Chi phí và Săn du học Đức hệ đào tạo cao đẳng uy tín nhất 2023

Du học châu Âu, đặc biệt du học Đức mở ra một cơ hội mới cho nhiều bạn trẻ. Kể cả những người ở độ tuổi lao động đang thất nghiệp cũng có cơ hội. Tuy nhiên, đi du học là cả một vấn đề mà nhiều người không dám nghĩ tới vì chi phí quá cao và điều kiện quá khó khăn. Hiểu được tình hình này, Công ty cổ phần Hallo Deutschland đã hợp tác cùng 1 đơn vị của Đức cho ra đời chương trình đào tạo nghề du học với những hỗ trợ tối đa cho học viên.

Thực trạng lao động tại Đức

Đức là quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh đứng thứ 4 thế giới. Tuy nhiên, tại Đức, tình trạng nhân công, lao động đang thiếu hụt trầm trọng. Nguyên nhân chủ yếu là do sự suy giảm dân số.

Theo Quỹ Bertetmann đã công bố vào ngày 12/2/2019 thì từ nay đến năm 2060, nước Đức cần ít nhất 260.000 lao động nhập cư mới mỗi năm để có thể bổ sung, đối phó với tình trạng thiếu hụt lao động này. Một nghiên cứu khác do Viện nghiên cứu về việc làm và Đại học Coburg phối hợp thực hiện. Nó chỉ ra rằng khoảng 146.000/260.000 người nhập cư mới mỗi năm mà Đức cần phải là những người nhập cư đến từ các quốc gia ngoài Liên minh châu Âu.

Bên cạnh đó, tháp dân số của Đức đang nghiêng về dân số già. Số người ở độ tuổi lao động đang ngày càng thiếu hụt trầm trọng. Dựa trên một số nghiên cứu của các chuyên gia về phân tích tình trạng mối quan hệ nhân công – việc làm, nếu không có người nhập cư thì lực lượng lao động ở Đức vào năm 2060 ước tính sẽ giảm sút 1/3 tương đương 16 triệu người. Điều này sẽ kéo theo những vấn đề khác, ảnh hưởng tới tình hình chung của nền kinh tế quốc gia.

Hình thức đào tạo tại HDEU

Nắm rõ được thực trạng lao động tại Đức cũng như nhu cầu lao động ở Việt Nam, Công ty cổ phần Hallo Deutschland (HDEU) kết hợp với đối tác Viet consutl GmbH và Amadeus FiresCHLB Đức đã mở ra chương trình tuyển sinh du học hệ caao đẳng nghề tại Đức.

Chương trình du học hệ cao đẳng nghề có trợ cấp lương tại Cộng hòa Liên Bang Đức là một hình thức đào tạo vừa học vừa làm. Trong thời gian tham gia các khóa học nghề, sinh viên sẽ được vừa học vừa hành. Nghĩa là song song cả hai công việc: vừa tiếp nhận lý thuyết ở các trường dạy nghề nơi mình đăng ký học, vừa được tham gia làm việc bán thời gian tại các doanh nghiệp, công ty liên kết trong ngành.

Đây là hình thức đào tạo giáo dục kết hợp rất phổ biến tại Đức. Nó giúp du học sinh vừa có kiến thức vững vàng, vừa được rèn kỹ năng thực hành, tích lũy kinh nghiệm làm việc. Hình thức đào tạo này có vẻ mới mẻ đối với người Việt Nam. Nhưng ở Đức hoặc một số nước phương Tây, đào tạo kép thực sự mang lại hiệu quả tối ưu.

Ngành nghề đào tạo tại HDEU

Công ty cổ phần Hallo Deutschland kết hợp với đối tác tại Đức thông báo tuyển sinh chương trình du học hệ Cao đẳng có học bổng tại CHLB Đức cụ thể như sau:

  • Số lượng tuyển: 100 học viên.
  • Chuyên ngành:

+Điều dưỡng

+Nhà hàng – khách sạn

+Cơ khí

+Vật lý trị liệu

Xem thêm

+Xây dựng

Du học Đức tại HDEU cần đáp ứng điều kiện nào?

Về độ tuổi và yêu cầu chung

  • Nam, nữ trong độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi được đăng ký tham gia chương trình.
  • Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh viêm gan B, C, các bệnh truyền nhiễm và các bệnh xã hội khác.
  • Không có tiền án tiền sự.

Về trình độ học vấn để du học Đức

  • Tốt nghiệp THPT trở lên. Người đã tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng thì được ưu tiên. Cụ thể là được giảm thời gian học tại CHLB Đức. Nhưng với điều kiện đó là 1 trong những nghề trong chương trình đào tạo.
  • Có chứng chỉ căn bản của ngành học mà mình lựa chọn. Công ty sẽ hỗ trợ đăng ký và tổ chức lớp học cho học viên chưa có chứng chỉ. Bạn sẽ học song song với thời gian học tiếng Đức tại trung tâm đào tạo của công ty.
  • Trình độ ngoại ngữ: tiếng Đức đạt chứng chỉ B1 do Viện Goethe Việt Nam cấp hoặc các chứng chỉ tương đương. Chứng nhận do Đại sứ quán CHLB Đức chấp thuận như TELC, OSD là một ưu tiên. Học viên chưa có chứng chỉ tiếng Đức sẽ được trung tâm đào tạo, luyện thi đến khi đạt bằng B1.

Quy trình đào tạo du học Đức và làm việc như thế nào?

Chương trình đào tạo du học, xuất khẩu lao động trước đây đã được cải thiện. HDEU có một lộ trình đào tạo chặt chẽ và cam kết đi đến cùng với học viên cho đến ngày học viên được sang Đức.

Quy trình

+ Học viên đến đăng ký tham gia chương trình tại văn phòng công ty cổ phần Hallo Deutschland. Hoặc bạn có thể liên hệ số điện thoại, email để được hướng dẫn.

+ Sau khi đăng ký thành công, học viên sẽ có thời gian từ 9 đến 12 tháng để học tiếng Đức. Bạn sẽ học tại trung tâm dạy tiếng Đức của công ty.

+ Tham gia 2 tháng học tập định hướng cơ bản: tìm hiểu văn hóa, phong tục, luật pháp của CHLB Đức. Bên cạnh đó cũng là tìm hiểu các thông tin cơ bản, cần thiết khi tham gia chương trình.

+ Làm các thủ tục xin Visa từ 3 tháng (trong thời gian học tập tiếng)

+ Làm các thủ tục xuất cảnh và nhập học Đức.

+ Sau thời gian học tiếng Đức B1, học viên được chuyển sang học chuyên ngành nghề mà mình lựa chọn. Riêng đối với ngành điều dưỡng, học viên đã có bằng Cao đẳng, Đại học Y sẽ khác. Chuyên ngành là điều dưỡng và thời gian học là 12 tháng. Học sinh tốt nghiệp THPT và các trường khác sẽ học chuyên ngành điều dưỡng 3 năm 6 tháng.

+ Kết thúc khóa học, học viên được cấp bằng cao đẳng nghề.

+ Nếu học viên có nhu cầu làm việc tại Đức thì ký hợp đồng làm việc chính thức. Điều này được thực hiện sau khi học viên tốt nghiệp.

Trên đây là một số thông tin về chương trình đào tạo du học hệ cao đẳng nghề tại HDEU. Các bạn học sinh, sinh viên hoặc quý phụ huynh tham khảo để nắm được những điều cần thiết nhé!

Đề Xuất dành cho bạn
Tin Mới
Bài viết liên quan