng chế độ bảo mật thông tin với hệ thống xác thực 2 yếu tố. Nếu có vấn đề gì xảy ra bất thường, hệ thống sẽ ngay lập tức gửi thông tin cảnh báo về email và số điện thoại của bạn.

Vài nét về ngân hàng Vpbank

Ngân hàng TMMCP Việt Nam Thịnh vượng VPbank ra đời vào năm 1993. Tính đến thời điểm hiện tại, VPbank là một trong 4 ngân hàng TMCP có giá trị thương hiệu lớn nhất Việt Nam với lịch sử 29 năm hình thành và phát triển.

VPbank đã xây dựng cho mình một hệ thống ngân hàng lớn mạnh với các chi nhánh có mặt tại hầu hết các tỉnh, thành của nước ta. Với những thành tựu đã được ghi nhận trong suốt thời gian qua cùng sự cố gắng không ngừng nghỉ, VPbank sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Hiện nay, VPbank tập trung các mảng tài chính chủ yếu hướng đến khách hàng cá nhân lẫn doanh nghiệp. Các sản phẩm chủ yếu là:

 • Dịch vụ thẻ ngân hàng: đa dạng với thẻ ATM ghi nợ, thẻ nội địa, thẻ tín dụng quốc tế,…
 • Sản phẩm tiền gửi với lãi suất cao và nhiều ưu đãi dành cho khách hàng. Phương thức đa dạng: gửi trực tiếp, gửi online
 • Dịch vụ vay vốn, tín dụng với sự cạnh tranh về lãi suất và nhiều lợi ích dành cho cá nhân, tổ chức có nhu cầu
 • Dịch vụ ngân hàng số: tận dụng công nghệ số, ngân hàng điện tử VPbank ra đời giúp khách hàng sử dụng các giao dịch ngân hàng ngay trên điện thoại mà không cần đến các chi nhánh hoặc cây ATM

Việc mở tài khoản eKYC VPbank online không tốn phí lại nhanh chóng, dễ dàng đã giúp nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng này. Trải nghiệm những tính năng ngân hàng ngay trên điện thoại giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian và công sức thay vì trực tiếp giao dịch tại các chi nhánh VPbank như lúc trước.

Nếu còn bất cứ điều gì cần giải đáp, hãy để lại lời nhắn hoặc liên hệ ngay tổng đài VPbank 1900 545415 nhé.

Đề Xuất dành cho bạn
Tin Mới
Bài viết liên quan