Review công ty chứng khoán Anfin có lừa đảo không? Cách chơi Anfin

Anfin là gì? Cách thức hoạt động như thế nào? Anfin có uy tín không? Hãy cùng kinhnghiemchon tìm hiểu qua bài viết Review công ty chứng khoán Anfin có lừa đảo không? Cách chơi Anfin như thế nào? được chia sẻ dưới đây nhé! Hy vọng bạn sẽ có được câu trả lời ưng ý nhất.

Anfin là gì?

Anfin là một ứng dụng đầu tư chứng khoán trên điện thoại, cho phép người sử dụng thực hiện các giao dịch chứng khoán một cách dễ dàng và đơn giản.

Điểm đặc biệt của ứng dụng này chính là, Anfin thuộc dạng đầu tư cổ phiếu theo phân đoạn với số vốn nhỏ chỉ từ 10.000 đồng. Chứ không phải như những nền tảng truyền thống phải mua một lô tối thiểu 100 cổ phiếu, khi đó bạn phải bỏ ra ít nhất vài triệu đến vài chục triệu mới có thể chơi chứng khoán được.

Đây là số tiền không hề nhỏ đối với những người vốn tài chính không nhiều, nhất là sinh viên. Chính vì vậy, Anfin ra đời để giúp người sử dụng có thể mua một vài mã cổ phiếu chứ không phải là 100 mã như chứng khoán truyền thống. Đây là điểm đặc biệt thu hút rất nhiều người đầu tư tìm đến ứng dụng này.

Công ty chứng khoán Anfin có lừa đảo không? Có uy tín, an toàn không?

Mới được thành lập vào năm 2021, Anfin còn khá mới mẻ trên thị trường chứng khoán. Do đó không khỏi có những hoài nghi về công ty này, không biết là có uy tín không, có bị lừa đảo không, có nên đầu tư hay không?

Để trả lời những câu hỏi trên, cùng xem qua một số điểm sau nhé!

 • Ứng dụng Anfin thuộc công ty Trách nhiệm hữu hạn Anfin, với mã số thuế là 0316874396.
 • Trụ sở chính đặt tại 87A Hàm Nghi, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, Tp Hồ Chí Minh. Điều này chứng minh rằng đây không phải là công ty “ ma”, với địa chỉ và mã số thuế rõ ràng.
 • Anfin vừa huy động được một số vốn đầu tư khá lớn với hơn 500.000 USD từ 3 Quỹ đầu tư đó chính là: Global Founder Capital ( GFC), First Check Ventures và R2 Venture Partners. Trong đó, GFC là công ty rót vốn đầu tiên cho Anfin, cũng là nhà đầu tư thành công cho nhiều Startup công nghệ hàng đầu thế giới như Facebook, Lazada,…
 • Tiếp đến, đơn vị cung cấp dịch vụ cho Anfin là 2 công ty chứng khoán lớn uy tín hàng đầu tại Việt Nam – VnDirect và Việt Tin Securites.

Từ những thông tin trên thì bạn đã có thể yên tâm được phần nào về độ uy tín của ứng dụng này. Ngoài ra, tính đến thời điểm hiện tại thì vẫn chưa có phản ánh nào cho rằng Anfin là ứng dụng lừa đảo.

Những ưu, nhược điểm khi sử dụng ứng dụng Anfin

Ưu điểm Nhược điểm
Giao diện đơn giản, dễ sử dụng, dễ thực hiện các thao tác đặt lệnh mua bán cổ phiếu, phù hợp cho những nhà đầu tư mới bắt đầu chơi chứng khoán.

Có thể mua, bán cổ phiếu mà không cần số vốn quá lớn, chỉ từ 10.000 đồng là đã đầu tư được.

Cập nhật các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, những tin tức tài chính chính xác, để người dùng hiểu và tự tin đưa ra quyết định giao dịch.

Sử dụng các hình thức bảo mật hiện đại để bảo vệ dữ liệu, thông tin người dùng.

Anfin không can thiệp vào các quyết định giao dịch của người dùng, mà để họ tự đưa ra quyết định để hạn chế rủi ro và đạt mức lãi suất như mong muốn.

Người dùng chỉ có thể đặt lệnh theo giá thị trường chứ không hỗ trợ đặt lệnh giới hạn như chứng khoán truyền thống.

Khi sở hữu cổ phiếu trên Anfin, người dùng chỉ được bán lại cổ phiếu chứ không được chuyển nhượng cho người khác hay công ty khác.

Vì chỉ sở hữu cổ phiếu phân đoạn nên người dùng không có quyền biểu quyết bầu đại biểu cổ đông hoặc lấy ý kiến cổ đông.

Thuế và phí đầu tư cổ phiếu tại ứng dụng Anfin

Từ ngày 01/ 4/ 2023, Anfin áp dụng mức phí 0,15%/ giao dịch. Cụ thể như sau:

Giao dịch Mức phí Thuế
Đăng ký tài khoản Miễn phí Không áp dụng.
Mua cổ phiếu 0,15% Không áp dụng.
Bán cổ phiếu 0,15% 0,1% ( thuế thu nhập cá nhân).
Nạp tiền Miễn phí Không áp dụng.
Rút tiền Anfin không thu phí rút tiền, nhưng người dùng cần phải trả phí chuyển khoản cho ngân hàng mà họ sử dụng. Không áp dụng.

Điều kiện để tham gia ứng dụng Anfin

Ứng dụng Anfin có những điều kiện khá đơn giản mà hầu hết các nhà đầu tư đều đáp ứng được. Cụ thể như sau:

 • Công dân đủ 18 tuổi trở lên.
 • Là người Việt Nam, có quốc tịch hoặc quyền cư trú tại Việt Nam.
 • Có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân còn hạn sử dụng để xác nhận thông tin.
 • Tiền đầu tư cổ phiếu đến từ các khoản thu nhập hợp pháp, minh bạch.
 • Có điện thoại sử dụng hệ điều hành Android hoặc iOS.

Hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng ứng dụng Anfin

Các bước đăng ký Anfin

Để đăng ký vào ứng dụng Anfin, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Anfin về máy và bắt đầu “đăng ký”.

Bước 2: Tại giao diện Đăng ký, bạn nhập Email cùng mật khẩu của mình. Nhập Mã giới thiệu để được nhận một cổ phiếu miễn phí sau khi hoàn tất việc đăng ký. Tiếp tục nhấn vào ô “Đăng ký”.

Xem thêm

Bước 3: Bạn sẽ nhập mã xác thực mà hệ thống gửi về email, sau đó nhấn ô “ Xác nhận”.

Bước 4: Để hoàn tất bước xác thực, bạn sẽ thực hiện các yêu cầu từ hệ thống đó là: Chụp ảnh CMND/ CCCD, xác thực khuôn mặt và trả lời câu hỏi khảo sát. Tiếp theo là nhấn vào ô “ Hoàn tất ngay”.

Bước 5: Hệ thống sẽ gửi cho bạn một văn bản thỏa thuận hợp tác. Bạn hãy đọc kỹ tất các điều khoản và nhấn vào ô “ Tôi đồng ý”.

Bước 6: Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn nhấn vào ô “ Bắt đầu giao dịch”. Bạn sẽ được chọn ngẫu nhiên một cổ phiếu miễn phí.

Cách nạp tiền đầu tư trên ứng dụng Anfin

Bước 1: Vào ứng dụng Anfin, tại giao diện chính bạn chọn mục “ Nạp tiền”. Sau đó chọn số tiền bạn muốn nạp vào, nhấn “ Tiếp tục”.

Bước 2:  Tiếp theo, bạn sao chép số tài khoản và nội dung chuyển tiền điền vào các ô ở giao diện thông tin chuyển khoản.

Bước 3: Bạn sẽ vào internet banking hoặc ứng dụng tài khoản ngân hàng, lựa chọn mục “Chuyển tiền”.

Bước 3: Tại đây, bạn kiểm tra lại thông tin người nhận, số tài khoản, nội dung chuyển khoản thật chính xác. Sau đó, thực hiện thao tác chuyển tiền.

Bước 4: Trở lại ứng dụng Anfin, bạn nhấn chọn” Xác nhận chuyển tiền”.

Sau khi hoàn thành các bước chuyển tiền như trên, số tiền sẽ được ghi vào tài khoản của bạn. Hệ thống sẽ gửi tin nhắn thông báo nạp tiền thành công qua Email của bạn. Bạn cũng có thể kiểm tra số tiền ở phần “ Danh mục” trên ứng dụng Anfin.

Hướng dẫn đầu tư chứng khoán trên ứng dụng Anfin

Để bắt đầu cho việc đầu tư cổ phiếu, bạn cần phải vào Thị trường và xem danh sách cổ phiếu. Cách xem thông tin cổ phiếu như sau:

 • Vào giao diện Thị trường để xem Danh sách cổ phiếu, mã cổ phiếu và thông tin chi tiết của từng cổ phiếu.
 • Ngoài ra, bạn còn có thể nhập mã cổ phiếu mà mình quan tâm vào ô “ Tìm mã cổ phiếu” để xem các thông tin liên quan đến mã này.

Sau khi đã chọn được mã cổ phiếu muốn mua, bạn có thể thực hiện các bước sau để tiến hành đầu tư:

Bước 1: Vào giao diện Danh sách cổ phiếu, bạn nhấn chọn mã cổ phiếu mà mình muốn mua.

Bước 2: Xem các thông tin về cổ phiếu, sau đó nhấn chọn ô “ Giao dịch”.

Bước 3: Nhập số lượng cổ phiếu hoặc số tiền bạn muốn đầu tư vào cổ phiếu đó, nhấn vào ô “ Mua”.

Bước 4: Hệ thống sẽ gửi mã xác nhận vào Email, bạn sẽ lấy mã này nhập vào để xác nhận giao dịch, nhấn vào ô “ Xác nhận”. Như vậy là việc giao dịch đã được hoàn tất.

Một số kinh nghiệm “bỏ túi” để đầu tư chứng khoán tại Anfin

Để đầu tư chứng khoán một cách hiệu quả, bạn có thể lưu ý một số mẹo nhỏ như sau:

 • Khi mới đầu tư, bạn có thể bắt đầu tại Anfin với một số tiền nhỏ và chấp nhận thua lỗ. Chỉ với 10.000 đồng bạn có thể rút được những kinh nghiệm về cách thức hoạt động, phương thức giao dịch mua bán cổ phiếu, bổ sung thêm kiến thức và kỹ năng đầu tư.
 • Bên cạnh đó, việc trang bị kiến thức về tài chính, cách thức đầu tư là điều vô cùng cần thiết. Trên ứng dụng Anfin có mục “ Kiến thức” để bạn có thể học thêm kiến thức đầu tư qua những bài blog chia sẻ kiến thức kinh nghiệm, thông tin tài chính,…
 • Đồng thời, bạn cũng cần thường xuyên xem các tin tức về thị trường tài chính, chứng khoán tại những nguồn thông tin uy tín cũng như mục “ Tin tức” tại Anfin.
 • Bạn cũng có thể theo dõi diễn biến giá của những cổ phiếu mà mình quan tâm tại danh mục cổ phiếu khi sử dụng tính năng “ Danh sách theo dõi” trên ứng dụng Anfin.
 • Ngoài ra, để hạn chế rủi ro, bạn có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư mà không đặt tất cả vốn đầu tư vào một mã cổ phiếu. Đây cũng là tính năng đặc biệt của Anfin – đầu tư cổ phiếu phân đoạn. Như vậy bạn có thể đầu tư nhiều mã cổ phiếu khác nhau với số vốn nhỏ.

Trên đây là bài viết chia sẻ về Review công ty chứng khoán Anfin có lừa đảo không? Cách chơi Anfin như thế nào? Hy vọng bạn sẽ có được những kiến thức hữu ích và đưa ra quyết định sáng suốt trong việc đầu tư cổ phiếu. Chúc bạn thành công trên thị trường chứng khoán.

Đề Xuất dành cho bạn
Tin Mới
Bài viết liên quan