Nợ xấu FE không trả có bị cưỡng chế, có sao không?

Với thủ tục dơn giản, duyệt vay nhanh chóng, có thể giải quyết được nhiều vấn đề khó khăn về tài chính nên hình thức vay tín dụng tiêu dùng đang rất được ưa chuộng hiện nay. Trong các tổ chức cho vay hiện nay, không thể không kể đến FE Credit – một trong những tổ chức tín dụng có độ uy tín cao và được khá nhiều khách hàng lựa chọn.

Tuy nhiên, cũng có không ít khách hàng gặp những vấn đề khó khăn trong quá trình vay tiền, không đủ khả năng chi trả và bị đòi nợ một cách gay gắt, thậm chí là cưỡng chế. Họ rất hoang mang không biết phải làm sao? Hãy cùng kinhnghiemchon tìm ra những biện pháp tốt nhất để tránh những tình trạng này qua bài viết Nợ xấu Fe Credit không trả có bị cưỡng chế, có sao không? được chia sẻ ngay sau đây nhé!

Fe Credit là gì?

Tiền thân của Fe Credit là Khối tín dụng tiêu dùng trực thuộc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VP Bank. Đến tháng 02/ 2015, FE Credit đã chuyển đổi hoạt động Tín dụng tiêu dùng sang một pháp nhân độc lập với tên gọi mới là Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng.

Tháng 10/2021, VP Bank đã bán 49% vốn điều lệ cho Công ty Tài chính Tiêu dùng SMBC, đồng thời đổi tên thành Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC.Với hơn 10 năm hoạt động trên thị trường, FE Credit đã xây dựng được một mạng lưới vô cùng vững chắc với 21.000 điểm bán hàng cùng 16.000 nhân viên trên khắp các tỉnh thành trong cả nước.

FE Credit đã giúp cho hơn 12 triệu người dân tại Việt Nam đã được giải quyết khó khăn về tài chính cùng 30% hợp đồng vay mới mỗi năm. Chính vì vậy, FE Credit là một trong những tổ chức góp phần đẩy lùi tín dụng đen, giúp nâng cao mức sống người dân và thúc đẩy kinh tế phát triển.

FE Credit hiện đang cung cấp rất nhiều gói vay phù hợp với mọi đối tượng khách hàng như vay trả góp, vay tín dụng tiêu dùng, vay bằng cavet xe,…Với thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng, không thế chấp tài sản, FE Credit đang ngày càng thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Nợ xấu Fe Credit không trả có bị cưỡng chế, có sao không?

Nguyên nhân nào khiến khách hàng Fe Credit không trả?

Khách hàng vay tiền FE Credit không trả có rất nhiều nguyên nhân, từ vô ý đến cố ý. Cùng tìm hiểu một số nguyên nhân điển hình sau đây:

+ Khách hàng gặp phải một số khó khăn về tài chính dẫn đến tình trạng không đủ khả năng chi trả như phá sản, thất nghiệp,…Từ đó, khách hàng khó xoay xở được tiền và không thể thanh toán đúng hạn.

+ Khách hàng đi vay nhưng không có phương án trả nợ cụ thể, không xem xét kỹ hợp đồng và số tiền cần phải trả. Đến hạn thanh toán, không xoay xở đủ tiền, dẫn đến mâu thuẫn trong quá trình vay và không chi trả tiền vay.

+ Khách hàng không đọc kỹ hợp đồng và không để ý đến các khoản phạt, nhất là phí phạt quá hạn. Dẫn đến, việc trả trễ hạn trong thời gian quá lâu, số tiền phải trả bị cao hơn dự kiến ban đầu làm cho khách hàng không đủ khả năng chi trả.

+ Có một bộ phận khách hàng vay tiền tại FE Credit và đã có ý định “ bùng nợ” ngay từ khi bắt đầu làm hồ sơ vay.

Nợ FE Credit bao lâu thì bị cưỡng chế?

Hiện nay, việc vay tiền tại các tổ chức tín dụng đang rất phổ biến trên thị trường Việt Nam. Với những thủ tục đơn giản, vay tiền nhanh chóng, nên càng ngày có nhiều khách hàng lựa chọn hình thức vay tiền này khi gặp khó khăn về tài chính.

Chính vì vậy, cũng có khá nhiều người không quan tâm đến hợp đồng và đã vay tiền mà không chuẩn bị về tài chính. Dẫn đến tình trạng nợ nần không thể chi trả. Từ đó, các tổ chức tín dụng sẽ áp dụng các biện pháp đòi nợ, trong đó có FE Credit. Nếu khách hàng không trả hết, trễ hạn quá lâu, sẽ bị các tổ chức này cưỡng chế, ảnh hưởng đến cuộc sống và tinh thần.

Đối với FE Credit, tùy theo khoản vay của khách hàng sẽ áp dụng thời hạn cưỡng chế khác nhau. Thông thường, sau 30 ngày trễ hạn, khách hàng sẽ bị cưỡng chế thanh toán. Đối với những khách hàng ở xa, FE Credit sẽ sử dụng các biện pháp gay gắt hơn để gây áp lực khiến họ trả nợ.

Cách thức đòi nợ của FE Credit

Hầu hết các tổ chức tài chính đều có phương thức đòi nợ tương tự nhau để áp dụng đối với những khách hàng thanh toán trễ hạn. Quy trình đòi nợ của FE Credit được diễn biến cụ thể theo các bước như sau:

  • Bước 1: Khi gần đến hạn thanh toán, nhân viên của FE Credit sẽ gọi điện và gửi email để nhắc nhở khách hàng trả nợ. Email sẽ kê khai đầy đủ các khoản tiền mà bạn phải trả. Bạn nên hoàn trả cả gốc lẫn lãi đúng hạn để không gặp phải những phiền toái sau này.
  • Bước 2: Đến hạn thanh toán nhưng khách hàng vẫn chưa thanh toán, nhân viên sẽ tiếp tục gọi điện để họ trả nợ. Nếu bạn vẫn không trả nợ, nhân viên sẽ gọi điện liên tục bằng nhiều thuê bao khác nhau. Thời gian quá hạn càng lâu, tầng suất gọi điện sẽ càng dày đặc hơn và kèm theo đó là những lời lẽ khiếm nhã. Người thân, bạn bè của bạn cũng sẽ bị làm phiền tương tự, gây ảnh hưởng đến tinh thần và cuộc sống của họ.
  • Bước 3: Nếu đã sử dụng hai cách trên nhưng khách hàng vẫn không trả nợ, FE Credit sẽ gửi thư nhắc nhở hoặc đến tận nhà để đòi nợ. Kèm theo đó là đơn tố cáo và yêu cầu thanh toán các khoản vay đã quá hạn.
  • Bước 4: Các biện pháp kể trên nếu vẫn không thể thu hồi được nợ, FE Credt sẽ nhờ đến tòa án can thiệp với tội danh chiếm đoạt tài sản. Khi đã đến bước này, bạn nên thanh toán khoản nợ ngay để không ảnh hưởng đến bạn, gia đình, bạn bè, mà còn bị chịu phí phạt, thậm chí là phạt tù.

Vay tiền tại FE Credit không trả có sao không?

Nếu đến hạn mà bạn không có khả năng chi trả hoặc đang có ý định “ bùng nợ” thì hay xem mình sẽ gặp phải những gì. Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Chịu phí phạt và lãi suất trả chậm

+ Phí chậm thanh toán chính là phí phát sinh khi khách hàng không hoàn trả hoặc trả không đầy đủ giá trị thanh toán tối thiểu vào ngày đến hạn. Thời gian quá hạn càng dài thì mức lãi suất và phí phạt sẽ càng tăng cao.

+ Khách hàng sẽ phải chịu mức phí phạt trên cả gốc lẫn lãi nếu chi trả không đúng hạn hay không đủ khoản vay. Số tiền lãi sẽ tăng theo thời gian trễ hạn, khiến số tiền bạn phải trả sẽ vượt mức ban đầu một cách đáng sợ.

Xem thêm

Bị dính vào danh sách nợ xấu của FE Credit

+ Nếu bạn không thanh toán đúng hạn hoặc có ý định bùng nợ sẽ bị FE Credit đưa váo danh sách nợ xấu CIC. Đây sẽ là trở ngại cho việc đi vay ở các tổ chức khác sau này.

+ Nếu muốn vay tại ngân hàng hay các tổ chức tài chính khác, bạn sẽ phải thanh toán đủ các khoản nợ. Đồng thời, bạn còn phải chờ một khoản thời gian khá dài để được xóa khỏi danh sách nợ xấu CIC mới được vay lại.

Bị gọi điện làm phiền, đưa hình ảnh lên mạng xã hội

+ Đây là hình thức rất phổ biến ở hầu hết các tổ chức tín dụng. Nếu bạn không trả nợ đúng hạn hoặc bùng nợ sẽ bị nhân viên của các tổ chức này gọi điện làm phiền cả ngày lẫn đêm với tần suất dày đặc.

+ Mỗi ngày sẽ có rất nhiều cuộc gọi từ nhiều số điện thoại khác nhau tìm đến bạn để đòi nợ và có thể sẽ kèm theo những từ ngữ khiếm nhã. Bạn bè, người thân trong danh bạ của bạn cũng sẽ bị làm phiền theo cách tương tự. Từ đó, họ sẽ gây áp lực, ảnh hưởng đến tinh thần khiến bạn phải trả nợ.

+ Bên cạnh đó, những hình ảnh, thông tin của bạn sẽ bị đưa lên facebook, zalo,… để bôi nhọ, ảnh hưởng đến uy tín, danh dự. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và tinh thần của bạn.

Lập hồ sơ khởi kiện lên tòa án

Nếu bạn thanh toán trễ hạn quá lâu hoặc không thanh toán là đã vi phạm điều khoản trên hợp đồng. FE Credit có thể thu thập hồ sơ, chứng cứ để gửi lên tòa án để kiện bạn với tội danh chiếm đoạt tài sản. Khi đã dính tới pháp luật thì có lẽ bạn nên thanh toán nợ đầy đủ để không bị tính thêm phí, thậm chí là phải ngồi tù.

Những lưu ý để tránh tình trạng bị FE Credit cưỡng chế

Việc vay vốn nhanh, điều kiện, thủ tục đơn giản, khiến nhiều khách hàng chủ quan và không lường trước những hậu quả sẽ gặp sau này. Để tránh tình trạng bị đòi nợ gay gắt, thậm chí là cưỡng chế, bạn nên thực hiện theo một số lưu ý sau:

  • Xác định mục đích vay tiền và tìm khoản vay phù hợp để sử dụng một cách hợp lý nhất.
  • Xem xét về khả năng tài chính trước khi vay tiền và chọn gói vay phù hợp để có thể xoay xở thanh toán đúng hạn.
  • Tìm hiểu thật kỹ về hợp đồng, các điều khoản để tránh vi phạm và mất thêm những khoản phí phạt không đáng có. Điều này sẽ khiến số tiền bạn phải trả vượt mức dự kiến ban đầu và không thể chi trả được.
  • Nghiên cứu về các phương thức đòi nợ và có biện pháp tốt nhất để không gặp phải những tình huống rắc rối không đáng có.
  • Tốt nhất là bạn nên thanh toán đúng hạn và không nên có ý định bùng nợ để không gặp phải những điều phiền phức không tốt sau này.

Những câu hỏi thường gặp khi vay tiền tại FE Credit

Thanh toán các khoản vay cho FE Credit ở đâu?

Khách hàng có thể thanh toán các khoản vay tại FE Credit theo các hình thức sau:

Thanh toán bằng tiền mặt

Khách hàng có thể đến trực tiếp tại các cửa hàng, điểm giao dịch có liên kết với FE Credit như VNPT EPAY, Momo, bưu điện, Viettel, Payoo,…để thanh toán khoản vay.

Thanh toán online

Đây là hình thức khá phổ biến trong thời gian gần đây, giúp những khách hàng quá bận rộn không có thời gian đi lại nhiều. FE Credit có liên kết với một số cửa hàng, ngân hàng như Payoo online, internet banking của các ngân hàng, Momo, Airpay, VnPay,…

Khách hàng đang bị nợ xấu có thể vay tền tại FE Credit không?

Đối với nhóm nợ 1 và 2 thì nhiều ngân hàng hay tổ chức tín dụng vẫn xem xét cho vay nhưng điều kiện khắt khe hơn. Từ nhóm 3 trở lên thì rất khó có tổ chức nào cho vay. Tại FE Credit, những khách hàng thuộc nợ xấu nhóm 1 nhưng không trả chậm thường xuyên sẽ vẫn được tạo điều kiện vay tiền.

Thủ tục và hồ sơ vay tại FE Credit như thế nào?

Đối với những gói vay phổ biến tại FE Credit được quy định như sau:

Thủ tục: CMND/ CCCD và Hộ khẩu/ Bằng lái xe.

Hồ sơ vay: Tùy theo nhu cầu của từng đối tượng khách hàng mà nhân viên sẽ tư vấn những gói vay phù hợp. Mỗi gói vay sẽ có những hồ sơ khác nhau nhưng cũng không quá phức tạp để đáp ứng sự nhanh chóng, đơn giản cho khách hàng.

Trên đây là bài viết về Nợ xấu FE không trả có bị cưỡng chế, có sao không? Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích và tìm được các biện pháp tốt nhất để tránh rắc rối sau này. Chỉ cần thực hiện nghiêm túc và đúng theo hợp đồng đã ký kết là bạn có thể yên tâm vay tiền tại FE Credit. Chúc bạn thành công.

Đề Xuất dành cho bạn
Tin Mới
Bài viết liên quan