Nên mua xe SH mode – Vision trả góp FE Credit hay Home credit?

Nhiều năm trở lại đây nhu cầu đổi xe tay ga của nhiều gia đình trở nên mạnh mẽ, đặc biệt là những chị em phái nữ yêu thích dòng xe của Honda. Hiện tại chưa đủ tiền nhưng bạn vẫn muốn sở hữu cho cá nhân mình một chiếc xe vậy có Nên mua xe SH mode – Vision trả góp FE Credit hay Home credit? hay không bạn hãy tham khảo ngay tại Kinhnghiemchon.

FE Credit và Home credit là gì?

Chắc hẳn hai cái tên này không quá xa lạ với người tiêu dùng bởi hai đơn vị này hầu hết đều đã có những chi nhánh phủ sóng khắp toàn quốc.

FE Credit và Home credit được hiểu trên danh nghĩa là công ty tài chính, luôn hỗ trợ khách hàng về các khoản mua sắm gia đình.

FE Credit và Home credit đã có mặt từ rất lâu trên thị trường chuyên tư vấn cho khách hàng các khoản vay tiêu dùng, đồng thời cũng là bên thứ ba đứng ra trả số tiền còn lại khi khách hàng chưa đủ khả năng chi trả khi mua sắm xe máy, điện thoại, nội thất…

Hai công ty này có trụ sở rõ ràng và được nhà nước cấp phép lưu hành nên khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng khi thực hiện khoản vay trả góp tại đây.

Ưu điểm khi mua xe trả góp qua FE credit – Home credit

Khi thực hiện trả góp tại hai công ty này bạn sẽ được sở hữu ngay chiếc xe mà mình ưng ý chỉ mất chưa đầy 30 phút mọi thủ tục đã được hoàn tất.

 • Thủ tục để lên hồ sơ không quá phức tạp, khách hàng chỉ cần chuẩn bị một số giấy tờ như CMND/ CCCD.
 • Tuổi từ 21 – 60 là đã đủ điều kiện đăng ký.
 • Có sổ hộ khẩu thường trú và bằng lái xe.
 • Có thu nhập hàng tháng ổn định.
 • Không nợ xấu tại những công ty khác.

Chỉ cần đáp ứng được những điều kiện phía trên là bạn có thể được hỗ trợ vay trả góp xe máy thông qua FE credit và Home credit.

Nhược điểm khi vay trả góp tại FE credit và Home credit 

Bên cạnh những ưu điểm thì hai công ty này còn tồn tại một số khuyết điểm như:

 • Lãi suất khi vay trả góp sẽ cao hơn với các ngân hàng truyền thống.
 • Xin số điện thoại người thân hay liên lạc.
 • Công ty sẽ giữ giấy tờ xe gốc và bạn chỉ được cầm bản photo công chứng.
 • Bạn sẽ phải trả trước ít nhất 20% giá trị xe khi mua SH mode và phần còn lại công ty sẽ hỗ trợ thanh toán trong 6 – 12 tháng tùy từng thời điểm mà khách hàng chọn.
 • Mất phí dịch vụ khi hợp đồng được duyệt.

Nên mua xe SH mode – Vision trả góp FE Credit hay Home credit?

Khi chưa đủ tiền nhưng bạn vẫn muốn sở hữu cho mình một chiếc xe SH mode – Vision cách nhanh nhất là dùng phương thức trả góp hàng tháng thông qua hai công ty FE Credit hay Home credit. Là giải pháp tối ưu nhất hiện nay.

Trên thị trường Việt Nam hiện tại hai mẫu xe tay ga SH mode và Vision đang làm mưa làm gió được rất nhiều chị em ưa chuộng bởi độ bền, tiết kiệm, phù hợp với dáng người nhỏ nhắn của phái nữ.

Kiểu dáng đẹp và giá thành cũng không quá cao nên hầu hết đều hợp với tiêu chí của mọi gia đình.

Lãi suất của công ty FE credit

Khoản vay Kỳ hạn Lãi suất
Tối thiểu 3 triệu – tối đa 100 triệu 6 – 36 tháng Từ 1,75% – 3,27%/ tháng
Trả góp hàng tháng Tối thiểu 920,440đ

Chú ý: Lãi suất bên trên chỉ mang tính chất tham khảo không đúng chính xác 100%. Tại vì mức lãi có thể tăng hoặc giảm tùy vào số tiền bạn vay và kỳ hạn trả nợ được ghi trong hợp đồng.

Xem thêm

Lãi suất của công ty Home credit

Khoản vay mua xe máy Thời hạn vay Lãi suất 
10 triệu  6 tháng  1.840.880đ/ tháng
12 tháng 999.630đ/ tháng
24 tháng 585.186đ/ tháng
15 triệu 12 tháng 1.499.445đ/ tháng
24 tháng 877.779đ/ tháng
36 tháng 678.541đ/ tháng
20 triệu 12 tháng 1.999.260đ/ tháng
24 tháng 1.170.372đ/ tháng
36 tháng 904.721đ/ tháng
30 triệu 12 tháng 2.998.890đ/ tháng
24 tháng 1.755.559đ/ tháng
36 tháng 1.357.081đ/ tháng
40 triệu 12 tháng 3.998.519đ/ tháng
24 tháng 2.340.745đ/ tháng
36 tháng 1.809.442đ/ tháng
 • Lưu ý: Phía trên là lãi suất vay trả góp mua xe của Home credit nhưng sẽ không tuyệt đối 100%. Vì lãi hàng tháng còn phụ thuộc vào số tiền nợ lại của bạn và kỳ hạn vay nên sẽ lãi sẽ giao động lên hoặc xuống tùy từng thời điểm phát sinh khoản vay.

Các bước thực hiện khi mua xe trả góp tại FE credit và Home credit

Trước khi đăng ký làm hồ sơ tại công ty tài chính bạn cần phải nắm bắt được các bước sau để quá trình mua được thuận lợi và diễn ra nhanh chóng hơn.

 • Bước 1: Chọn và tìm cho bạn một chiếc xe theo ý thích và hỏi chủ cửa hàng số tiền cần phải bỏ ra để sở hữu nó.
 • Bước 2: Chuẩn bị tối thiểu 20% đến 90% số tiền mặt tương đương với giá trị xe tùy thuộc vào tài chính hiện tại của bạn.
 • Bước 3: Lựa chọn ngân hàng hoặc công ty tài chính để vay, có thể là FE credit hoặc Home credit.
 • Bước 4: Tiến hành lên hồ sơ và ký kết bạn sẽ phải trả trước một phần số tiền theo quy định, và nhận xe sau 30 phút.

Lưu ý: Ngoài ra bạn có thể mua xe SH mode trả góp lãi suất 0% từ sự hỗ trợ của một số ngân hàng đại diện. Nhưng khách hàng sẽ phải mất khoản phí lên hồ sơ tùy vào quy định đơn vị cho vay đưa ra.

Điều kiện cần có khi mua trả góp xe tại FE credit và Home credit

Để tiến hành vay tại công ty FE credit và Home credit bạn cần phải đủ những điều kiện sau:

 • Là công dân có quốc tịch Việt Nam
 • Thu nhập ổn định hàng tháng
 • Đủ khả năng chi trả khoản vay
 • Bản sao các loại giấy tờ như: Sổ hộ khẩu và CMT
 • Bảng lương (nếu có)
 • Tất cả giấy tờ đều là bản gốc (nếu photo sẽ không có hiệu lực)

Lưu ý: Trước khi làm thủ tục bạn nhớ mang theo giấy tờ bản gốc theo để nhân viên tư vấn đối chiếu, để đủ điều kiện giải ngân số tiền vay.

Có được thanh lý hợp đồng trả góp FE credit và Home credit 

Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề này bởi khi làm thủ tục vay khách hàng đã không hỏi rõ nhân viên tư vấn của FE credit và Home credit.

Bạn hoàn toàn có quyền thanh lý trước thời hạn khi đã đủ điều kiện trả hết số tiền và không có nhu cầu nợ lại. Tất cả điều khoản đều đã được ghi rõ trong hợp đồng.

Nhưng bên cạnh việc tất toán sớm bạn sẽ phải chịu thêm một khoản phí phạt khoản 5% trên tổng dư nợ gốc và lãi suất tháng đó.

Lời khuyên: Bạn nên thanh toán và đóng đúng kỳ hạn để tránh bị công ty gọi điện nhắc nhở, nếu để lâu ngày sẽ có thêm khoản lãi suất trễ hạn. Có đủ tài chính bạn nên thanh lý hợp đồng một cách sớm nhất vì lãi suất của FE credit và Home credit khá cao.

Có nên mua xe SH mode và Vision trả góp qua FE credit và Home credit không?

Điều này còn tùy thuộc vào hoàn cảnh và nhu cầu của mỗi cá nhân, nếu bạn đang rất muốn mua xe để phục vụ cho việc đi lại nhưng chưa đủ tiền thì lựa chọn các công ty tài chính như: FE credit và Home credit là tối ưu nhất.

Hai đơn vị này đang đứng đầu về các khoản hỗ trợ trả góp nên việc lựa chọn là ở phía khách hàng, để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Nhưng bên cạnh khách hàng cũng cần phải cân nhắc kỹ những khoản thu chi hàng tháng để chủ động hơn trong việc trả nợ. Tránh những phát sinh ngoài ý muốn gây cản trở đến kinh tế cá nhân của bạn.

 • Lưu ý: Trước khi vay trả góp bạn nên đọc kỹ hợp đồng về hạn mức, thời gian trả nợ và lãi suất hàng tháng để tính toán cho phù hợp, tránh việc tranh chấp về sau.

Qua bài viết trên đây khách hàng cũng đã biết được điểm chung giữa những công ty tài chính.

Vậy Nên mua xe SH mode – Vision trả góp FE Credit hay Home credit? là hoàn toàn phụ thuộc vào người vay. Bởi vì hai công ty này đều có cơ chế hoạt động gần như giống nhau về lãi suất và kỳ hạn vay.

Đề Xuất dành cho bạn
Tin Mới
Bài viết liên quan