Top 10 Ngân Hàng Cho Vay Tín Chấp theo Lương Lãi Suất Thấp 2023

Vay tín chấp hiện nay đã trở nên quen thuộc và phổ biến với mọi người, là giải pháp tốt được nhiều khách hàng lựa chọn, bởi độ tiện lợi mà nó mang lại vô cùng lớn. Để biết thêm về Top 10 Ngân hàng cho Vay Tín Chấp Theo Lương bạn hãy tham khảo tạiKinhnghiemchon để biết thêm chi tiết.

Vay tín chấp ngân hàng là gì?

Vay tín chấp được hiểu theo đúng nghĩa là không cần tài sản thế chấp nhưng vẫn được ngân hàng giải ngân khoản vay theo yêu cầu.

Gói vay sinh viên MB Bank

Thay vào đó bên cung cấp khoản vay sẽ dựa trên độ uy tín và thu thập lịch sử tín dụng của khách hàng để đảm bảo được rằng bạn có đủ khả năng chi trả khoản nợ trong tương lai.

Những quy định của ngân hàng yêu cầu trước khi duyệt khoản vay:

 • Uy tín của người vay: Bộ phẩn thẩm định của tổ chức tài chính sẽ dựa theo các thông tin hiện có của bạn như: Địa vị, chức vụ, công việc hiện tại và mức thu nhập hiện tại
 • Công ty bạn đang làm có tốt và uy tín trên thị trường hay không
 • Bạn có đang vay ở nơi nào khác, có từng trễ hạn và nợ xấu hay không, tất cả những điều này sẽ được ngân và công ty tài chính kiểm tra trực tiếp trên CIC

Ưu điểm khi vay tín chấp

 • Thời gian vay rất linh hoạt, dao động từ 12 – 60 tháng tùy thuộc vào từng ngân hàng
 • Không cần thế chấp bất kỳ tài sản nào vẫn được giải ngân với số tiền lớn
 • Thời gian nhận được tiền vay sớm chỉ mất khoảng 1 đến 2 ngày
 • Hồ sơ công khai minh bạch khách hàng có thể đọc trước khi ký và biết rõ về hạn mức vay cùng với lãi suất
 • Thủ tục vay đơn giản, duyệt nhanh
 • Thông tin được bảo mật an toàn vì được ngân hàng quản lý rất chặt chẽ

Nhược điểm khi vay tín chấp

Bên cạnh những ưu điểm thì vay tín chấp còn tồn tại một số khuyết điểm như:

 • Lãi suất vay cao hơn so với thế chấp
 • Số tiền vay sẽ hạn chế hơn

Vay tín chấp có những hình thức nào?

Thông thường ở những ngân hàng sẽ có ba hình thức được đưa ra khi thực hiện vay tín chấp. Để biết chi tiết hơn bạn hãy tham khảo ngay bên dưới:

Phân loại đối tượng vay tín chấp

 • Vay cá nhân: Khoản vay này mục đích chính là để khách hàng sử dụng để giải quyết các nhu cầu cuộc sống như: Mua nhà, mua xe, thiết bị trong nhà…
 • Vay với hình thức doanh nghiệp: Mục đích của khoản vay này là giúp các doanh nghiệp có thêm nguồn vốn để mua tài sản cố định, đồng thời phục vụ cho mục đích kinh doanh

Phân loại theo giấy tờ khi vay tín chấp

 • Dùng bảng lương và hợp đồng lao động để thực hiện khoản vay
 • Dùng sao kê tài khoản ngân hàng
 • Hợp đồng bảo hiểm 
 • Giấy tờ xe máy chính chủ 
 • Hóa đơn điện nước hàng tháng
 • Sử dụng sao kê thẻ tín dụng để lên khoản vay
 • Hoặc có thể sử dụng hợp đồng tín chấp 

Phân loại vay theo sản phẩm

Vay tiền mặt để tiêu dùng cá nhân

Sau khi đã ký xong hợp đồng, khoản tiền vay của bạn sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản, bên cạnh đó khách hàng có thể chọn qua hình thức nhận tiền mặt trực tiếp tại phòng giao dịch ngân hàng

Cách vay theo SIM Viettel ngân hàng Vietcombank

Sản phẩm vay tín chấp này giúp bạn có được khoản tiền chi tiêu và trang trải cuộc sống tạm thời

Vay mua hàng trả góp

Với các sản phẩm vay bằng hình thức này bạn chỉ cần trả trước 10 – 15% giá trị sản phẩm. Phần còn lại sẽ được trả góp hàng tháng cho đến hết thời gian tất toán hợp đồng

Lưu ý: Nên trả đúng hạn hàng tháng để lịch sử tín dụng tốt, sẽ dễ hơn cho việc vay lại sau này.

Vay thấu chi

Sản phẩm vay thấu chi được áp dụng tại các ngân hàng, khi sử dụng sản phẩm này, bạn có thể chi tiêu vượt mức tiền hiện có trong tài khoản, lãi suất sẽ được tính dựa trên tổng số tiền mà bạn đã sử dụng trong tháng

Vay cho hoạt động kinh doanh

Sản phẩm vay này giúp khách hàng bổ sung thêm nguồn vốn hiện có phục vụ cho mục đích phát triển trong kinh doanh của các công ty

Những điều kiện cần có để vay tín chấp tại ngân hàng

Mỗi ngân hàng hay công ty tài chính đều có quy định cụ thể cho từng khoản vay tín chấp như:

 • Đối tượng nhận khoản vay phải có uy tín và lịch sử tín dụng tốt, phải có thu nhập ổn đủ khả năng chi trả
 • Không nợ xấu 
 • Độ tuổi từ 22 – 60 
 • Công dân Việt Nam và có CMT còn hiệu lực
 • Trong trường hợp bạn đang vay ở nhiều nơi thì ngân hàng sẽ được xem xét khả năng chi trả sau đó mới đưa ra quyết định cuối cùng

Top 10 Ngân Hàng Cho Vay Tín Chấp Theo Lương Uy tín nhất 2023

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng đang tung ra những gói vay với hình thức tín chấp rất ưu đãi, nhưng không phải ai cũng biết để tìm ra cho mình một nơi phù hợp nhất, vậy hãy cùng tìm hiểu qua các ngân hàng và công ty tài chính sau để chọn cho mình nơi tốt nhất.

Vay tín chấp tại ngân hàng Techcombank

Techcombank là một trong số những ngân hàng có mức tăng trưởng kỷ lục trong những năm gần đây và luôn là đơn vị tiên phong về các dịch vụ giúp khách hàng có được những trải nghiệm tối đa.

Gỡ Lỗi chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền Techcombank

Các khoản vay tín chấp tại ngân hàng được phê duyệt nhanh chóng chỉ trong 2 ngày làm việc.

 • Hạn mức vay có thể lên đến 300 triệu đồng lớn hơn gấp 10 lần thu nhập hàng tháng của bạn.
 • Thời gian tất toán hợp đồng: từ 6 – 60 tháng.

Lưu ý: Trước khi vay Techcombank bạn cần có mức thu nhập hàng tháng ổn định và không được dưới 5 triệu đồng.

Vay tiêu dùng tín chấp tại VPBank

Ngân hàng VPBank cung cấp dịch vụ vay tín chấp với lãi suất từ 14%/năm, được tính theo dư nợ gốc giảm dần qua các kỳ thanh toán, đáp ứng được tất cả khách hàng bởi gói sự đa dạng và linh hoạt.

Hạn mức vay gấp 10 lần lương hàng tháng của bạn, thủ tục vay đơn giản không phức tạp, giải ngân nhanh chóng. Đối tượng khách hàng đủ điều kiện được duyệt khoản vay phải có thu nhập tối thiểu 5 triệu/ tháng.

Vay tín chấp TPBank

Với mức chính sách tốt và ưu đãi dành cho khách hàng, TPBank tung ra gói vay lãi suất chỉ từ 10.8% – 17%/ năm.

Tiên phong Bank được xem là một trong số những ngân hàng có nhiều chế độ nhất hiện nay.

Điều kiện vay tại TPBank là bạn phải có thu nhập tối thiểu 3 triệu/ tháng, độ tuổi từ 22 – 55 đối với nữ còn nam sẽ là 22 – 60 tuổi.

Khoản vay được giải ngân nhanh từ 3 – 5 ngày kể từ khi hợp đồng được duyệt thành công. Số tiền vay gấp 10 lần lương của bạn và thời hạn tất toán trong 2 năm.

Vay tín chấp tại Sacombank

Tại ngân hàng Sacombank, bạn vay tiêu dùng từ bảng lương sẽ nhận được những đặc quyền riêng như tặng gói bảo hiểm An Tâm Tín Dụng trong thời gian vay. Chính sách ưu đãi này khách hàng sẽ được chi trả khoản nợ và lãi suất nếu xảy ra rủi ro trong quá trình vay.

Gỡ Lỗi chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền Sacombank

Việc vay tín chấp tại Sacombank bạn sẽ được hưởng hạn mức giải ngân lên đến 16 lần thu nhập hàng tháng, số tiền lên đến 500 triệu đồng, bên cạnh lãi suất chỉ giao động khoảng 9,6% – 11%/ năm.

Trước khi vay bạn cần phải đáp ứng một số thủ tục do phía ngân hàng đưa ra như: Giấy tờ tuy thân, bảng lương, bảo hiểm nhân thọ, công ty đang làm việc… Sau khi thẩm định đủ tiêu chuẩn bạn sẽ được giải ngân nhanh chóng.

Xem thêm

Vay tín chấp tại BiDV

Ngân hàng đầu tư và phát triển được thành lập lâu đời nhất Việt Nam, với các gói vay tín chấp được rất nhiều khách hàng tin tưởng bởi nó mang lại quá nhiều sự tiện lợi như: Thủ tục đơn giản, thời gian xử lý hồ sơ nhanh, không thế chấp tài sản… 

Cách vay theo SIM Viettel ngân hàng BIDV

Bên cạnh đó BIDV còn có một đội ngũ nhân viên tận tâm luôn hỗ trợ bạn một cách chu đáo đưa ra nhiều phương án phù hợp giúp tiết kiệm được thời gian và nhận được số tiền vay tối đa.

Các khoản vay tại đây có thời hạn lên đến 84 tháng giúp bạn linh động hơn trong vấn đề trả nợ, hạn mức giải ngân cao gấp 15 lần lương hàng tháng và sẽ tiền tối đa khi vay lên tới 500 triệu.

Vay tín chấp tại Vietcombank

Vietcombank còn có tên gọi khác là ngân hàng ngoại thương thuộc top 4 ngân hàng thương mại nhà nước phát triển mạnh mẽ và uy tín. Chi nhánh hầu như đã có mặt tại tất cả các tỉnh thành trên cả nước, đi kèm là đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình và giàu kinh nghiệm.

Cách vay theo SIM Viettel ngân hàng Vietcombank

Chủ trương của Vietcombank là hỗ trợ khách hàng tối đa trong việc chi tiêu, đồng thời cũng đưa ra những chính sách ưu đãi khi vay vốn tín chấp cạnh tranh khoảng 10 – 12%/năm.

Hạn mức tín chấp cao gấp 12 lần lương của bạn, khoản vay lên đến 500 triệu và kỳ hạn lên đến 5 – 10 năm.

Vay tín chấp tại ngân hàng OCB 

Vay tín chấp tại ngân hàng thương mại phương đông là sản phẩm tạo ra để đáp ứng nhu cầu của các đối tượng khách hàng như: Vay vốn để mua sắm đồ đạc, chi tiêu sinh hoạt thường ngày hoặc mua xe…

Ngân hàng OCB bạn có thể lựa chọn nhiều gói vay ưu đãi tùy thuộc vào khả năng kinh tế của bạn hiện tại, lãi suất cũng không quá cao chỉ giao động từ 1,67% – 2,92%/ tháng đối với tín chấp.

Điểm mạnh ở đây là khách hàng có thể thực hiện bằng hình thức đăng ký online, với thời hạn trả nợ linh hoạt từ 6 – 36 tháng, hạn mức gấp 7 lần lương hàng tháng.

Khi đã hoàn thành xong tất cả thủ tục người vay sẽ được ngân hàng giải ngân nhanh chóng.

Vay tín chấp tại ngân hàng Maritime Bank (MSB)

Ngân hàng Hàng Hải Việt Nam cung cấp và hỗ trợ rất nhiều gói vay đến với khách hàng, với mong muốn giúp bạn giải quyết mọi khó khăn trong cuộc sống.

MSB hỗ trợ vay hạn mức vay lớn lên đến 500 triệu, đồng thời kỳ hạn thanh toán hợp đồng lâu dài từ 1 – 5 năm tùy vào mục đích sử dụng nguồn vốn của bạn.

Lãi suất tại MSB dao động từ 0,8% – 1,3%/ tháng có thể bạn sẽ nhận được ưu đãi lớn khi vay vào những dịp khuyến mãi của ngân hàng.

Nhìn chung ở những ngân hàng điều kiện vay, hạn mức và lãi suất hầu như cũng gần giống nhau, nên trước khi vay khách hàng có thể tìm hiểu và tham khảo, cảm thấy phù hợp ở đâu thì nên giải ngân tại đó để tiện lợi hơn cho bạn.

Ngoài những ngân hàng đã liệt kê thì cũng còn những công ty tài chính uy tín cho khách hàng vay tín chấp với nhiều chính sách tốt như:

Vay tín chấp tại công ty tài chính SHB Finance

Công ty tài chính SHB Finance là tiền thân của ngân hàng SHB, với nhiều sản phẩm vay phù hợp luôn bám sát và hỗ trợ khách hàng một cách tối đa.

Thủ tục vay online đơn giản, tiện lợi và hiệu quả, điều kiện đưa ra không quá gắt gao là một trong những lựa chọn tốt cho bạn.

Lãi suất của công ty này dao động từ 1,81% – 2,7%/ tháng tùy vào hình thức vay tín chấp mà khách lựa chọn khi đăg ký. Hạn mức vay lên đến 70 triệu đồng, kỳ hạn tất toán hết hợp đồng từ 6 – 36 tháng bạn có thể lựa chọn thời gian trả nợ theo nhu cầu.

Vay tín chấp tại Mcredit

Công ty tài chính Mcredit có nhiều khoản vay rất đa dạng và khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn hạn mức và thời hạn vay cho mình, gói vay tín chấp tại đây đều phù hợp với mọi đối tượng.

Lãi suất dao động trong khoảng 1,76% – 3,22%/ tháng, bên cạnh đó Mcredit sẽ dựa theo lịch sử tín dụng của bạn mà đưa ra hạn mức phù hợp.

Quy trình đăng ký cũng rất tiện lợi và nhanh chóng không đòi hỏi quá nhiều giấy tờ, bạn có thể đăng ký trực tiếp tại website của công ty.

Hạn mức vay lên đến 100 triệu đồng với kỳ hạn từ 3 – 36 tháng giúp bạn cân nhắc và tính toán khoản thời gian trả nợ linh động hơn thuận tiện với kinh tế hiện tại.

Một số lưu ý khi đăng ký khoản vay tín chấp tại ngân hàng

 • Bạn nên đọc kỹ các điều khoản hợp đồng trước khi vay như: Hạn mức, lãi suất, thời hạn thanh toán hợp đồng tránh gây ảnh hưởng tới kinh tế về sau
 • Lựa chọn ngân hàng và công ty uy tín, tìm hiểu chính sách cũng như mức độ bảo mật thông tin khách hàng có cao không
 • Không vay quá nhiều nơi một lúc vì khi được giải ngân ở nhiều nơi gánh nặng về việc trả nợ hàng tháng là rất lớn và bạn dễ bị rơi vào nợ xấu nếu không đủ tiền chi trả
 • Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ tránh bị thiếu sẽ gây mất thời gian cho người vay

Cách tính lãi suất vay tín chấp tại ngân hàng

Thông thường những ngân hàng sẽ có công thức tính lãi suất như sau, bạn cần phải nắm rõ để biết được số tiền gốc và lãi mình phải trả hàng tháng.

Công thức tính như sau:

 • Tiền lãi hàng tháng = số tiền đã vay trước đó x lãi suất/ thời hạn vay
 • Tổng tiền trả hàng tháng = số tiền vay/ thời gian cần vay + lãi hàng tháng

Ví dụ: Bạn vay tín chấp 50 triệu trong kỳ hạn 12 tháng với lãi suất là 12%/ năm theo hình thức tính lãi dựa trên dư nợ gốc. Vậy tiền lãi phải trả mỗi tháng là 60 triệu x 12%/ 12 tháng = 500.000đ. Vậy tổng số tiền bạn phải trả mỗi tháng là 60 triệu/ 12 tháng + 500 ngàn = 5.500.000đ.

Cách tính lãi suất theo dư nợ giảm dần:

 • Tiền lãi tháng đầu tiên = số tiền đã vay x lãi suất vay theo tháng
 • Tiền gốc hàng tháng = số tiền đã vay/ thời gian vay theo tháng
 • Tiền lãi các tháng tiếp theo = số tiền gốc còn nợ lại x lãi suất vay theo tháng

Ví dụ minh họa:

 • Bạn vay 50 triệu trong 12 tháng với lãi suất 20%/ năm theo hình thức dư nợ giảm dần
 • Tiền gốc trả hàng tháng = 50 triệu/ 12 = 4.166.667đ
 • Tiền lãi tháng đầu = 50 triệu x 20%/ 12 = 833.333đ
 • Tiền lãi tháng thứ 2 = 50 triệu – 4.166.667 x 20%/ 12= 763.889đ

Tiền lãi các tháng sau cũng được tính như công thức như trên nhưng bạn chỉ tính dư nợ gốc còn lại.

Bài viết phía trên là Top 10 Ngân Hàng Cho Vay Tín Chấp Theo Lương uy tín nhất, giúp bạn hiểu thêm về hạn mức và cách tính lãi hàng tháng. ãy tham khảo và lựa chọn ra cho mình một đơn vị phù hợp nhất để thực hiện khoản vay những lúc cần thiết.

Đề Xuất dành cho bạn
Tin Mới
Bài viết liên quan