VPBank và Fe Credit có khác nhau không? Nên vay ở đâu Tốt?

VPBank và Fe Credit có khác nhau không? Nên vay tiền tại VPBank hay FE Credit tốt hơn? Chính là những vấn đề được nhiều người dùng hiện nay quan tâm. Nhằm giúp mọi người biết cách nhận biết cụ thể hai tổ chức tài chính này, cùng kinhnghiemchon.com theo dõi bài viết sau nhé!

Vài thông tin cơ bản về ngân hàng VPBank

VPBank là gì?

VPBank là từ viết tắt của ngân hàng Thương Mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng. Được thành lập từ năm 1993, với trụ sở chính đặt tại Hà Nội. Đến nay, ngân hàng VPBank là một trong những thương mại lớn, uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Tới nay, VPBank đã phát triển mạng lưới với 233 chi nhánh/ phòng giao dịch trên khắp các tỉnh thành phố cả nước.

VPBank và Fe Credit có khác nhau không
VPBank là gì?

VPBank sử hữu gần 25.000 cán bộ nhân viên. Lợi nhuận trước thuế của VPBank mỗi năm luôn đạt mức cao, luôn vượt chỉ tiêu và kế hoạch đặt ra. Ngân hàng VPBank với đa dạng sản phẩm, dịch vụ. Cung cấp cho khách hàng những tiện ích tốt nhất, tiện lợi nhất.

Dịch vụ của VPBank là gì?

Hiện nay, VPBank cung cấp các dịch vụ dựa theo đối tượng người dùng sử dụng. Mỗi một đối tượng người dùng sẽ có một mảng dịch vụ khác nhau. Cụ thể:

Khách hàng cá nhân

Đối với khách hàng cá nhân, VPBank cung cấp rất nhiều dịch vụ liên quan như:

 • Dịch vụ thẻ: thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ quốc tế,…
 • Các gói vay như: vay tiêu dùng, vay thế chấp, vay tín chấp,…
 • Các tiện ích chuyển tiền, nộp tiền, rút tiền,…
 • Gửi tiết kiệm
 • Dịch vụ chuyển tiền trong nước và quốc tế
 • Các dịch vụ ngân hàng điện tử, bảo hiểm các loại,…

Hộ kinh doanh thương mại

Đối với khách hàng nhóm này, các dịch vụ VPBank cung cấp gồm:

 • Vay tín chấp thuế
 • Vay tín chấp siêu cấp
 • Vay sạp chợ
 • Thẻ Atm ComCredit

Doanh nghiệp vừa và nhỏ

 • Sản phẩm vay tín chấp gồm: theo hoá đơn, theo chương trình tín dụng thông minh, smepp,…
 • Thanh toán quốc tế, chuyển tiền quốc tế,…
 • Tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn
 • Giải pháp doanh nghiệp do nữ làm chủ,…

Doanh nghiệp lớn

Đối với nhóm đối tượng khách hàng này, VPBank cung cấp các dịch vụ chất lượng như:

 • Ngân hàng trực tuyến
 • Giao dịch qua email
 • Bảo lãnh thực hiện hợp đồng, dự thầu,…
 • Sản phẩm tín dụng, vay đầu tư,…
 • Dịch vụ tài khoản quản lý, thanh toán lương qua E-Pay Roll

VPBank cung cấp những sản phẩm nào?

Áp dụng công nghệ số vào dịch vụ tài chính, VPBank trở thành một trong những ngân hàng đi đầu trong lĩnh vực cung cấp những giải pháp tài chính thông minh, tiện lợi cho khách hàng. Một số sản phẩm do chính VPBank cung cấp cho khách hàng có thể kể đến như:

Thẻ ngân hàng

 • Thẻ ghi nợ: Đây là loại thẻ với nhiều tiện ích, giúp khách hàng giao dịch, thanh toán mọi lúc, mọi nơi trên toàn quốc. Tại bất kỳ cây ATM, chi nhánh ngân hàng VPBank hoặc máy POS.
 • Thẻ tín dụng: Loại thẻ tín dụng VPBAnk được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Với lãi suất 0% trong 45 ngày khi hoàn trả đầy đủ.
VPBank và Fe Credit có khác nhau không
Thẻ ngân hàng VPBank

Sản phẩm tín dụng

 • Các sản phẩm vay tiền tại VPBank như: vay tín chấp, vay tiêu dùng cá nhân và vay thế chấp
 • Vay tiền tại VPBank thủ tục đơn giản, lãi suất chỉ 16%/ năm cho vay tín chấp và 6,49%/ năm cho vay thế chấp
 • Lãi suất vay tiền tại VPBank được tính theo dư nợ gốc giảm dần

Ngoài ra, VPBank còn cung cấp các sản phẩm gửi tiền, tiết kiệm cùng sản phẩm dịch vụ số hàng đầu tại Việt Nam.

Vài thông tin cơ bản về Fe Credit

Fe Credit là gì?

FE Credit là Một trong những công ty con của Ngân hàng Thương mại Cổ Phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Công ty Fe Credit chuyên hoạt động trong lĩnh vực tài chính. Là đơn vị cho vay uy tín, nổi tiếng hàng đầu trên toàn quốc.

VPBank và Fe Credit có khác nhau không
Fe Credit là gì?
Xem thêm

Fe Credit hoạt động hoàn toàn độc lập trên thị trường tài chính. Được thành lập từ năm 2015. Đến nay, Fe Credit đã là một công ty cho vay tiêu dùng lớn, với nhiều chi nhánh/ phòng giao dịch trên toàn quốc. Hỗ trợ cho nhiều đối tượng khách hàng giải pháp tài chính cấp tốc, để khách hàng giải quyết những khó khăn tài chính nhanh chóng, an toàn nhất.

Fe Credit cung cấp dịch vụ gì?

Nhìn chung, Fe Credit hiện đang cung cấp dịch vụ cho vay tín chấp với nhiều sản phẩm cho vay khác nhau. Khách hàng hoàn toàn không cần tài sản thế chấp vẫn có thể vay tiền tại Fe Credit một cách nhanh chóng, bảo mật.

Một số sản phẩm vay tín chấp tại Fe Credit như:

 • Vay tiền mặt
 • Thẻ tín dụng
 • Vay mua điện thoại
 • Vay mua điện máy
 • Vay mua xe máy
 • Mua bảo hiểm

Bên cạnh các sản phẩm vay với nhiều ưu đãi và chính sách hấp dẫn dành cho nhiều đối tượng khách hàng. Fe Credit còn phát triển thêm dịch vụ thẻ tín dụng, nhằm hỗ trợ khách hàng trong việc chi tiêu, trả học phí,… Dịch vụ thẻ tín dụng tại Fe Credit  được khách hàng đánh giá khá cao, mang tính tiện lợi, phù hợp với nhiều khách hàng Việt.

Fe Credit có phải là ngân hàng không?

Đây là thắc mắc của rất nhiều người dùng hiện nay. Nhiều người nhầm lẫn Fe Credit là một tổ chức tài chính nên cũng chính là một ngân hàng tại Việt Nam. Tuy nhiên, câu trả lời cho vấn đề này là Fe Credit không phải là ngân hàng.

Như đã giới thiệu ở trên, tổ chức tài chính này chỉ cho vay tài chính. Nói cách khác, Fe Credit là một công ty hỗ trợ tài chính cho khách hàng. Chứ không phải là một ngân hàng thực sự. Fe Credit chỉ cung cấp các gói vay vốn, mà không có các sản phẩm, dịch vụ như một ngân hàng tại Việt Nam.

VPBank và Fe Credit có khác nhau không?

Câu trả lời là Có. Bản chất, VPBank và Fe Credit không phải là một. Nên hoàn toàn có sự khác biệt nhau. Từ sản phẩm, dịch vụ đến các chính sách, giữa hai bên vẫn đều có sự khác nhau rõ rệt.

Đầu tiên, với tư cách chủ thể, VPBank là một ngân hàng với các dịch vụ tín dụng đa dạng từ mở thẻ đến cho vay vốn. Còn Fe Credit chỉ là một công ty tài chính. Vì không phải là ngân hàng nên Fe Credit cũng không có những chức năng giống như một ngân hàng. Dịch vụ tại Fe credit chỉ là mở thẻ tín dụng và cho vay.

VPBank và Fe Credit có khác nhau không
VPBank và Fe Credit có khác nhau không?

Thứ hai, nếu khách hàng muốn vay vốn. Thủ tục và hồ sơ vay vốn tại Fe credit lại khá đơn giản, duyệt hồ sơ nhanh chóng. Còn đối với ngân hàng VPBank thì lại yêu cầu thủ tục và điều kiện khá rườm rà. Do đó, thời gian làm hồ sơ và xét duyệt cũng lâu hơn nhiều so với Fe credit.

Cuối cùng, là vấn đề lãi suất. Lãi suất vay tín chấp tại Fe Credit và ngân hàng VPBank cũng hoàn toàn khác nhau. Lãi suất vay của ngân hàng VPBank chỉ dao động trong khoảng 4% – 7%/ năm. Là lãi suất vô cùng thấp dành cho mọi đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, ở công ty Fe Credit, lãi suất luôn cao hơn so với ngân hàng rất nhiều, dao động từ 20% – 35%/ năm.

Nên vay tiền tại VPBank hay Fe Credit tốt hơn?

Dựa vào những điểm trên thì bạn đã xác định rõ ràng hai đơn vị tài chính Fe Credit và ngân hàng VPBank rồi đúng không nào. Khi đã xác định được các ưu điểm và nhược điểm của từng đơn vị cho vay. Chắc chắn bạn sẽ đưa ra được những lựa chọn đơn vị vay tiền phù hợp với chính mình nhất.

VPBank và Fe Credit có khác nhau không
Nên vay tiền tại VPBank hay Fe Credit tốt hơn?

Có thể thấy, ngân hàng VPBank có những gói vay vô cùng đa dạng, lãi suất cực kỳ thấp hơn rất nhiều so với Fe Credit. Nên nếu bạn đáp ứng đầy đủ các điều kiện, độ tuổi, thủ tục, và các yêu cầu khác của VPBank. Thì bạn nên lựa chọn vay tiền tại VPBank sẽ tốt hơn rất nhiều. Tuy nhiên, thời gian xét duyệt và giải ngân cần tốn một khoảng thời gian nhất định.

Đối với những khách hàng cần tài chính gấp. Hoặc những khách hàng muốn vay tiền với thủ tục đơn giản, thời gian xử lý hồ sơ và giải ngân nhanh. Hoặc khách hàng có khả năng thanh toán khoản lãi suất cao tại Fe Credit. Thì việc lựa chọn Fe Credit để vay vốn cũng khá phù hợp.

Fe Credit có phải của ngân hàng VPBank không?

Câu trả lời là Phải. Fe Credit nằm trong hệ thống quản lý của ngân hàng VPBank. Hiểu cách khác, VPBank chính là công ty mẹ, là tiền thân để sinh ra công ty con – Công ty tài chính Fe Credit. Mặc dù được tách rời, hoạt động dưới hình thức độc lập. Nhưng Fe Credit vẫn nằm dưới sự quản lý của công ty mẹ.

Tuy nhiên, việc hoạt động độc lập, có chủ trương riêng. Nên hai đơn vị tài chính này hoàn toàn khác nhau về mặc cách dịch vụ và sản phẩm cung cấp cho khách hàng. Đồng thời, nếu khách hàng vay tiền ở một trong hai tổ chức tài chính này, thì không thể vay được tiền ở bên còn lại.

Như vậy, bài viết đã giải đáp được thắc mắc VPBank và Fe Credit có khác nhau không cho bạn rồi nhé. Nhìn chung, cả hai đều có những ưu điểm nổi bật và nhược điểm trong dịch vụ vay tiền cho từng khách hàng Việt. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin và sự hiểu biết về 2 đơn vị tài chính này.

 

Đề Xuất dành cho bạn
Tin Mới
Bài viết liên quan